Sự phát triển của thai nhi ở tuần thứ 12 qua hình ảnh

0
15

Trong tuần thứ 12, thai nhi đã phát triển các chi tiết như đầu, mắt, tai và các chiếc ngón tay. Hệ thống tuyến tiền liệt và dạ dày được hình thành. Thai nhi cũng có thể cử động những cơ xung quanh cơ bụng và vận động đầu. Đây là giai đoạn quan trọng trong quá trình hình thành cơ thể của thai nhi.

Hình ảnh thai nhi 12 tuần trông như thế nào chắc chắn là điều mà mọi mẹ bầu đều muốn biết. Ở 12 tuần tuổi con đã rất “ra dáng” rồi và nếu ngắm nhìn, mẹ sẽ thấy con đáng yêu vô cùng dù mới chỉ nhỏ như một trái mận. Chúng ta cùng ngắm nhìn bé con qua những hình ảnh rất thú vị như dưới đây nhé. 

Hình ảnh mô phỏng thai nhi 12 tuần tuổi trong túi ối. Ảnh Internet

1. Thai nhi 12 tuần tuổi – bụng mẹ trông như thế nào nhỉ

12 tuần tuổi được xem là tuần cuối của tam cá nguyệt đầu tiên, tức mẹ đang ở tuần cuối trong tháng thứ 3 của thai kỳ. Sức khỏe của mẹ dần ổn định hơn và đa phần các mẹ nếu có ốm nghén, thì lúc này đã giảm rất nhiều. Mẹ ăn uống cũng tốt hơn trước, không còn quá mệt mỏi nữa, tinh thần cũng phấn chấn hơn. 

Hình mô phỏng mẹ khi ở tuần thứ 12 của thai kỳ. Ảnh Internet 

Bụng bầu của mẹ lúc 12 tuần đã chính thức “nhô ra”, đa phần các bà bầu ở tuần 12 đầu đã thấy bụng và bắt đầu được chú ý. Tuy nhiên, cũng có mẹ lúc này bụng vẫn chưa “lộ” mấy và nếu mặc đồ bình thường, người không tinh ý có thể cũng chưa nhận ra “bụng bầu” của mẹ. 

Thực tế mẹ bầu ở tuần thứ 12 của thai kỳ trông sẽ như thế này, bụng mẹ dù đã nhô ra nhưng thực ra cũng hãy còn phẳng lắm, vì con còn bé mà! Ảnh Internet 

2. Hình ảnh thai nhi 12 tuần tuổi

2.1. Con đã bằng cỡ của một quả mận

Thai nhi 12 tuần to cỡ quả mận, dài khoảng 5.3-5.4cm và nặng khoảng 14-15g Lúc này con được cho là đã rất “ra dáng”. Các bộ phận quan trọng của con đã hoàn thành trong quá trình phát triển của mình. Con chuẩn bị bước vào giai đoạn tăng trưởng mới. 

Hình ảnh mô phỏng thai nhi 12 tuần tuổi – con đã to bằng cỡ quả mận. Ảnh Internet 
Qua siêu âm hình hài của bé đã khá rõ. Ảnh Internet 

2.2. Điểm đáng chú ý trong sự phát triển ở tuần 12 của thai nhi

Não của con đang phát triển mạnh mẽ, ngón tay con bắt có thể xòe ra hay nắm lại, bé có thể uốn ngón chân.  

Hình ảnh mô phỏng thai nhi 12 tuần tuổi nắm ngón tay. Ảnh Internet 
Qua siêu âm, có thể thấy bé đang nắm mở ngón tay. Ảnh Internet

Ở 12 tuần, thai nhi phát triển phản xạ phức tạp hơn, con đã có thể mút tay. Từ tuần này, con đã bắt đầu chuyển động rất mạnh mẽ. Mẹ có thể thấy điều này qua siêu âm thai . 

Thai nhi 12 tuần chuyển động mạnh mẽ. Ảnh Internet 
Qua siêu âm, mẹ có thể thấy con chuyển động mạnh. Ảnh Internet

Dù chỉ qua một số hình ảnh thai nhi 12 tuần tuổi tiêu biểu, mẹ cũng thấy được sự kỳ diệu trong quá trình phát triển của con phải không nào! Mới ngày nào mẹ mới biết rằng có sự hiện diện của con, thoáng chốc đã đến lúc mẹ có thể ngắm thiên thần nhỏ chuyển động và rõ ràng hình hài sao thật đáng yêu. Chuyên mục 40 tuần thai chúc mẹ thật khỏe chăm sóc bản thân thật chu đáo, để con phát triển tốt nhất trong những ngày tới mẹ nhé.

Xin cảm ơn bạn đã quan tâm và đọc bài viết này. Hy vọng thông tin bạn đọc được sẽ hữu ích và cung cấp thêm kiến thức về sự phát triển của thai nhi ở tuần thứ 12. Đừng ngần ngại trao đổi và chia sẻ kiến thức với chúng tôi thêm!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận