Tác động khi bà bầu nằm nghiêng bên phải đến sự phát triển của thai nhi

0
10

Khi bà bầu nằm nghiêng bên phải, có thể giảm áp lực lên động mạch chủ, cải thiện lưu thông máu và cung cấp dưỡng chất cho thai nhi. Tuy nhiên, việc nằm nghiêng không nên kéo dài quá lâu vì có thể gây gây khó thở hoặc gây tê chân. Bà bầu cần thay đổi tư thế thường xuyên và thả lỏng cơ thể để tăng cường sự thoải mái cho cả mẹ và thai nhi.

Các mẹ bầu thường được khuyên nên nằm nghiêng bên trái vậy bà bầu nằm nghiêng bên phải có sao không?

Không chỉ trong chuyện ăn uống mà trong cả chuyện ngủ nghỉ mẹ bầu cũng cần lưu ý để không ảnh hưởng đến sức khỏe thai kỳ.

Lợi ích khi mẹ bầu nằm nghiêng bên trái

Khi nằm nghiêng bên trái mẹ sẽ giúp tăng lưu lượng máu đến thai nhi, điều này có nghĩa là bé sẽ nhận được nhiều dinh dưỡng hơn.

Nằm nghiêng bên trái nhiều lợi ích cho mẹ bầu

Nằm nghiêng bên trái cũng giảm chứng huyết áp thấp ở mẹ bầu.

Chất thải trong cơ thể cũng dễ bài tiết qua thận hơn khi mẹ nằm nghiêng bên trái và nhờ vậy mà tránh được chứng sưng phù ở mắt cá, chân và bàn tay.

Các theo dõi cũng cho thấy mẹ bầu nằm nghiêng bên trái ít sinh non hơn.

Như vậy, với các lợi ích này, mẹ bầu nên nằm nghiêng bên trái trong thai kỳ của mình nhé.

Bà bầu nằm nghiêng bên phải có sao không?

Nằm nghiêng bên phải sẽ khiến cho trọng lượng của thai nhi gây áp lực lên các dây chằng và khiến cho màng tử cung bị kéo căng, mạch máu cũng bị kéo căng, dẫn đến cản trở lượng máu lưu thông đến thai nhi.

Tử cung của mẹ cũng sẽ nghiêng phải nhiều hơn và gây ra vặn xoắn mạch máu trong tử cung khi mẹ nằm nghiêng bên phải.

Mẹ không nên nằm nghiêng bên phải

Ngoài ra mẹ bầu cũng không nên nằm ngửa hay nằm sấp khi mang thai vì cả hai tư thế này đều gây ra những tác động không tốt lên mẹ và bé.

Khi mẹ bầu nằm ngửa, sự chèn của tử cung dồn lên xương sống và gây ra đau nhức cho mẹ. Còn khi mẹ nằm sấp phần bụng bị chèn ép khiến cho thai nhi có thể bị ngộp đấy. Vì vậy, nhất là với những mẹ bầu công sở, đừng tranh thủ gục đầu lên bàn để nghỉ trưa nhé.

Những lưu ý khi mang thai

Ngoài tư thế nằm khi mang thai mẹ cũng cần chú ý đến các điều sau khi nghỉ ngơi trong thai kỳ:

Mẹ nên tránh nằm giường cứng, kê đầu quá cao và dùng chăn màn làm từ sợi nhân tạo. Mẹ cũng nên nằm ngủ màn để tránh muỗi chích.

Mẹ bầu cần được nghỉ ngơi nhưng không nên nằm ngủ quá nhiều.

Mẹ cần tránh ngủ quá nhiều

Lưu ý cho mẹ bầu trong việc tập luyện thể thao là nên tránh các động tác nằm thẳng lưng.

Như vậy với các thông tin trên hẳn mẹ đã rõ ràng việc bà bầu nằm nghiêng bên phải có sao không cũng như biết những lợi ích của tư thế nằm nghiêng bên trái. Như vậy mẹ hãy lưu ý đến tư thế ngủ của mình để thai kỳ khỏe mạnh. Với một số mẹ có thói quen không nằm nghiêng thì lúc này mẹ nên hình thành nên thói quen nhiều lợi ích này trong thai kỳ mẹ nhé.

Chế độ nằm nghiêng bên phải không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, việc thay đổi tư thế nằm thường xuyên để tránh đau đầu, đau lưng và tăng cân nặng trong quá trình mang thai là rất quan trọng. Xin cảm ơn bạn đã quan tâm đến vấn đề này.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận