Tác Động của Thiết Kế Phòng Ngủ Đến Sức Khỏe Của Gia Đình

0
8

Thiết kế phòng ngủ không chỉ tạo không gian nghỉ ngơi thoải mái mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Sự sắp xếp hợp lý, màu sắc, ánh sáng và cách bố trí đồ đạc có thể tạo không gian yên bình, tạo cảm giác thoải mái và giúp ngủ ngon. Một phòng ngủ thiết kế đúng cách sẽ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ và tăng cường sức khỏe cho cả gia đình.

Không chỉ phương hướng, vị trí mà ngay cả hình dáng cũng đóng vai trò quan trọng trong phong thủy của mỗi phòng ngủ. Ngoài ra, sự lựa chọn hình dáng phù hợp còn mang đến những công năng hữu dụng nhất định trong sinh hoạt cho phòng ngủ.

1. Hình dáng vuông vức trong các kiểu phòng ngủ truyền thống

Trong phong thủy, hình dáng vuông vức là biểu trưng của hành thổ, mang tính ổn định.

Trong các thiết kế phòng ngủ truyền thống luôn giữ hình vuông hoặc hình chữ nhật làm hình dáng cơ bản. Sở dĩ có điều này là do trong phong thủy, hình dáng vuông vức là biểu trưng của hành thổ. Tính chất ổn định của kiểu hình dáng này rất phù hợp cho những không gian mang tính bền vững như phòng ngủ hoặc văn phòng làm việc.

Ngoài ra, đây cũng là kiểu dáng giúp giữ cân bằng về khí, giúp các luồng khí trong phòng trở thành nguồn sinh năng tốt.

2. Những kiểu dáng phòng ngủ làm mất cân bằng về khí

Hiện nay, một số gia chủ chọn hình dáng phòng ngủ theo xu hướng hiện đại. Những dạng hình tròn, hình chữ L, chữ T… đã được đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, theo phong thủy, những kiểu dáng này lại làm mất cân bằng về khí, khiến gia chủ có thể gặp nhiều bất trắc. Cụ thể:

– Kiểu phòng ngủ hình tròn: mang hành kim, khí kim quá mạnh lại có tính chuyển động không phù hợp với chốn nghỉ dưỡng như phòng ngủ.

Kiểu phòng ngủ hình tròn

– Kiểu phòng ngủ hình oval: gây mất cân bằng về khí

Kiểu phòng ngủ hình oval

– Kiểu phòng ngủ hình quả tạ: gây cảm giác nặng nề, căng thẳng cho người ngủ.

Kiểu phòng ngủ quả tạ

-Kiểu phòng ngủ hình tam giác: tạo ra các góc nhọn, gây ra sát khí.

-Kiểu phòng ngủ hình chữ T:gấy mất cân bằng về khí, đồng thời tạo nên các luồng sát khí bởi các góc nhọn, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và các mối quan hệ thân thiết.

Kiểu phòng ngủ chữ T

– Kiểu phòng ngủ hình chữ L:tạo nên sự mất cân bằng, gây ra nhiều luồng khí xấu khiến chủ nhân gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống và cả công việc. Điều này là do đã xuất hiện một khiếm khuyết nào đó trong bát quái.

Kiểu phòng ngủ chữ L

– Kiểu phòng ngủ hình thang: tạo sự mất cân bằng về mạch khí.

Kiểu phòng ngủ hình thang

Như vậy, tất cả những kiểu dáng phòng ngủ nêu trên đều không sinh khí tốt, khiến mạch khí mất cân bằng. Nếu đưa vào sử dụng trong vòng một thời gian ngắn, những sao xấu sẽ tác động không tốt đến gia chủ, gây nhiều khó khăn và trở ngại. Điều này sẽ càng tệ hơn nếu ngoài phòng cũng mang hình dáng xấu, nhiều góc cạnh.

3. Chọn giường ngủ tương ứng với kiểu dáng phòng ngủ

Để phòng ngủ trở thành nơi thích hợp làm chốn nghỉ ngơi của gia chủ, ngoài hình dáng phòng ra, kiểu dáng giường ngủ cũng cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng. Theo đó, những kiểu dáng giường ngủ với vạt áp sát mặt sàn sẽ không tốt cho người sử dụng khi nó làm cản trở các luồng khí luân chuyển. Về khoa học, kiểu giường này sẽ làm tụ khí ẩm.

Tốt nhất, nên chọn giường có chiều cao vừa bằng đầu gối theo chiều cao đứng của người dùng. Việc tận dụng khoảng trống dưới gầm giường cũng là điều không nên vì nó sẽ tạo điều kiện cho khí ẩm tụ, bụi bẩn bám lâu ngày khiến gia chủ sinh bệnh.

Phòng ngủ sát sàn nhà không tốt bởi làm sinh khí ẩm.

Ngoài kiểu dáng, kích thước giường ngủ cũng là một yếu tố làm ảnh hưởng đến chủ nhân. Trước hết, kích thước giường ngủ phải phù hợp với nhân trắc của người sử dụng, tạo nên sự thoải mái trong các tư thế ngủ. Giường ngủ không nên quá hẹp hoặc quá dài vì nó sẽ làm khí lưu thông kém. Bên cạnh đó, mặt vạt giường cũng đòi hỏi sự bằng phẳng.

Sau cùng, điều nên nhớ vòng tròn hoàn toàn không tốt cho phòng ngủ từ kiểu dáng phòng đến kiểu dáng giường và các vật dụng khác.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này. Hy vọng thông tin về tác động của thiết kế phòng ngủ sẽ giúp gia đình bạn có một không gian sống khỏe mạnh và thoải mái hơn. Chúc bạn và gia đình luôn hạnh phúc và an khang!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận