Vận động cùng đạp xe tăng để tăng chiều cao cho bé

0
5

Đạp xe tăng là một hoạt động vận động tuyệt vời giúp trẻ phát triển chiều cao và sức khỏe. Khuyến khích trẻ tham gia để rèn luyện cơ thể, tăng sự linh hoạt và cân đối. Đồng thời, giúp trẻ phát triển tư duy, tinh thần và kỹ năng xã hội thông qua việc tương tác với bạn bè.

Đạp xe tăng chiều cao là lời khẳng định hoàn toàn có căn cứ. Các chuyên gia giải thích rằng, mỗi lần đạp xe, chân của bé được duỗi thẳng ra rồi đạp xuống để với tới bàn đạp. Nếu tập luyện trong một thời gian dài, dần dần chân bé sẽ được kéo giãn ra. Những thông tin sau đây sẽ giúp bố mẹ hiểu rõ hơn về vấn đề này.

1. Phương pháp tập bé đạp xe tăng chiều cao hiệu quả nhất

Tập bé chạy xe đạp đúng tư thế, động tác và tốc độ – Ảnh Internet

Tư thế: Một tư thế chuẩn là cơ thể phải hơi nghiêng về phía trước, hai cánh tay duỗi thẳng, hóp chặt bụng, chuyển sang thở bằng bụng, hai đùi giữ song song với thanh ngang của xe, đầu gối và hông luôn phối hợp nhịp nhàng.

Động tác: Đôi khi vì quá quen thuộc và đơn giản, nên chẳng ai chú ý đến động tác đạp xe cần được thực hiện với các bước thế nào. Thực ra, đạp xe sẽ bao gồm 4 động tác gồm đạp, kéo, nâng và đẩy – tương ứng với hoạt động chân đạp xuống dưới, bàn chân co lại kéo lên, sau đó là nâng bàn đạp lên, để cuối cùng là đẩy xuống, như vậy mới hoàn thành tròn một vòng đạp xe.

Tốc độ: Về tốc độ, chú ý dạy bé đạp xe một cách nhịp nhàng, liên tục để tiết kiệm sức lực, dần dần, khi đã quen rồi thì mới cho bé đẩy nhanh tốc độ. Đạp xe tăng chiều cao chỉ khi cho bé luyện tập hết khả năng của mình. Với các bước tập bé đi xe đạp mỗi ngày, bé sẽ có tinh thần thoải mái, dễ chịu hơn, đồng thời, tác dụng tốt đến hệ cơ xương, giúp bé tăng chiều cao rõ rệt.

Luôn theo sát hỗ trợ và động viên khi tập con chạy xe đạp – Ảnh Internet

Ví dụ trong khoảng 30 phút đạp xe, thì 10 phút đầu là giai đoạn khởi động với tốc độ tăng dần. Sau đó, bé sẽ xuất hiện cảm giác khó thở, đổ mồ hôi, tốc độ đạp lúc này sẽ bắt đầu giảm ở 10 phút tiếp theo. Bố mẹ cần đặc biệt lưu ý, nhắc nhở, động viên bé cố gắng duy trì tốc độ, vì đây chính là giai đoạn quan trọng nhất để đạt được hiệu quả tối ưu. Và 10 phút cuối là thời gian thả lỏng nên sẽ để bé đạp chậm lại.

Ở những bé dưới 6 tuổi, bố mẹ sẽ là người giám sát. Với những bé từ 7 tuồi trở lên, bố mẹ có thể trang bị cho bé đồng hồ đo thời gian và tốc độ, để bé tự luyện tập mỗi ngày. Bố mẹ hãy hướng dẫn bé so sánh thời gian và tốc độ đạp xe, điều này sẽ giúp bé có sự điều chỉnh hợp lý cho quá trình tập luyện.

2. Cách hướng dẫn bé đạp xe tăng chiều cao

Tùy từng độ tuổi, cần lựa chọn xe đạp có độ cao phù hợp với vóc dáng, sở thích bé – Ảnh Internet

Theo như nhiều nghiên cứu, đạp xe trung bình 3 – 6 tiếng/ngày sẽ tăng cường sức dẻo dai của cơ thể, đồng thời tăng chiều cao. Một mẹo nhỏ nhưng không kém phần quan trong giúp đạp xe tăng chiều cao, đó chính là nâng yên xe đồng thời nâng luôn phần cổ xe (nâng dần ở mức độ cao vừa phải) để bé giữ lưng và thân người thẳng.

Một khi đã quen với cách ngồi này, hai chân bé sẽ giãn và duỗi thẳng tới bàn đạp. Với phương pháp tập luyện đơn giản này, có thể giúp chiều cao của bé tăng lên thấy rõ. Bố mẹ nên lựa chọn mua một chiếc xe đạp phù hợp với tầm vóc con yêu.

Nếu xem việc rèn luyện đạp xe tăng chiều cao cho bé chính là mục đích, thì bố mẹ nên ghi lại chiều cao của bé để biết được mức độ tiến triển trong quá trình luyện tập. Từ đó, mới biết được khi nào là nên nâng yên và chỉnh lại xe cho bé.

Khuyến khích bé duy trì tập đi xe đạp thường xuyên – Ảnh Internet

Điều quan trọng để mang lại kết quả tốt nhất là phải cho bé duy trì thói quen tập luyện thường xuyên và điều chỉnh cường độ tăng dần. Khi chiều cao của bé có sự thay đổi tích cực thì hãy khuyến khích bé giữa thói quen hữu ích này như là một cách tập thể dục hàng ngày.

Bên cạnh các bài tập thể dục , phương pháp đạp xe , chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng là yếu tố kèm theo mẹ cần phối hợp để giúp con phát triển thể chất. Sau mỗi lần vận động, bé ăn nhiều hơn, uống sữa cũng nhiều hơn. Do đó, việc lựa chọn loại sữa tăng chiều cao cho trẻ phù hợp cũng là điều mà các mẹ cần lưu ý tìm hiểu thêm.

Đạp xe tăng chiều cao sẽ phát huy được tác dụng tối ưu của nó, nếu bố mẹ giúp bé duy trì thói quen tập luyện thường xuyên, đúng cách, đồng thời kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý và ăn ngủ điều độ.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này và xem thông tin tham khảo. Chúc bạn có một ngày vui vẻ và ý nghĩa!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận