Sinh thường: Những điều mẹ cần chuẩn bị trước khi đón bé ra đời

0
14

Trong thời kỳ sinh thường, việc chuẩn bị đầy đủ và kỹ lưỡng sẽ giúp mẹ tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình sinh sản. Cần chú ý đến việc tập thể dục, ăn uống lành mạnh, chuẩn bị túi đồ cá nhân và hồ sơ y tế, cũng như tìm hiểu về quy trình sinh con và lựa chọn bác sĩ, bệnh viện phù hợp. Điều quan trọng nhất là mẹ cần tạo không gian yên tĩnh, thoải mái để sẵn sàng đón nhận con yêu sắp đến.

Nếu mẹ chọn sinh mổ thì từ lúc bước lên bàn mổ đến khi mẹ bế được con trong lòng, cả quá trình này mẹ bầu có thể không biết gì. Nhưng sinh thường thì khác, mẹ bầu phải đóng vai trò chủ chốt trong quá trình sinh con. Do đó, việc chuẩn bị cho thời khắc quan trọng đó là không thể sơ sài.

Theo đó, mẹ chọn sinh thường nên nắm các thông tin cơ bản dưới đây để đảm bảo cuộc vượt cạn của mình diễn ra suông sẻ, tốt đẹp!

Chọn sinh thường nghĩa là mẹ bầu phải chuẩn bị cho mình nhiều kỹ năng hơn.

Chọn nơi sinh thường

Chọn bệnh viện để sinh:

Khi sinh thường ở các bệnh viện, mẹ bầu sẽ được chăm sóc bởi nhóm y tá và bác sĩ trong quá trình sinh. Mẹ sẽ không thể biết trước là ai cũng như khó có thể đặt yêu cầu chọn người vì bệnh viện làm việc theo quy trình. Thế nhưng mẹ bầu đừng quá lo lắng vì trình độ và kinh nghiệm của đội ngũ y bác sĩ đều đảm bảo được sự an toàn cho mẹ lẫn con.

Tìm hiểu trước các dịch vụ của bệnh viện

Một số bệnh viện thì không cho người thân vào phòng sinh. Một số nơi thì cho phép. Nếu mẹ bầu có nhu cầu thì cần tìm hiểu trước những bệnh viện nào có dịch vụ này và chọn lựa.

Chuẩn bị trước khi sinh thường

Tìm hiểu cách rặn thở đúng và các bước chuyển dạ:

Các bước rặn và thở trong khi sinh là vô cùng quan trọng. Nếu mẹ bầu nắm chắc các phương pháp này thì sẽ tự tin hơn khi vượt cạn. Vì vậy mẹ bầu có thể tìm đến các lớp học tiền sản để nhờ họ hướng dẫn trước cho mình trong thai kỳ. Đồng thời lúc này mẹ bầu cũng nên tranh thủ tìm hiểu luôn các bước chuyển dạ sẽ xảy ra như thế nào.

Thở trong khi rặn đẻ là một trong những kỹ năng mẹ bầu sinh thường cần học.

Học cách “quản lý” cơn đau:

Mẹ bầu cũng nên học cách “quản lý” cơn đau để giữ cho tinh thần tránh khỏi hoảng loạn, sợ hãi. Bởi sự lo lắng quá mức có thể khiến cho cơ thể tự động tiết ra một loại hormone gây ức chế sự mở rộng của tử cung khiến mẹ khó sinh.

Chuẩn bị tâm lý đối diện với những sự cố ngoài ý muốn:

Sự chuẩn bị của mẹ bầu dù kỹ càng và cặn kẽ đến đâu đi nữa thì mẹ bầu cũng nên chừa tâm lý để chấp nhận những sự cố bất thường xảy ra. Có thể công cuộc vượt cạn trở nên quá sức khiến mẹ cần dùng thuốc để hỗ trợ trong quá trình sinh. Hoặc là quá trình sinh của bạn sẽ lâu, đau và “khủng khiếp” hơn những gì bạn nghĩ. Mọi thứ đều có thể nên hãy chuẩn bị cho mình cả một tâm lý linh động và mau chóng chấp nhận biến cố, đừng quá hoang mang.

Không nên quá thất vọng khi mình không làm chủ được cuộc sinh:

Cuối cùng, có thể mẹ bầu cảm thấy mình có thể làm chủ được cuộc sinh, nhưng đến những thời khắc quan trọng mẹ bầu có thể không thể khống chế được những cơn đau. Dù sao thì làm hết sức mình là tốt rồi, mẹ bầu đừng đòi hỏi bản thân quá cao và đừng cảm thấy thất vọng nếu mình đã không làm đúng hay can đảm như đã nghĩ nhé.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chuẩn bị đón bé ra đời. Chúc bạn và gia đình luôn hạnh phúc và an lành!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận