Tạo không gian sống hài hòa với xây dựng tường rào, cổng và cửa ra vào theo phong thủy

0
9

Tạo không gian sống hài hòa và linh hoạt bằng cách xây dựng tường rào, cổng và cửa ra vào theo phong thủy. Sự kết hợp giữa vật liệu tự nhiên và thiết kế thông thoáng sẽ mang lại không gian đẹp mắt và tạo cảm giác ấm cúng cho ngôi nhà của bạn.

Tường rào, cổng và cửa ra vào là bộ mặt chính của ngôi nhà, vì thế ngoài việc thiết kế hội đủ các yếu tố thẩm mỹ gia chủ cũng cần phải quan tâm đến phong thủy để phòng tránh những rủi ro, bệnh tật mang lại sức khỏe, may mắn cho các thành viên trong nhà.

1. Bố trí cửa ra vào hợp phong thủy

Cửa ra vào không nên đặt cây chắn ngang sẽ ngăn vượng khí không vào được nhà

– Với những ngôi nhà có khuôn viên sân rộng tránh đặt cửa chính và cổng ra vào đối diện thẳng hàng nhau mà nên bố trí so le, lệch sang một bên. Còn với những ngôi nhà có diện tích hẹp không thể bài trí lệch, nên đặt chậu cảnh, hoặc tạo lối đi uốn lượn nhằm giảm luồng khí xấu xông thẳng vào nhà.

Trường hợp hai nhà có cửa ra vào đối diện nhau, nên dùng bình phong hoặc cây cảnh để che chắn gió và luồng khí xông thẳng vào nhà nhau, đồng thời để tạo được sự riêng tư cần thiết.

– Nên dùng cửa cánh có cố định để tạo sự cân bằng âm dương trong và ngoài ngôi nhà.

Không dùng gương hoặc bát quái treo ở đầu cửa nhà

– Tránh lắp đặt 3 cửa ra vào thẳng hàng liên tiếp trong một ngôi nhà vì cách bố trí này sẽ tạo ra một ống hút khí theo chiều dọc, theo đó bụi bẩn, khí xấu sẽ luân chuyển thường xuyên vào bên trong ngôi nhà làm mất cân bằng âm dương chưa kể khiến ngôi nhà thiếu đi tính thẩm mỹ, đơn điệu.

– Không nên dùng gương phản quang hoặc gương bát quái gắn trên đầu cửa ra vào hoặc tường ngoài nhà vì chúng có thể gây chói mắt, tạo tính đối chọi không hợp phong thủy.

2. Bố trí tường rào hợp phong thủy

– Tường rào không được tạo lỗ hổng có thể chui vào được vì như thế sẽ phạm vào Chu tước khai khẩu tức dễ bị tiếng thị phi.

Tường rào không nên đằng trước rộng sau hẹp và ngược lại

– Tường rào không được thiết kế trước hẹp sau rộng và ngược lại trước rộng sau hẹp vì không tốt cho phong thủy, ngôi nhà sẽ ở vào thế “thoái điền bút”. Bên cạnh đó, tường rào cũng không nên bố trí quá cao hoặc quá thấp mà nên thiết kế vừa tầm mắt để tạo sự cân đối về mặt thẩm mỹ.

Tường rào không nên xây sát vào tường nhà

– Tường rào không nên xây sát vào tường nhà, tường ở góc Đông Bắc không được vỡ nứt. Ngoài ra, không được xây tường trước sau đó mới xây nhà vì điều này là phạm vào chữ “tù”.

– Tường rào phải có cổng, hai bên cổng dựng cột theo bước lỗ ban sẽ tạo thêm sinh khí cho ngôi nhà.

3. Bố trí cổng ra vào theo phong thủy

Bố trí cổng hợp với mệnh gia chủ

+ Nếu gia chủ thuộc mệnh thổ nên thiết kế cổng theo hình khối vuông vức, tường rào dùng gạch có màu vàng hoặc nâu để xây là phù hợp nhất.

Tùy thuốc vào cung mệnh khác nhau mà việc bố trí cổng cũng khác nhau

+ Gia chủ thuộc mệnh kim nên thiết kế cổng theo hình vòm cong tròn, có màu sáng, trắng, bạc còn vật liệu để làm cổng nên chọn chất liệu kim loại sẽ tạo cát lợi cho ngôi nhà.

+ Gia chủ mệnh thủy nên chọn màu xanh biển hoặc màu đen cho cổng. Đồng thời nên thiết kế các hoa văn uốn lượn để tạo sự hài hòa và mềm mại cần thiết.

+ Gia chủ mệnh mộc nên chọn cửa bằng sắt hoặc bằng gỗ, sơn màu lá cây hay những cửa có nhiều song sẽ tạo nên sự hài hòa trong phong thủy.

+ Gia chủ thuộc mệnh hỏa nên chọn những cổng có nhiều hình khối nhọn, thanh cửa vắt chéo, sơn màu đỏ hoặc màu nâu, bên trên cùng lợp mái ngói đỏ sẽ hợp với mệnh của gia chủ hơn.

Cách bố trí ra vào cổng

+ Ngõ đi vào cổng phải được dọn dẹp sạch sẽ, thoáng đãng. Nên loại bỏ những vật cản trở như: cây cối, cột, tường rào ngăn cách…. vì những vật này sẽ ngăn cản tài lộc và vận may và nhà.

Lối ra vào cổng phải sạch sẽ thoáng đãng

+ Lối đi vào cổng không nên quá chật hẹp vì như vậy tài lộc, vận khí sẽ vào nhà ít đi, không nên trồng cây to chắn ngang lối ra vào cổng.

Bố trí cổng hợp phong thủy

+ Cổng phải được thiết kế hài hòa với ngôi nhà để tạo sự cân đối, vững chãi cho ngôi nhà.

Cổng nên thiết kế hài hòa với ngôi nhà

– Về mặt bát trạch cổng nên mở theo cung mệnh của gia chủ. Với những người thuộc mệnh Tây tứ nên mở cổng theo bốn hướng gồm: Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc và hướng Tây. Gia chủ thuộc mệnh Đông tứ các hướng: Nam, Đông Nam và Đông Bắc là phù hợp hơn cả.

– Vị trí cổng không nên đặt thẳng với ngã ba để tránh trực xung, tránh đối diện với cửa chính cửa nhà vì sẽ mang theo khí xấu xốc thẳng vào nhà, không tốt cho gia chủ.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này! Hãy tận dụng phong thủy để xây dựng không gian sống hài hòa và tích cực hơn. Đừng ngần ngại tham khảo thêm thông tin để có không gian sống hoàn hảo hơn nhé!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận