Tác động của đậu nành đến sức khỏe nam giới: Sự thật và ảnh hưởng

0
15

Đậu nành chứa nhiều chất dinh dưỡng có thể ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe nam giới như giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và hệ miễn dịch. Tuy nhiên, tác động của đậu nành đối với sức khỏe nam giới cũng gây nhiều tranh cãi, đặc biệt đối với hệ thống hormone nam giới. Để đảm bảo sức khỏe, việc sử dụng đậu nành cần được thảo luận và điều chỉnh dựa trên từng trường hợp cụ thể.

Hiện nay, có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc đàn ông có nên ăn đậu nành hay không.

Một số ý kiến cho rằng đậu nành làm giảm ham muốn tình dục của nam giới, nhưng số khác lại cho rằng đậu nành rất tốt cho sức khỏe và không hề ảnh hưởng đến đời sống tình dục của đàn ông.

Đậu nành có có ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục nam giới?

Hiện nay có nhiều ý kiến cho rằng đàn ông không nên ăn đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục. Tuy nhiên theo các chuyên gia sức khỏe thì quan niệm này không có cơ sở. Trên thực tế đậu nành cung cấp một lượng đáng kể chất chống oxy hóa có tên là isofavone.

Đậu nành có tác dụng phòng chống ung thư tiền liệt tuyến

Chất này hoạt động giống như estrogen có trong cơ thể. Những estrogen thực vật này có xu hướng bắt chước và thay thế các estrogen trong cơ thể. Vì thế sản phẩm từ đậu nành rất tốt cho phụ nữ ngoài 30 tuổi hoặc đang ở độ tuổi tiền mãn kinh, bổ sung thêm hàm lượng estrogen thiếu hụt của cơ thể. Giúp phụ nữ phục hồi sắc đẹp và tuổi thanh xuân.

Mặc dù estrogen thực vật có xu hướng thay thế estrogen trong cơ thể nhưng điều này chỉ diễn ra ở phái đẹp. Còn estrogen tự nhiên có trong cơ thể đàn ông khó bị tác động và thay thế bởi estrogen thực vật nên ăn đậu nành không gây hại cho sức khỏe tình dục của đàn ông như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Nam giới ăn nhiều đậu nành có tốt?

Không chỉ đậu nành mà bất cứ thực phẩm nào nếu tiêu thụ quá nhiều đều gây hại cho sức khỏe. Một số nghiên cứu cho biết đàn ông nếu hấp thu quá nhiều đậu nành và chế phẩm làm từ đậu nành sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục như làm giảm testosterone dẫn đến giảm ham muốn tình dục.

Lạm dụng đậu nành và các chế phẩm làm từ đậu nành sẽ gây hại cho sức khỏe tình dục đàn ông

Ngoài ra, đàn ông ăn quá nhiều đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành sẽ làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Đàn ông ăn bao nhiều đậu nành thì tốt?

Các nghiên cứu đã chứng minh đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành có tác dụng phòng tránh ung thư tiền liệt tuyến, các bệnh về tim mạch rất hiệu quả cho phái mạnh. Vì vậy việc tiêu thụ đậu nành và các chế phẩm làm từ đậu nành là cần thiết.

Tuy nhiên để không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, đàn ông nên hạn chế ăn đậu nành và các chế phẩm làm từ đậu nành như đậu phụ, sữa đậu nành… Theo đó trung bình một tuần, các quý ông chỉ nên ăn từ 1-2 lần đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành là tốt nhất.

Đậu Hà Lan có thể thay thế đậu nành

Lưu ý: Với những quý ông chuẩn bị kết hôn nên hạn chế ăn đậu nành và các chế phẩm làm từ đậu nành mỗi ngày. Vì khi cơ thể hấp thu quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến đời sống tình dục của vợ chồng son và khả năng sinh sản sau này.

Theo đó, các quý ông có thể thay thế đậu nành bằng những thực phẩm có hàm lượng protein cao như sữa bò, pho mát động vật, đậu Hà Lan, nấm rơm, quả hạch… Ngoài ra trứng và thịt nạc cũng là những thực phẩm có thể thay thế đậu nành rất tốt.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết về tác động của đậu nành đối với sức khỏe nam giới. Hy vọng thông tin bạn đọc mang lại sự tham khảo hữu ích.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận