Phương pháp thụ tinh nhân tạo tại BV phụ sản Hải Phòng: Chọc hút tinh hoàn

0
12

BV phụ sản Hải Phòng cung cấp dịch vụ thụ tinh nhân tạo chọc hút tinh hoàn hiệu quả, an toàn. Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn hi vọng mang thai thành công.

Thụ tinh nhân tạo tại bệnh viện phụ sản Hải Phòng, là một trong những lựa chọn tốt cho các cặp đôi hiếm muộn tại khu vực miền Bắc. Với chi phí vừa phải, cùng những công nghệ mới được áp dụng trong quá trình thụ tinh nhân tạo, đã giúp bệnh viện phụ sản Hải Phòng thực hiện tốt việc giúp đỡ các cặp đôi hiếm muộn có con thành công.

1. Lý do nên làm thụ tinh nhân tạo tại phụ sản Hải Phòng

Với những nỗ lực đổi mới từ tư duy đến hành động, bệnh viện phụ sản Hải Phòng đã triển khai nhiều biện pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Trong đó, việc tập trung phát triển những kỹ thuật sản khoa chuyên sâu là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. 

 • Bệnh viện phụ sản Hải Phòng có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa sâu, giàu kinh nghiệm, có trình độ sau đại học, được đào tạo chuyên sâu về hỗ trợ sinh sản trong nước và nước ngoài.
 • Chi phí thụ tinh nhân tạo tại bệnh viện phụ sản Hải Phòng được trợ giá nên giá viện phí chỉ bằng 1/2 các trung tâm khác.
 • Tỉ lệ thành công của thụ tinh nhân tạo tại bệnh viện phụ sản Hải Phòng luôn ổn định tương đương với các trung tâm lớn ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
 • Thủ tục đơn giản, nhanh gọn không phải chờ đợi.
 • Các trang thiết bị của bệnh viện phụ sản Hải Phòng khá hiện đại, đạt chuẩn quốc tế.
Trang thiết bị của bệnh viện phụ sản Hải Phòng hiện đại và đạt chuẩn quốc tế. Ảnh: Internet

Nhờ những nỗ lực từ đội ngũ y bác sĩ, cùng sự phát triển của kỹ thuật điều trị vô sinh tại bệnh viện phụ sản Hải Phòng, mà nhiều cặp đôi có được cơ hội làm cha mẹ. Khoa hỗ trợ sinh sản bệnh viện phụ sản Hải Phòng đã có kinh nghiệm làm thụ tinh nhân tạo được hơn 10 năm. Có hàng trăm em bé đã ra đời từ cái nôi này, với những phương pháp thụ tinh nhân tạo tiên tiến.

2. Những phương pháp thụ tinh nhân tạo tại bệnh viện phụ sản Hải Phòng

Các phương pháp thụ tinh nhân tạo được bệnh viện phụ sản Hải Phòng thực hiện:

 • Bơm tinh trùng vào tử cung (IUI): Lấy tinh trùng đã được lọc rửa bơm trực tiếp vào tử cung.
 • Thụ tinh ống nghiệm (IVF): Lấy tinh trùng bơm vào noãn trứng và tiến hành nuôi cấy trước khi đưa vào cơ thể. Thụ tinh trong ống nghiệm, là một kỹ thuật chuyên sâu của khoa Hỗ trợ sinh sản – bệnh viện phụ sản Hải Phòng, giúp mang lại cơ hội làm cha làm mẹ cho các cặp vợ chồng hiếm muộn.
 • TESE – MESA: Lấy tinh trùng từ tinh hoàn và mào tinh trong các trường hợp không có tinh trùng do tắc nghẽn sau đó có thể thực hiện phương pháp thụ tinh ống nghiệm hoặc bơm tinh trùng vào tử cung.
 • AH phôi thoát màng: Hỗ trợ làm mỏng màng Zona, giúp phôi dễ làm tổ vào niêm mạc tử cung.
 • Trữ phôi, trữ trứng, trữ noãn, trữ tinh trùng nhằm bảo tồn khả năng sinh sản
 • Chọc hút noãn 2 lần trong 1 chu kỳ, giúp điều trị cho những trường hợp nguy cơ quá kích buồng trứng. Trong trường hợp một chu kì có nhiều trứng rụng, bệnh nhân sẽ được chọc hút 2 lần,  nhằm giảm nguy cơ quá kích buồng trứng khiến tăng khả năng mang đa thai.
Bệnh viện Hải Phòng đã thực hiện thành công nhiều phương pháp thụ tinh nhân tạo. Ảnh: Internet

Những phương pháp này được áp dụng tùy theo các nguyên nhân gây hiếm muộn vô sinh khác nhau. Các cặp đôi nên đi khám vô sinh để biết được nguyên nhân hiếm muộn, và được bác sĩ tư vấn kịp thời.

Nếu nguyên nhân vô sinh ở nam giới được xác định là do không có tinh trùng trong tinh dịch, hay chất lượng tinh trùng kém, sẽ phải chọc hút tinh hoàn để lấy tinh trùng, phục vụ cho việc thụ tinh nhân tạo.

Và đây cũng là phương pháp “đinh”, gặt hái nhiều thành công ở bệnh viện phụ sản Hải Phòng. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về quy trình này nhé.

3. Quy trình thực hiện phương pháp chọc hút tinh hoàn

Vô sinh không tinh trùng là tình trạng tinh dịch của bệnh nhân không tìm thấy tinh trùng. Nguyên nhân có thể là do bệnh nhân không có ống dẫn tinh, tắc đường dẫn tinh do viêm nhiễm, do triệt sản, chấn thương hoặc bệnh nhân không thể xuất tinh được.

Chính vì lý do này, các kỹ thuật chọc hút tinh trùng được xem là cứu cánh cho các ông chồng không có tinh trùng, nhưng vẫn mong muốn được làm cha.

3.1 Mục đích của phương pháp chọc hút tinh trùng

Với những người không có tinh trùng trong tinh dịch hoặc chất lượng tinh trùng kém, sẽ phải tiến hành chọc hút tinh trùng.

Phương pháp này nhằm giúp lấy được mẫu tinh trùng có chất lượng tốt nhất, có thể lấy vừa đủ số lượng tinh trùng để thực hiện ngay, và trữ đông tinh trùng cho lần thực hiện kế tiếp.

Chọc hút tinh trùng giúp giảm tối thiểu tổn hại trên đường dẫn tinh, để không gây khó khăn cho việc chọc hút tinh trùng sau này, hay cho phẫu thuật nối thông đường dẫn tinh.

Tinh trùng được lọc rửa để tăng khả năng thụ thai. Ảnh: Internet

3.2 Các phương pháp chọc hút tinh trùng

Nhìn chung, chọn lựa kỹ thuật nào là tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý cụ thể của bệnh nhân, trình độ của phẫu thuật viên và các trang thiết bị sẵn có tại mỗi trung tâm thụ tinh trong ống nghiệm.

Lấy tinh trùng từ mào tinh, bằng vi phẫu (MESA)

 MESA là phương pháp thu tinh trùng bằng phẫu thuật ở mào tinh, được áp dụng cho những người không tinh trùng do bất thường hai ống dẫn tinh bẩm sinh. Với kỹ thuật này, tinh hoàn sẽ được bộc lộ và qua đó, tinh trùng từ các ống tuyến trong mào tinh sẽ được thu thập thông qua kính hiển vi hoặc kính lúp. Tỷ lệ thành công trong việc thu được tinh trùng bằng MESA thường từ 90% trở lên.

Hút tinh trùng mào tinh qua da (PESA)

PESA là một phương pháp phẫu thuật ít xâm lấn, có thể được thực hiện với gây tê tại chỗ, với tỷ lệ thành công khoảng 65%. Đây là phương pháp có thể thực hiện được nhiều lần, đơn giản hơn và mẫu tinh trùng thu được thường ít lẫn máu và xác tế bào. Do đó, PESA là một trong những phương pháp nên chọn lựa đầu tiên ở những trường hợp không tinh trùng do tắc nghẽn.

Lấy tinh trùng từ tinh hoàn bằng chọc hút (TESA)

Đây là kỹ thuật đơn giản, chỉ cần dùng kim đâm xuyên qua da vào mô tinh hoàn và hút tinh trùng ra. Ở những người sinh tinh bình thường, tỷ lệ thu được tinh trùng trên 80%.

Phẫu thuật trích tinh trùng tinh hoàn (TESE)

Kỹ thuật này tương tự sinh thiết tinh hoàn trong chẩn đoán. Ở những bệnh nhân có rối loạn quá trình sinh tinh, tỷ lệ thu được tinh trùng vào khoảng 50%. Những đối tượng này, nên sử dụng kỹ thuật TESE hơn là TESA do thu được tinh trùng nhiều hơn. Hơn nữa, một trong những lợi điểm của TESE là có thể trữ lạnh mẫu mô tinh hoàn để sử dụng sau này.

Chọc hút tinh hoàn để lấy tinh trùng thụ tinh nhân tạo. Ảnh: Internet

3.3 Chăm sóc sau phẫu thuật

Đối với phương pháp lấy tinh trùng từ mào tinh bằng vi phẫu và phẫu thuật trích tinh trùng tinh hoàn sẽ phải băng vết thương trong 5 ngày. Băng sẽ được thay mỗi ngày và sau 7 ngày thì cắt chỉ. Trong thời gian này bệnh nhân sẽ được sử dụng kháng sinh và thuốc giảm đau.

Đối với những phương pháp còn lại chỉ cần băng vết thương trong một ngày và không cần sử dụng kháng sinh. Bệnh nhân nên mặc quần lót thoáng mát, sạch sẽ, tránh sử dụng chất kích thích.

3.4 Biến chứng sau phẫu thuật

Thông thường sau khi phẫu thuật, tinh hoàn chỉ sưng nhẹ và đau vài ngày, nhưng không cản trở việc đi lại, sinh hoạt. Nếu có nhiễm trùng vết mổ thường do bệnh nhân không giữ vệ sinh sạch vết mổ, mặc quần lót chật, làm việc nơi nóng, để mồ hôi thấm ướt băng. Xử trí bằng cách chăm sóc tại chỗ vết mổ với dung dịch sát khuẩn, thay băng 2-3 lần mỗi ngày, giữ vết thương khô sạch. 

Sau khi thu được mẫu tinh hoàn và tiến hành lọc rửa, bác sĩ sẽ tiến hành thụ tinh nhân tạo, tùy theo phương pháp được chỉ định dựa theo tình trạng vô sinh của vợ chồng. 

Nên mặc quần lót thoáng mát tránh viêm nhiễm. Ảnh: internet

Có thể nói, thụ tinh nhân tạo tại bệnh viện phụ sản Hải Phòng giờ đây đã trở nên dễ dàng hơn, nhờ đa dạng các phương pháp trong đó nổi bật là phương pháp chọc hút tinh hoàn. Các phương pháp này giúp các cặp đôi hiếm muộn ở miền Bắc có thêm nhiều cơ hội hơn trong hành trình tìm kiếm con yêu.

Cảm ơn quý vị đã đọc thông tin về phương pháp thụ tinh nhân tạo này tại BV phụ sản Hải Phòng. Đừng ngần ngại tham khảo thêm thông tin chi tiết từ chuyên gia y tế trước khi quyết định áp dụng phương pháp này. Chúc quý vị sức khỏe!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận