Phương pháp thụ tinh nhân tạo tại Thái Lan và điều cần biết

0
12

Thụ tinh nhân tạo tại Thái Lan là phương pháp hiệu quả giúp các cặp vợ chồng có thai. Điều quan trọng cần biết là quy trình thụ tinh, chi phí và hỗ trợ tâm lý sau phẫu thuật. Chất lượng dịch vụ và kỹ thuật tại các bệnh viện Thái Lan đáng tin cậy, thu hút nhiều bệnh nhân từ khắp nơi trên thế giới.

Xu hướng thực hiện thụ tinh nhân tạo ở Thái Lan hiện nay không còn quá xa lạ đối với nhiều cặp vợ chồng Việt Nam bị vô sinh, hiếm muộn. Theo đánh giá của các chuyên gia y tế thế giới, Thái Lan là nước có ngành y tế phát triển, đặc biệt trong lĩnh vực điều trị vô sinh hiếm muộn với các giải pháp hỗ trợ sinh sản hiện đại, trang thiết bị đạt tiêu chuẩn quốc tế. Vậy với nhiều người Việt, đâu là lý do khiến họ quyết định đến “xứ sở chùa vàng” để thực hiện thụ tinh nhân tạo? Và những thông tin thủ tục cần thiết nào cần tham khảo, nếu vợ chồng bạn cũng đang có ý định này? Mời bạn cùng xem qua nội dung bài viết dưới đây. 

Thụ tinh nhân tạo ở Thái Lan không còn quá xa lạ đối với những vợ chồng Việt Nam bị vô sinh. Ảnh: Internet

1. Những lợi thế khi thực hiện thụ tinh nhân tạo ở Thái Lan

1.1 Các trung tâm thụ tinh trong ống nghiệm hiện đại

Thụ tinh nhân tạo ở Thái Lan trước hết được đánh giá cao ở cơ sở hạ tầng. Nhiều cơ sở điều trị vô sinh uy tín tại Thái Lan đều được xây dựng theo mô hình trung tâm thụ tinh ống nghiệm quốc tế. Các trung tâm này đều có hệ thống phòng nghiên cứu và nuôi cấy phôi hiện đại, cùng hệ thống cơ sở vật chất tương đương các quốc gia phát triển trên thế giới.

Tại Thái Lan được xây dựng theo mô hình trung tâm thụ tinh ống nghiệm quốc tế. Ảnh: Internet

1.2 Các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hàng đầu

Thái Lan được coi là nơi có các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hàng đầu và một số kỹ thuật đó Việt Nam chưa có thực hiện được.

Hiện nay một số trung tâm thụ tinh nhân tạo tại Thái Lan đã thực hiện được tất các các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiện đại nhất trên thế giới như: Kỹ thuật chuẩn đoán tiền chuyển phôi (PGD) và (Micro Array), nuôi trứng trưởng thành trong ống nghiệm.

Đây là các kỹ thuật rất ít cơ sở y tế trong khu vực có thể thực hiện được, và việc thực hiện những kỹ thuật này ở Việt Nam còn hạn chế do thiếu thốn về cơ sở vật chất và điều kiện chuyên môn.

Thái Lan là nơi có các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hàng đầu và một số kỹ thuật Việt Nam vẫn chưa có. Ảnh: Internet

1.3 Tỉ lệ thành công cao

Tỉ lệ thành công của thụ tinh nhân tạo đó là điều được các cặp vợ chồng quan tâm nhất. Thụ tinh nhân tạo ở Thái Lan sẽ tăng tỉ lệ thành công cao hơn, bởi tại Thái Lan có áp dụng kỹ thuật tiền chuyển phôi là PGD và Micro Array, kỹ thuật này sẽ giúp giảm nguy cơ xảy thai tối đa.

Đồng thời, khi áp dụng kỹ thuật tiền chuyển phôi, cũng giúp loại bỏ được nguy cơ dị tật bẩm sinh. Và loại bỏ hơn 2000 bệnh di truyền liên quan đến rối loạn nhiễm sắc thể, đảm bảo khi thai nhi ra đời được khỏe mạnh nhất.

1.4 Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm

Song song với các thiết bị hỗ trợ sinh sản hiện đại, Thái Lan còn có các chuyên gia giàu kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao.

Các chuyên gia làm việc tại các trung tâm thụ tinh nhân tạo tại Thái Lan đều có trình độ chuyên môn được công nhận trong khu vực và thế giới. Các bác sĩ cũng thường xuyên tham gia các hội nghị thế giới về vô sinh hiếm muộn, để nâng cao chuyên môn và tay nghề.

Để thuận tiện cho các cặp vợ chồng đang có ý định sang Thái Lan thực hiện thụ tinh nhân tạo. xin gởi đến các chị em mọi thủ tục cần thiết cho cả một quy trình thụ tinh IVF ở đất nước bạn, để tham khảo nhé. 

Thái Lan còn có các chuyên gia giàu kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao. Ảnh: Internet

2.Các thủ tục cần chuẩn bị trước khi sang Thái Lan làm thụ tinh nhân tạo 

2.1 Các bước chuẩn bị tại Việt Nam

Để thực hiện dịch vụ, các cặp vợ chồng sẽ thực hiện trước các bước cần thiết:

 • Người Vợ : Sẽ tiến hành xét nghiệm máu tổng quát, xét nghiệm này thực hiện với kết quả diễn giải bằng tiếng Anh. Xét nghiệm ngày thứ hai của chu kỳ kinh, theo chỉ định của Bác sĩ Thái lan, AMH và siêu âm chuẩn đoán, thông báo tình trạng sức khỏe, mong muốn.
 • Người Chồng: Tiến hành xét nghiệm máu tổng quát, tinh dịch đồ, bổ sung thuốc bổ cho tinh trùng tốt hơn trong quá trình đang điều trị.
 • Gửi kết quả cho bác sĩ Thái Lan, chọn bác sĩ giỏi, tư vấn quy trình điều trị.
 • Tiến hành làm thủ tục hồ sơ bệnh viện, đặt vé máy bay, đặt khách sạn.

2.2 Các bước tại Thái Lan

Lần thứ nhất đi 1 ngày (đi chuyến sáng về chuyến tối)

 • Các cặp đôi sẽ phải đến gặp bác sĩ tại bệnh viện đã chọn và làm thủ tục đăng kí hồ sơ cho mình.
 • Bác sĩ tư vấn, siêu âm, đưa phác đồ điều trị lần 1.
 • Người vợ: Thử máu, kiểm tra sức khỏe tổng quát, siêu âm phụ khoa, kích thước nang noãn như thế nào. 
 • Người chồng: Thử máu, kiểm tra chất lượng tinh trùng.
 • Kết luận của bác sĩ.
 • Sau khi có kết quả, người vợ mua thuốc để chuẩn bị cho phác đồ điều trị lần 2 (vào ngày thứ 2 của chu kỳ kinh nguyệt).

Lưu ý :  Các đôi vợ chồng cần chuẩn bị tiền mặt là khoảng 3.000 USD để mua thuốc.

Lần thứ hai đi khoảng 10 – 20 ngày:

 • Sau lần 1 khoảng 5 ngày, người vợ sẽ phải trở lại Thái Lan, để bác sĩ tiếp tục theo dõi độ phát triển của trứng. Có thể kích trứng thêm và đợi khoảng 3 – 4 ngày sau, sẽ tiến hành lấy trứng. Ngày người vợ lấy trứng bắt buộc người chồng phải có mặt để lấy tinh trùng tạo phôi.
 • 5 ngày sau sẽ có kết quả phôi là trai, gái, khỏe hay yếu… sẽ chuyển phôi và tối đa được hai phôi.
 • Sau khi chuyển phôi, người vợ có thể về ngay sáng hôm sau, hoặc ở lại đợi đến 10 ngày sau thử máu để biết kết quả thụ thai.

Lưu ý : Chi phí cho lần 2 nằm khoảng 7.000 USD (chi phí này gồm chi phí lấy trứng, tinh trùng tạo thành phôi, làm PGD – phân tích gen lựa chọn phôi, và chuyển phôi).

2.3 Liên quan đến chi phí và hình thức thanh toán khi ở Thái Lan

 • Một người tiêu chuẩn mang tiền mặt đi thụ tinh nhân tạo ở Thái Lan là 10.000 USD
 • Hình thức thanh toán tại bệnh viện là thẻ tín dụng Visa hay Master Card.
 • Tiền mặt thanh toán bằng tiền Bath Thái.
 • Tỷ giá Bath Thái: khoảng 1000 Bath = 720.000 VNĐ (theo tỷ giá năm 2017)
 • Tỷ giá USD: khoảng 100 USD = 3000 bath (theo tỷ giá năm 2017)
Vợ chồng bạn nên cần chuẩn bị mọi thủ tục trước khi sang Thái Lan làm thụ tinh nhân tạo. Ảnh: Internet

3. Bệnh viện làm thụ tinh nhân tạo tốt nhất ở Thái Lan

3.1 Bệnh viện Quốc tế Piyavate 

– Xếp hạng: Bệnh viện Piyavate đứng thứ 5385 trên thế giới.

– Đây là nơi quy tụ một đội ngũ đông đảo gồm trên 300 chuyên gia, các bác sĩ tốt nghiệp tại các trường đại học y khoa danh tiếng tại Mỹ, Anh, Úc, Nhật, Thái Lan, y tá được đào tạo bài bản và trang thiết bị y tế tiên tiến nhất.

– Thế mạnh:

 • Chữa Vô sinh hiếm muộn – tỷ lệ thành công rất cao
 • Sinh con theo ý muốn
 • Chẩn đoán di truyền
 • Sản khoa Nam.
 • Giải phẫu thẩm mĩ – chuyển đổi giới tính.

– Phương châm: Tư vấn và phục vụ tận tình, hết lòng trong điều trị, đảm bảo kết quả mĩ mãn.

– Bệnh viện có văn phòng tư vấn và hỗ trợ bệnh nhân đặt tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, để giúp quý bệnh nhân hoàn thành quá trình khám và điều trị bệnh tại bệnh viện Piyavate.

Thông tin liên hệ:

 • Ngô Thu Hương – Phòng quan hệ khách hàng, Bệnh viện Piyavate
 • Địa chỉ: 998 Rama 9, Bangkapi, Huaykwang, Bangkok 10310, Thái Lan.
 • Tel: (66) 8 7108 1754 / (66) 2 625 6577
 • Email: [email protected]
Bệnh viện Quốc tế Piyavate là nơi điều trị vô sinh cực kì thành công. Ảnh: Internet

3.2 Bệnh viện Bangkok IVF Center

Bệnh viện Bangkok IVF Center (BIC), là nơi các cặp vợ chồng có thể được giúp sinh con hoàn toàn theo ý muốn của mình như: “sinh đôi hai bé trai hoặc sinh đôi hai bé gái, một bé trai hoặc một bé gái, hoặc một trai một gái”.

Bệnh viện này quy tụ nhiều chuyên gia và bác sĩ tốt nghiệp tại các trường đại học y khoa danh tiếng chuyên khoa IVF tại Mỹ, Anh, Úc, Nhật và Thái Lan, các nhân viên y tá được đào tạo bài bản và trang thiết bị y tế tiên tiến nhất.

Bệnh viện có áp dụng phương pháp tiên tiến PGD (chẩn đoán nguồn gốc gen trước khi cấy): phương pháp này có thể lựa chọn được những phôi khỏe, chẩn đoán bất kỳ rối loạn nào di truyền trong phôi thai trước khi đặt chúng trở lại tử cung người mẹ.

Các bậc cha mẹ hoàn toàn yên tâm chọn lựa và cho ra đời em bé tương lai theo mong muốn của mình: khỏe mạnh, không dấu vết của các bệnh di truyền nguy hiểm từ bố mẹ sang con (HIV, ung thư máu, tiểu đường, tim bẩm sinh, viêm gan siêu vi B, sẩy thai liên tiếp, bệnh Down…)

Và đồng thời cũng với phương pháp PGD, phương pháp Cấy Túi Phôi – Blastocyst Culture này, việc lựa chọn giới tính chính xác 100%, có thể sinh con trai theo ý muốn, sinh con gái theo ý muốn.

Đại diện ban tư vấn Việt Nam tại Thái Lan:

 • Văn phòng tư vấn: 270/90 Resorta soi Amorn – Sathorn District Bangkok Thailand 10120.
 • Mr.Khang: (0937 112 019) – Ms.Xuyen: (0909 475 639).
 • Website: https://ivfthailan.wordpress.com
 • Email: [email protected]
Bệnh viện Bangkok IVF Center (BIC) nơi chuyên làm thụ tinh trong ống nghiệm tốt nhất. Ảnh: Internet

3.3 Bệnh viện Jetanin

Được thành lập từ năm 1996, bởi nhóm các bác sĩ chuyên gia trong lĩnh vực điều trị vô sinh và nhóm các nhà khoa học chuyên gia trong lĩnh vực phát triển nuôi cấy phôi.

Đứng đầu là Trung tướng bác sĩ Jongjet Oajenpong – chủ tịch Hội đồng quản trị Bệnh viện Jetanin.

Bệnh viện Jetanin là bệnh viện đầu tiên ở Thái Lan thành công trong việc điều trị vô sinh bằng phương pháp GIFT. Bệnh viện cũng là nơi tiến hành thành công trong việc giúp đỡ nam giới bị vô sinh có thể có con bằng phương pháp “TESE/ICSI”.

Bệnh viện Jetanin được đánh giá là một trong những trung tâm y tế điều trị vô sinh uy tín, do tập trung được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn hiệu quả cho các đôi vợ chồng hiếm muộn. Bệnh viện cũng được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại.

Thông tin liên hệ:

 • Trung tâm điều trị vô sinh hiếm muộn Jetanin
 • Số 5, Soi Chitlom, đường Phonchet, Lumpini, Pathumvaan, Bangkok 10330.
 • Điện thoại: (662) 6555300 10.
 • Fax: (662) 6555313.
 • Website: [email protected]
 • Facebook: https://www.facebook.com/TheWishBabies
Bệnh viện Jetanin với các nhóm chuyên gia điều trị vô sinh hàng đầu. Ảnh: Internet

Qua bài viết về thụ tinh nhân tạo ở Thái Lan cực kỳ chi tiết trên đây, cho rằng, vợ chồng bạn nếu đang có quan tâm về việc điều trị hiếm muộn tại Thái Lan, cũng đã tiếp cận được những thông tin cần thiết? Dù lựa chọn của bạn là ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn cũng nên nhớ rằng, thụ tinh nhân tạo là một quá trình đòi hỏi nhiều yếu tố, cả về thời gian, công sức lẫn tiền bạc. Do vậy, trước khi thực hiện, bạn nên có sự chuẩn bị thật kĩ càng để đạt được hiệu quả cao nhất. Chúc vợ chồng bạn có một quyết định phù hợp để có thể mang tiếng cười trẻ thơ về với gia đình.

Cảm ơn quý vị đã đọc bài viết này. Thông tin về phương pháp thụ tinh nhân tạo tại Thái Lan chỉ mang tính chất tham khảo. Đề nghị tìm hiểu kỹ trước khi quyết định thực hiện quy trình này.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận