Việc tăng chiều cao thật của Miedil: Yếu tố ảnh hưởng và cách hỗ trợ phát triển chiều cao chez trẻ

0
8

Miedil có tăng chiều cao thật không có lẽ là câu hỏi khiến rất nhiều bà mẹ băn khoăn. Với thành phần được chiết xuất từ vỏ hàu chứa canxi tự nhiên, Miedil được cho là loại thực phẩm chức năng có thể giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả. Tuy nhiên, mẹ cũng cần biết rằng, yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ không chỉ đơn thuần nhờ vào thực phẩm chức năng này.

1. Miedil có tăng chiều cao thật không? 

Để trả lời cho câu hỏi Miedil có tăng chiều cao thật không, chúng ta chắc chắn cần phải tìm hiểu về thành phần của Miedil. Với nguyên liệu làm từ bột vỏ hàu chứa nhiều canxi, magie, silicon dioxide, Miedil là thực phẩm chức năng (không phải là thuốc) được cho là sẽ góp phần giúp trẻ từ 3 đến 15 tuổi và thanh niên, trong thời kì phát triển thể chất phát triển chiều cao hiệu quả. 

Miedil có tăng chiều cao thật không là câu hỏi được nhiều mẹ quan tâm – Ảnh Internet

Theo nhà sản xuất, Miedil có tác dụng hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ em, tuổi thanh niên mới lớn, thanh niên giai đoạn dậy thì và bổ sung canxi cho phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú, ở giai đoạn tiền mãn kinh hoặc đã mãn kinh. Bên cạnh đó, Miedil còn có tác dụng ngăn ngừa còi xương, thoái hóa khớp, phòng chống loãng xương, giúp tăng cường canxi hóa xương gãy, hoặc thúc đẩy vết mổ ở xương nhanh hồi phục. Thực phẩm chức năng Miedil có dạng viên vì thế dễ uống bởi không có mùi đáng sợ như nhiều loại thuốc khác, giúp trẻ dễ uống, có thể mang lại một kết quả tốt về việc phát triển chiều cao và hỗ trợ xương chắc khỏe hơn. 

Như vậy, thực phẩm chức năng Miedil cũng như một số thực phẩm chức năng khác, có thể góp phần hỗ trợ cho sự phát triển chiều cao ở trẻ. Tuy nhiên, mẹ cũng cần biết rằng, thực phẩm này không hoàn toàn quyết định đến chiều cao của trẻ, mà việc cải thiện chiều cao của trẻ còn cần đến nhiều yếu tố khác nữa. Để nắm rõ hơn về vấn đề này, mẹ cần xem xét qua các giai đoạn phát triển chiều cao của trẻ, cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến việc tăng chiều cao của con, cụ thể qua nội dung dưới đây. 

2. Hiểu về các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ

2.1 Các giai đoạn phát triển chiều cao của trẻ

Để tăng chiều cao cho cơ thể, mẹ cần nắm rõ nguyên lý rằng quá trình phát triển chiều cao của trẻ được hình thành ngay từ trong bụng mẹ cho đến 25 tuổi đối với nam và 23 tuổi với nữ. Và, tốc độ tăng trưởng trong các giai đoạn không đồng đều nhau. 

Ở giai đoạn bào thai nếu bào thai phát triển tốt, thai nhi được cung cấp đầy đủ dưỡng chất, trẻ sinh ra đủ tháng sẽ có chiều cao là 50cm. 

Ở giai đoạn đầu đời từ khi sinh ra và những năm đầu tiên trẻ sẽ tăng khoảng 25cm, và sang các năm tiếp theo chiều cao của trẻ sẽ tăng chậm, chỉ dao động từ 6 đến 7cm mỗi năm. 

Sử dụng Miedil để tăng chiều cao cho bé cần phải đúng trong thời gian bé tăng trưởng – Ảnh Internet

Đến giai đoạn dậy thì sẽ bắt đầu từ 10 đến 16 tuổi ở bé gái và từ 12 đến 18 tuổi ở bé trai, trẻ sẽ phải chạy nước rút trong quá trình phát triển chiều cao của mình. Sau giai đoạn này, chiều cao của trẻ sẽ chậm hoặc ngừng phát triển.

Dựa vào các giai đoạn liên quan đến phát triển chiều cao của trẻ như trên, cha mẹ cần chuẩn bị tâm lý, chú trọng dinh dưỡng và tác động can thiệp phù hợp vào từng giai đoạn, để giúp trẻ có thể lực tốt nhất, thúc đẩy phát triển chiều cao hiệu quả. Cũng từ việc hiểu rõ này, mẹ sẽ biết khi nào thì nên sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao cho con như Miedil và cách sử dụng phù hợp thế nào nhằm có hiệu quả tốt nhất. 

2.2 Nguyên tắc vàng giúp trẻ tăng trưởng chiều cao hiệu quả

2.2.1 Chế độ dinh dưỡng tốt

Dinh dưỡng được đánh giá là yếu tố chiếm tới 32% quyết định trong quá trình phát triển chiều cao ở trẻ em, vì thế, trẻ cần phải có một chế độ dinh dưỡng khoa học, cần được bổ sung canxi và protein đầy đủ. Protein là yếu tố cấu tạo nên cơ xương và da của trẻ, thúc đấy sản xuất và tái tạo tế bào, giúp trẻ phát triển cơ thể. 2 tháng đầu đời, trẻ dùng 50% protein trong khẩu phần ăn để phát triển, còn lại 50% dùng để phát triển và duy trì hệ cơ xương. Canxi chiếm tới 70% cấu tạo của xương, giúp trẻ phát triển chiều cao tốt nhất, khi trẻ bị thiếu canxi sẽ gặp trở ngại khá lớn trong việc phát triển chiều cao của bé.

Trong chế độ dinh dưỡng, mẹ có thể kết hợp dùng thêm các thực phẩm chức năng cụ thể như Miedil chẳng hạn để góp phần thúc đẩy sự phát triển chiều cao này. Tuy nhiên, để sử dụng hiệu quả và an toàn cho trẻ, mẹ cần nghiên cứu kỹ, có thể trao đổi với bác sỹ hoặc các chuyên gia liên quan đến các thực phẩm chức năng, nhằm có đánh giá chính xác, vừa giúp mẹ cho trẻ sử dụng an toàn phù hợp, vừa phát huy được tác dụng và không tốn kém tiền một cách vô ích.  

2.2.2 Chế độ vận động phù hợp

Chỉ chế độ dinh dưỡng hoặc sử dụng các thực phẩm chức năng hỗ trợ phát triển chiều cao thôi là chưa đủ. Các mẹ cần khuyến khích trẻ vận động từ sớm, vì chế độ tập luyện và vận động chiếm đến 20% quá trình phát triển chiều cao ở trẻ. Tập luyện thể thao và vận động sẽ làm tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể trẻ, giúp nội tiết tố tăng trưởng tốt hơn. Thêm vào đó, để đạt được chiều cao lý tưởng, việc vận động của trẻ cũng cần có sự chọn lọc, có khoa học phù hợp. 

Chế độ sinh hoạt điều độ sẽ giúp trẻ phát triển chiều cao tối ưu – Ảnh Internet

Tốt nhất, mẹ nên cho trẻ tập các môn thể thao như nhảy cao, đu xà đơn và tập võ thuật cùng các bài tập kéo giãn xương khớp như tập yoga, múa và uốn dẻo. Đây là những môn tập luyện có các động tác tác động trực tiếp đến các mô sụn ở khớp xương, kéo dài cột sống, săn chắc cơ bắp, thúc đẩy phát triển chiều cao . Tùy vào sự yêu thích của trẻ, cũng như tùy từng trẻ, mẹ cần có lựa chọn phù hợp môn thể thao cho con, để tránh tình trạng trẻ mang tâm lý bị ép buộc hoặc tập luyện quá sức, không khoa học, sẽ dẫn đến tác dụng ngược. 

2.2.3 Chế độ sinh hoạt lành mạnh điều độ

Ngoài dinh dưỡng cộng thực phẩm chức năng, tập thể thao, thì một chế độ sinh hoạt điều độ, ngủ đủ giấc và không cho trẻ hút thuốc lá, hoặc hút thuốc lá thụ động, trẻ cần có chế độ sinh hoạt lành mạnh, không sử dụng rượu bia hay cà phê, trà… là các yếu tố quan trọng khác có tác động lớn đến thể chất, sự phát triển chiều cao của trẻ. Sinh hoạt không lành mạnh, không điều độ chính là các tác nhân khiến xương trẻ bị vôi hóa sớm, đồng thời, hạn chế chiều cao của trẻ và kìm hãm sự phát triển của bộ não trẻ.

Trong chế độ sinh hoạt của trẻ, mẹ nên biết rằng, việc cho trẻ đi ngủ sớm, đặc biệt là khung giờ từ 22h đến 1h sáng cơ thể trẻ sẽ sản sinh ra đến 90% lượng xương trong một ngày, và chỉ sản sinh ra trong lúc trẻ ngủ. Khi trẻ ngủ đủ sâu, tuyến yên sẽ kích thích nội tiết tố tăng trưởng chiều cao. 

Cho trẻ đi ngủ sớm để phát triển chiều cao nhanh chóng – Ảnh Internet
2.2.4 Luôn giữ tinh thần trẻ được thoải mái

Ngoài các yếu tố trên, giữ tinh thần trẻ luôn thoải mái cũng là yếu tố thúc đẩy chiều cao của con. Vì, sự gia tăng căng thẳng thần kinh kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của trẻ, giảm lưu thông máu huyết. Nếu tình trạng kéo dài còn dẫn đến việc rối loạn nồng độ của nội tiết tố tuyến giáp, ảnh hưởng đến quá trình phát triển của trẻ. Do vậy, bên cạnh dinh dưỡng tốt, luyện tập thể thao hợp lý, chế độ sinh hoạt lành mạnh, các bậc cha mẹ cần để con được thoải mái tinh thần nhé. 

Như vậy, với câu hỏi Miedil có tăng chiều cao thật không, chúng ta có thể thấy rõ, câu trả lời không chỉ đơn giản là loại thực phẩm này có thực giúp trẻ tăng chiều cao. Chúng ta thực chất có thể dùng Miedil như một thực phẩm chức năng bổ sung, hỗ trợ phát triển chiều cao cho trẻ dưới sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo an toàn cho trẻ. Và đặc biệt, để thực phẩm này phát huy được tác dụng, thì theo , việc cần chú ý đến các yếu tố khác ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ, có cách phối hợp đúng cũng là nhiệm vụ phụ huynh nhất thiết phải lưu tâm. 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận