Tìm hiểu thời điểm thụ thai dễ dàng nhất thông qua 5 phương pháp đơn giản

0
11

Để xác định thời điểm thụ thai dễ dàng nhất, bạn có thể sử dụng 5 phương pháp đơn giản như theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, đo nhiệt độ cơ thể, kiểm tra dịch âm đạo, sử dụng que thử rụt cổ tử cung và theo dõi các dấu hiệu sinh lý.Xã đều và chính xác để tăng cơ hội thụ thai hiệu quả.

Chúng ta đều biết rằng, trứng chỉ có thể tồn tại trong khoảng thời gian là 1-2 ngày kể từ khi rụng, nhưng tinh trùng thì có sức sống vô cùng mãnh liệt từ vài giờ đến tối đa là 7 ngày (đối với tinh trùng khỏe). Chính vì vậy, nếu vợ chồng bạn “yêu” trước khi trứng rụng từ 1-6 ngày thì vẫn nằm trong thời điểm dễ thụ thai thành công nhất.

Để xác định được chính xác ngày rụng trứng cũng như thời điểm vàng dễ thụ thai nhất, xin mời các mẹ cùng tham khảo 5 cách sau đây nhé.

Xác định đúng ngày rụng trứng chính là thời điểm dễ thụ thai thành công nhất. Ảnh: Internet.

1. Tính ngày rụng trứng dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

Bạn biết không, chu kỳ kinh nguyệt chính là đầu mối đầu tiên cung cấp thời điểm sẵn sàng để thụ thai của cơ thể đấy. Đa số phụ nữ đều có chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày.Trứng trưởng thành sẽ rụng vào giữa chu kỳ kinh nguyệt khoảng từ ngày 14-15 tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt gần nhất.

Để sử dụng cách này hiệu quả nhất, bạn sẽ đánh dấu ngày đầu của kỳ kinh nguyệt và ngày hết kinh vào lịch tháng. Bạn nên theo dõi vài tháng để nắm rõ chu kỳ của mình. Tuy nhiên, cách xác định thời điểm dễ thụ thai này chỉ đúng với những mẹ có chu kỳ kinh nguyệt đều, còn những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì rất khó để xác định bằng cách này.

Nhưng đừng lo lắng, nội dung dưới đây là phần dành cho bạn.

Bạn sẽ có khoảng 6 ngày/tháng có tỉ lệ thụ thai cao, tính từ ngày rụng trứng và 5 ngày trước đó. Ảnh: Internet.

2. Hãy lắng nghe nhiệt độ cơ thể bạn vì đây cũng là thời điểm dễ thụ thai đấy

Các bạn có biết rằng lắng nghe nhiệt độ cơ thể cũng là một cách để xác định thời điểm dễ dàng thụ thai không? Nếu bạn chưa biết thì đây sẽ là một thông tin tuyệt vời đối với bạn vì câu trả lời là nhiệt độ cơ thể và ngày rụng trứng có mối quan hệ mật thiết với nhau đó.Thông thường, trong những ngày rụng trứng, nhiệt độ cơ thể bạn sẽ tăng lên một vài độ so với những ngày khác. Do đó, nếu bạn tích cực theo dõi nhiệt độ của mình trong một vài tháng, thì sẽ không quá khó khăn để bạn nắm được khoảng thời gian nào trong chu kỳ kinh nguyệt trứng sẽ rụng đúng không nào?

Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không mua ngay một chiếc cặp nhiệt độ, một quyển lịch và một cái bút để thực hiện cách này ngay thôi nhỉ.

Nhiệt độ cơ thể cũng có thể là một nhân tố báo hiệu thời điểm dễ thụ thai không nên ngó lơ. Ảnh: Internet.

3. Kiểm tra chất nhầy ở cổ tử cung

Trong những ngày bạn rụng trứng, âm đạo sẽ tiết ra chất nhầy sinh học để tạo thuận lợi cho tinh trùng di chuyển vào bên trong để gặp trứng. Vì vậy, sau khi kỳ “đèn đỏ” kết thúc, bạn đừng quên lưu ý đến dịch nhầy sinh học này của cơ thể mỗi buổi sáng thức dậy nhé.Trong khoảng 5 ngày sau kỳ “đèn đỏ” thì các chị em sẽ không gặp hiện tượng này đâu nhưng sau thời kỳ khô thì các bạn sẽ bắt đầu thấy dịch nhầy xuất hiện.

Dịch nhầy sinh học có đặc điểm dai, dính và trong như lòng trắng trứng, thậm chí còn có thể co dãn nữa. Đó là một trong những tín hiệu đáng mừng, báo hiệu thời điểm dễ thụ thai đã đến chị em đừng bỏ qua nhé.

4. Sử dụng que thử rụng trứng cho biết thời điểm dễ thụ thai nhất

Bạn có thể đến bất kỳ hiệu thuốc nào để mua bộ que thử rụng trứng để sử dụng, vì nó cũng cho chúng ta biết thời điểm dễ thụ thai nhất. Nguyên lý hoạt động của que đó là đo độ LH trong nước tiểu. Bạn chỉ cần nhúng que thử vào nước tiểu và xem cách đọc kết quả theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm là xong.

Cách xác định này cho kết quả chính xác hơn các cách xác định phía trên, vì chúng ta chỉ việc sử dụng que thử liên tiếp vào những ngày nghi ngờ là ngày rụng trứng và đọc kết quả.

Que thử rụng trứng là cách xác định thời điểm dễ thụ thai có tỉ lệ chính xác tương đối cao. Ảnh: Internet.

5. Siêu âm để biết chính xác ngày rụng trứng

Một cách tiếp theo để xác định thời điểm dễ thụ thai đó là đi siêu âm. Cách này cần được hỗ trợ và tư vấn bởi bác sĩ sản khoa. Bằng việc phân tích, đánh giá hình ảnh siêu âm, bác sĩ sẽ dự đoán được thời gian trứng rụng để chỉ định thời điểm “yêu” thích hợp làm gia tăng tỉ lệ thụ thai.

Cách này rất thích hợp cho những bạn có kinh nguyệt không đều cũng như gặp khó khăn trong việc xác định bằng những cách trên. Nếu muốn dùng cách này bạn có thể tìm hiểu các bệnh viện, phòng khám sản khoa tin cậy để bác sĩ tư vấn và tiến hành soi trứng nhé.

Tuy nhiên, trong một vài tháng soi trứng mà không thấy hiệu quả, thì bác sĩ sẽ chỉ định bạn và ông xã tiến hành làm một số xét nghiệm để xem, các bạn có gặp nguy cơ gì liên quan đến chuyện sinh sản không, để kịp thời chữa trị.

Một cách tiếp theo để xác định thời điểm dễ thụ thai đó là đi siêu âm soi trứng

Trên đây là 5 cách xác định thời điểm dễ thụ thai nhất, mà đã tổng hợp và đúc kết kinh nghiệm từ các cặp đôi đã thành công. Điều này giúp chị em tham khảo và lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với mình. cũng hy vọng rằng các thông tin hữu ích đã chia sẻ, sẽ góp phần nhanh chóng mang tiếng cười trẻ thơ đến với tổ ấm nhỏ của chị em.

Cảm ơn quý vị đã dành thời gian đọc bài viết và tìm hiểu về thời điểm thụ thai dễ dàng nhất thông qua 5 phương pháp đơn giản! Hy vọng thông tin sẽ hữu ích cho quý vị. Lưu ý rằng thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Chúc quý vị may mắn!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận