Tác động tiêu cực của sóng wifi đến khả năng thụ thai

0
14

Sóng wifi có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai do tác động tiêu cực đến tinh trùng và trứng. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng sóng điện từ có thể làm suy giảm chất lượng tinh trùng và gây tác động đến sự phát triển của trứng. Để giảm tác động này, nên hạn chế sử dụng wifi ở gần vùng sinh sản và tuân thủ các biện pháp bảo vệ sức khỏe khi sử dụng thiết bị điện tử.

Mạng không dây (wifi) dường như trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Song, các nhà khoa học đang lo ngại những tác hại vô hình của wifi có thể làm sức khỏe con người bị ảnh hưởng nghiêm trọng, trong đó không loại trừ khả năng hiếm muộn ở các cặp vợ chồng.

Hãy cùng tìm hiểu những tác hại khôn lường của sóng wifi đến sức khỏe của con người nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng với bài viết sau đây:

I. NHỮNG ẢNH HƯỞNG CỦA SÓNG WIFI ĐẾN SỨC KHỎE SINH SẢN

1. Làm tinh trùng suy yếu

Nam giới sử dụng các thiết bị không dây thường xuyên có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

Hầu như ai trong chúng ta cũng đều biết đến tác hại tiêu diệt tinh trùng của sự tỏa nhiệt ở những chiếc máy tính xách tay (laptop) khi để nó trên đùi trong quá trình sử dụng. Chưa dừng lại ở đó, mối đe dọa thực sự đối với sức khỏe của các chú tinh binh lại có liên quan mật thiết đến tần số sử dụng wifi mà những chiếc máy tính này đang dùng.

Theo các nhà khoa học, sóng wifi có khả năng tạo nên sự phân mảnh AND và làm khả năng hoạt động của các tinh trùng. Đây là kết quả được đúc rút sau rất nhiều nghiên cứu trên cả người và động vật.

2. Tác động đến khả năng sinh sản

Không chỉ duy nhất tinh trùng là những đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề của sóng wifi mà quá trình làm tổ, phát triển thành phôi thai của trứng thụ tinh cũng sẽ bị cản trở bởi loại sóng này.

Các nhà khoa học đã tiến hành cho các chú chuột thí nghiệm tiếp xúc với các thiết bị không dây 2 tiếng/ngày trong khoảng thời gian 45 ngày. Và kết quả cho thấy những chú chuột này đã bị mất cân bằng oxy hóa. Chính những ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hình thành các tế bào và sự tác động đến việc tạo lập cấu trúc AND đã cản trở quá trình thụ thai, phát triển thành phôi thai hoặc thậm chí khiến thai nhi phát triển không bình thường.

Ngay cả khi đạt được tiêu chuẩn an toàn chăng nữa, sóng wifi vẫn ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi.

Trong một cảnh báo đưa ra từ Viện Karolinska (Thụy Điển) vào năm 2011có ghi chép:

– “Cho đến hiện nay, các tiêu chuẩn an toàn cho tần số vô tuyến điện và sóng bức xạ ở Mỹ cũng như Canada vẫn chưa thực sự đủ đảm bảo an toàn”.

– “Ngay cả khi đạt được tiêu chuẩn an toàn chăng nữa, sóng wifi vẫn ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi”.

– “Thai phụ nên cách xa và tránh sử dụng đối với các thiết bị không dây”.

3. Tăng nhịp tim

Nhịp tim tăng ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của thai nhi. Theo một nghiên cứu được thực hiện trên 69 người được cho tiếp xúc với môi trường có sóng wifi hoặc 3G cho thấy, nhịp tim của họ đã tăng đáng kể và gần bằng với nhịp tim của một người đang trải qua những đợt căng thẳng tinh thần. Điều này cho thấy đã có một phản ứng vật lý không tốt cho sức khỏe xảy ra khi tiếp xúc với sóng wifi.

4. Gây mất ngủ

Sóng wifi là tác nhân quấy rầy giấc ngủ của bạn.

Mất ngủ cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn chậm có con hơn những người khác. Vậy mà chính sóng wifi lại là tác nhân quấy rầy giấc ngủ của bạn.

Năm 2007, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng sóng điện thoại ở tần số thấp có thể làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của người sử dụng. Để đi đến kết luận này, các nhà nghiên cứu đã chia các đối tượng làm hai nhóm: một cho tiếp xúc với các tín hiện từ những chiếc điện thoại thật, một cho tiếp xúc với các tín hiệu giả không dùng sóng. Kết quả cho thấy nhóm có sự tiếp xúc với bức xạ điện từ thường bị rối loạn giấc ngủ, ngủ không đủ giấc và sóng não cũng đã có sự thay đổi về mô hình. Chứng mất ngủ này kéo dài thậm chí còn dẫn đến nhiều hệ lụy khác như cao huyết áp hoặc trầm cảm. Đây đều là những vấn đề sức khỏe cản trở khả năng sinh sản của con người.

5. Nguy hại cho thai nhi

Trong giai đoạn hình thành và phát triển các tế bào thần kinh, thai nhi sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực nếu tiếp xúc với sóng wifi và chịu sự tác động của bức xạ tần số vô tuyến phi nhiệt từ loại sóng này.

Năm 2009, một nhà nghiên cứu người Áo đã chỉ ra rằng sóng wifi chính là “thủ phạm” làm gián đoạn quá trình tổng hợp protein ở các mô sinh trưởng của trẻ nhỏ một cách rõ rệt nhất. Đây là một vấn đề vô cùng nghiêm trọng cần được lưu tâm.

Cũng cần nhắc đến kết quả nghiên cứu vào năm 2004 khi các nhà khoa học cho biết thận của các loại động vật tiếp xúc nhiều với sóng wifi thường gặp các vấn đề nghiêm trọng.

II. NHỮNG ẢNH HƯỞNG CỦA SÓNG WIFI ĐẾN SỨC KHỎE CON NGƯỜI NÓI CHUNG

1. Ảnh hưởng đến sự tăng trưởng

Các nhà nghiên cứu đã quan sát giấc ngủ của một nhóm học sinh Đan Mạch sau khi các em này đã đi ngủ cùng chiếc điện thoại di động. Sau đó, họ đã thực hiện một thí nghiệm trên các cây cải xoong. Họ chia cải xoong này làm hai luống: một không cho tiếp xúc sóng bức xạ wifi và một cho thiết bị định tuyến phát bức xạ sóng gần bằng với sóng của một chiếc điện thoại di động.

Kết quả cho thấy luống cải xoong có tiếp xúc với bức xạ sóng không thể phát triển. Từ thí nghiệm này, họ bắt đầu đặt câu hỏi và sự tăng trưởng của một con người nhất là trẻ nhỏ trong môi trường có sự tồn tại của bức xạ sóng.

2. Giảm hoạt động của não bộ

Một nghiên cứu vào năm 2013 sử dụng công nghệ MRI cho thấy não bộ của những người thường xuyên tiếp xúc với bức xạ 4G bị giảm thiểu chức năng đáng kể.

3. Suy giảm trí nhớ ở phụ nữ

Bức xạ điện từ có thể làm giảm trí nhớ ở nữ giới.

Một bài trắc nghiệm trí nhớ rất đơn giản dành cho nhóm 30 người (1/2 nam và 1/2 nữ) cho thấy khi không chịu ảnh hưởng của bức xạ sóng wifi, trí nhớ của họ vẫn ở mức bình thường. Nhưng khi cho họ tiếp xúc với sóng wifi tần số 2,4 GHz trong vòng 45 phút, mức độ hoạt động của não bộ đã chịu ảnh hưởng theo hướng tiêu cực nhất là ở những người phụ nữ.

4. Ung thư

Cho đến nay khả năng gây ung thư từ bức xạ sóng wifi vẫn còn vướng phải nhiều tranh cãi. Song với một số nghiên cứu trên động vật cho thấy, bức xạ điện từ có khả năng làm phát triển tế bào ung thư. Bên cạnh đó, cũng có một số trường hợp thực tế cho thấy mối liên quan giữa việc giữ điện thoại nhiều trong người với sự phát triển của các khối u trong cơ thể dù căn bệnh ung thư họ đang mang không có tính di truyền trong gia đình.

Với không ít cảnh báo được đưa ra về những tác hại của sóng wifi như thế này, hy vọng bạn sẽ biết đâu là điểm dừng cho mình khi sử dụng các thiết bị công nghệ không dây nhé!

Cảm ơn quý vị đã theo dõi thông tin này. Hy vọng sẽ giúp quý vị hiểu rõ hơn về tác động của sóng wifi đến sức khỏe. Hãy luôn chăm sóc bản thân và tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận