Sự hiệu quả của việc tiêm HCG đối với việc tăng khả năng thụ thai ở phụ nữ

0
12

Việc tiêm HCG có thể giúp tăng khả năng thụ thai ở phụ nữ bằng cách kích thích sự phát triển và phát mạnh của tế bào trứng. Quá trình này giúp cải thiện chất lượng của tế bào trứng và tăng cơ hội thụ tinh. Tuy nhiên, việc sử dụng HCG cần được thực hiện dưới sự theo dõi của bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Đã bao giờ bạn nghe nói về việc tăng khả năng thụ thai nhờ tiêm kích hoạt HCG? Đây chính là một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị hiếm muộn hiệu quả đang được áp dụng hiện nay.

HCG (Human Chorionic Gonadotropin) được sử dụng như một phần hỗ trợ để làm tăng hiệu quả của quá trình điều trị hiếm muộn ở nữ giới. Nó là một phiên bản hoàn hảo của loại hormone HCG vốn xuất hiện với hàm lượng cao trong giai đoạn đầu của thai kỳ.

1. Tại sao cần tiêm HCG?

Để tăng hiệu quả của việc tiêm HCG nhờ vào sự can thiệp đúng thời điểm, các bác sĩ sẽ luôn theo dõi sự phát triển của các nang trứng thông qua hình ảnh siêu âm thường xuyên.

HCG kích thích các nang trong buồng trứng trưởng thành, đồng thời giúp trứng trưởng thành có khả năng tự rụng khỏi các nang. Để chắc chắn trứng sẽ rụng, các bác sĩ sẽ cho cho bệnh nhân của họ dùng một loại thuốc gây rụng trứng (HMG hoặc Clomid) trước khi tiêm kích hoạt HCG. Sau khi chịu tác dụng của thuốc, trứng sẽ tiếp tục hoàn thành quá trình trưởng thành và tự rụng khỏi nang.

Để tăng hiệu quả nhờ vào sự can thiệp đúng thời điểm, các bác sĩ sẽ luôn theo dõi sự phát triển của các nang trứng thông qua hình ảnh siêu âm thường xuyên. Khi thấy trứng có dấu hiệu “sẵn sàng”, họ sẽ bắt đầu tiến hành các bước can thiệp bằng tiêm kích hoạt HCG hoặc hướng dẫn bạn về thời điểm và cách tiêm HCG tại nhà.

2. Kiểm soát khả năng thành công của phương pháp tiêm HCG

Vị trí tiêm có thể thực hiện tại vùng da ở đùi, bụng hoặc bắp chân.

Bạn có thể tự tiêm HCG tại nhà nếu đã được hướng dẫn chi tiết từ các chuyên gia. Vị trí tiêm có thể thực hiện tại vùng da ở đùi, bụng hoặc bắp chân. Ưu điểm của phương pháp này là không gây đau đớn.

Điều quan trọng nhất bạn cần lưu ý khi tiêm HCG tại nhà là tuân thủ đúng thời điểm cần tiêm. Theo đó, bạn phải canh sao cho trứng rụng giữa thời điểm 12-48 tiếng sau khi tiêm. Đây là khoảng thời gian vàng của khả năng rụng trứng để bạn có thể thụ tinh thành công nhất là khi đã dùng đến biện pháp hỗ trợ tiêm HCG. Do đó, bạn cần theo dõi kỹ lưỡng về chu kỳ kinh nguyệt của mình để chọn đúng thời gian giao hợp. Bạn không cần phải quá lo lắng về các kỹ thuật tiêm khi thực hiện tại nhà vì bác sĩ sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ về các chi tiết hướng dẫn cụ thể cho việc này cũng như về thời gian tiến hành thích hợp.

3. Hiệu quả của việc tiêm HCG

Một vài triệu chứng như chảy máu, chuột rút là dấu hiệu điển hình cho thấy tín hiệu sau cùng của quá trình rụng trứng sau khi tiêm HCG.

Để tăng hiệu quả thụ thai, trong khoảng giữa thời gian 12 – 36 tiếng sau khi tiêm vợ chồng nên tranh thủ để “lâm trận”.

Trong khoảng 7-10 ngày sau khi tiêm, HCG sẽ tiếp tục tồn tại trong nước tiểu của bạn. Do đó, việc thử thai trong khoảng thời gian này sẽ cho kết quả dương tính giả. Do đó, phải đợi ít nhất sau 14 ngày, các bác sĩ sẽ tiến hành đo nồng độ HCG và kết hợp thử máu để tránh ảnh hưởng đến kết luận sau cùng.

4. Những tác dụng phụ

Sau khi tiêm HCG, bạn có thể xuất hiện một vài triệu chứng điển hình như người mang thai như ngực căng tức, buồn nôn, đau bụng nhẹ.

Chỉ trong thai kỳ, cơ thể mới có thể sản sinh ra hormone HCG. Đó là một hormone tự nhiên đi kèm với những triệu chứng điển hình như ngực căng tức, buồn nôn, đau bụng nhẹ. Do đó, nếu sau khi tiêm HCG, bạn có gặp các triệu chứng này là điều dễ hiểu.

Khả năng mang song thai hoặc đa thai sau khi sử dụng phương pháp tiêm HCG là có thể vì nó cùng lúc có thể kích hoạt nhiều trứng rụng vào một thời điểm.

Do đó, bạn cần phải suy xét trước sau thật kỹ lưỡng để sẵn sàng tâm lý cho những trường hợp có thể xảy ra khi áp dụng phương pháp.

Cảm ơn độc giả đã dành thời gian đọc bài viết này. Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và cần được thảo luận kỹ với bác sĩ trước khi thực hiện. Chúc bạn sức khỏe và may mắn!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận