Thời kỳ ốm nghén khi mang thai và cách giảm triệu chứng cho bố mẹ mang thai.

0
15

Trong quãng thời gian ốm nghén khi mang thai, việc chăm sóc sức khỏe và đảm bảo dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng. Bố mẹ cần duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, thường xuyên ăn nhẹ nhàng và chia nhỏ khẩu phần. Đồ uống cũng cần chú ý, tránh uống đồ có gas và caffeine. Ngoài ra, việc tập luyện nhẹ nhàng như yoga, đi bộ cũng giúp giảm triệu chứng ốm nghén. Hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ người thân và bác sĩ để có cách giảm triệu chứng phù hợp nhất.

Mang thai bao lâu thì ốm nghén là thắc mắc mà bất cứ mẹ bầu nào cũng sẽ nghĩ tới khi mới biết mình có thai.

Ốm nghén là một triệu chứng phổ biến mà hầu hết các mẹ bầu sẽ gặp. Những thông tin dưới đây sẽ giúp mẹ hiểu hơn về triệu chứng này.

Mang thai bao lâu thì ốm nghén

Ốm nghén là biểu hiện sẽ xuất hiện trong những tháng đầu thai kỳ và chúng thường xảy ra ngay sau ngày các mẹ nhận thấy mình ngừng hành kinh. Lúc này hormone thai kỳ đã tác động đến thai kỳ để ngăn quá trình rụng trứng dẫn đến chu kỳ kinh tạm thời chấm dứt và cơ thể mẹ bước vào 9 tháng mang thai với những dấu hiệu đầu tiên là các triệu chứng ốm nghén.

Ốm nghén là dấu hiệu đầu tiên để báo hiệu thai kỳ

Các triệu chứng ốm nghén như buồn nôn, nôn ọe, mệt mỏi, sợ mùi thức ăn… là do cơ thể phản ứng lại các hormone thai kỳ mới xuất hiện.

Triệu chứng ốm nghén có thể khiến mẹ bầu cảm thấy khó chịu và đôi khi lo lắng nhưng ốm nghén là dấu hiệu cho thấy thai kỳ của mẹ ổn định và thường mẹ bầu bị ốm nghén sẽ ít bị sẩy thai hơn.

Lúc này, mẹ bầu cần duy trì đầy đủ chất dinh dưỡng để cơ thể đủ sức vượt qua triệu chứng ốm nghén. Tuy nhiên nếu mẹ bị ốm nghén nặng khiến cơ thể bị mất nước hay suy nhược thì nên đến bác sĩ để được hỗ trợ.

Như vậy để xác định được mang thai bao lâu thì ốm nghén thì mẹ hãy xác định ngày bắt đầu chu kỳ kinh của mình là ngày nào nhé. Điều đó có nghĩa là mẹ mang thai khoảng 14 ngày thì có các dấu hiệu ốm nghén đầu tiên.

Bao lâu thì mẹ bầu hết nghén?

Tình trạng ốm nghén xảy ra ở hầu hết mẹ bầu nhưng biểu hiện ở mỗi mẹ bầu lại khác nhau.

Thường mẹ sẽ hết ốm nghén sau 3 tháng đầu thai kỳ

Có mẹ bầu sẽ chỉ ốm nghén trong 4-6 tuần thai kỳ đầu tiên. Một số mẹ bầu sẽ kết thúc khi thai kỳ ở tuần 8-12. Nhưng một số mẹ bầu khác sẽ bị ốm nghén suốt cả thai kỳ của mình.

Ốm nghén là phản ứng thai kỳ và nếu chúng không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe mẹ bầu thì mẹ không cần phải lo lắng.

Cách giảm triệu chứng ốm nghén cho mẹ bầu

Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng là nguyên tắc quan trọng để mẹ vượt qua ốm nghén. Điều này không chỉ giúp mẹ cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho thai nhi mà còn giữ sức khỏe cho mẹ bầu đấy.

Vị chanh giúp mẹ giảm cảm giác buồn nôn

Nếu không thể ăn các bữa ăn thường nhật, mẹ hãy chia nhỏ chúng để dùng. Ngoài ra mẹ cũng nên đa dạng các món ăn để chống chán ăn và không nên ép mình ăn các món không ưa thích. Các thực phẩm gây kích thích như thuốc lá, rượu, gia vị mạnh không nên dùng trong thai kỳ.

Một số các thực phẩm như chanh, gừng, sữa chua có thể giúp mẹ chống nôn ọe hiệu quả nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này! Thông tin trên chỉ mang tính tham khảo, tư vấn y tế cần được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa. Chúc bạn một thời kỳ mang thai khỏe mạnh và hạnh phúc!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận