Bí quyết nhận biết giới tính thai nhi qua việc bà bầu thèm chua

0
22

Việc bà bầu thèm chua hoặc ngọt không thể xác định giới tính của thai nhi. Điều này chỉ là một trong những dấu hiệu phổ biến trong thai kỳ mà không thể chắc chắn đoán giới tính của em bé. Để xác định giới tính chính xác, bạn cần thăm khám và phát hiện thông qua siêu âm hoặc xét nghiệm ADN của thai nhi. Đừng dựa vào tin đồn hoặc phong tục để xác định giới tính thai nhi mà hãy tìm kiếm sự hỗ trợ của bác sĩ chuyên khoa.

Các mẹ biết không, chuyện nghén vị của mẹ cũng tiết lộ bé trong bụng là trai hay gái đấy! Nếu muốn biết thèm ngọt, thèm chua sinh con trai hay gái, hãy cùng nghía qua bài viết dưới đây nhé!

Khi nhắc đến triệu chứng nôn nghén trong thai kỳ, không mẹ bầu nào là không sợ. Tuy nhiên, nghén cũng có những cái lợi của nó. Theo nghiên cứu gần đây, các mẹ nghén nhiều trong thai kỳ sẽ sinh con thông minh hơn vì nguy cơ sẩy thai ít hơn và nhờ đó thai nhi phát triển khỏe mạnh trong suốt thai kỳ. Bên cạnh đó, nghén còn là một dấu hiệu để mẹ đoán vui xem thai nhi trong bụng là trai hay gái đấy!

Nghén vị tiết lộ mẹ sinh con trai hay con gái

Cơn thèm ăn của mẹ gắn với sự thay đổi hormone và tình trạng cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể của mẹ nhiều hơn là có liên quan đến thai nhi

Dựa vào cơn nghén để đoán giới tính thai là một cách rất dân gian mà nhiều bà mẹ tin sái cổ. Tuy có thể tỷ lệ chính xác không cao nhưng cũng xem như đó là một cách để tăng thêm niềm vui cho mẹ khi tham gia trò dự đoán giới tính thai trong thời gian mang bầu. Vậy theo mẹ thèm chua sinh con trai hay con gái và thèm ngọt sinh con gái hay con trai? Câu trả lời nghe quen nhất có lẽ là thèm chua sinh con gái và thèm ngọt sinh trai. Nhưng thực ra, cơn thèm ăn của mẹ gắn với sự thay đổi hormone và tình trạng cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể của mẹ nhiều hơn là có liên quan đến thai nhi đấy!

Thời điểm nghén tiết lộ mẹ sinh con trai hay con gái

Thèm chua dễ sinh con gái, đó là quan niệm của các cụ xưa

Cũng liên quan đến chuyện dựa vào cơn nghén đoán giới tính nhưng lần này không phải nghén vị mà là thời gian nghén. Một nghiên cứu của các nhà khoa học Thụy Sĩ cho thấy 55% sản phụ nghén buổi sáng sinh ra các bé gái và nguyên nhân chính là do hormone thai kỳ. Theo đó, khi có bầu bé gái, các hormone trong cơ thể mẹ sẽ sinh ra nhiều hơn và làm cho mẹ nghén buổi sáng nhiều hơn. Vì vậy, không chỉ quan sát nghén vị để xem thèm ngọt, thèm chua sinh con trai hay con gái mà giờ đây bạn có thể dựa vào thời gian nghén trong ngày để biết con mình mang có giới tính gì nhé! Tuy nhiên, chỉ nên xem đây là cách tham khảo thôi nhé vì nghiên cứu chỉ cục bộ thực hiện trên các mẹ siêu nghén!

Những cách dự đoán giới tính thai nhi khác ngoài cơn nghén

Ngoài cơn nghén ra, có nhiều cách khác nhau để các mẹ có thể đoán vui giới tính con. Đây là một vài cách thú vị, không gây hại mà mẹ có thể thử:

Khi đổ bột nước tiểu vào bột baking soda vào nước tiểu, nếu thấy phản ứng ủi bọt mạnh nghĩa là mẹ chuẩn bị chào đón một bé trai

– Vị trí bụng: Bụng thấp, sinh bé trai và bụng cao sinh bé gái.

– Thay đổi trên da: Mang bầu, mẹ xấu sẽ sinh con trai và mang bầu mẹ đẹp sẽ sinh con gái.

– Ăn nhiều: Mang thai bé trai mẹ ăn nhiều và mang thai bé gái ăn ít hơn.

– Nhịp tim: Bé trai thì tim đập thấp hơn 140 nhịp/ phút và ngược lại, bé gái sẽ trên 140 nhịp/ phút.

– Xoay nhẫn: Treo nhẫn lủng lẳng trên bụng bầu. Nhẫn xoay vòng tròn là con gái và dịch chuyển qua lại, lên xuống là con trai.

– Dùng baking soda để đoán: Khi đổ bột nước tiểu vào bột baking soda vào nước tiểu, nếu thấy phản ứng ủi bọt mạnh nghĩa là mẹ chuẩn bị chào đón một bé trai.

Đây là một số cách rất phổ biến để giúp mẹ biết được mình mang thai con trai hay con gái. Các mẹ thử xem vui nhé!

Cảm ơn quý vị đã đọc bài viết này, thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Chúc quý vị sức khỏe và hạnh phúc!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận