Những yếu tố quan trọng khi thiết kế hồ cá trong nhà để mang lại may mắn

0
10

Khi thiết kế hồ cá trong nhà, việc chọn vị trí, kích thước phù hợp và cân nhắc về hệ thống lọc là quan trọng. Hồ cá cần có ánh sáng tự nhiên và không gian thoáng đãng. Đặt hồ ở phía Đông hoặc Đông Nam để tối ưu tài lộc. Sử dụng cây cỏ, đá sỏi và thủy sinh để tạo cảnh quan tốt. Đảm bảo không gian sạch sẽ, yên tĩnh để tăng cường energia tích cực.

Theo phong thủy, bể cá cảnh nếu đặt sai vị trí sẽ mang đến những điều không may mắn và vận xấu cho gia chủ. Theo đó, để tránh những điều xấu cho gia đình, khi lắp đặt hồ cá trong nhà bạn nên lưu ý 13 điều sau:

1. Kỵ đặt bể cá bên dưới tượng các vị thần

Theo phong thủy, bể cá nếu đặt bên dưới các tượng thần như thần Tài, thần Phúc, Lộc, Thọ sẽ gây ra cảnh tán gia bại sản.

2. Kỵ đặt bể cá dưới bàn thờ

 

Bể cá nên kiêng đặt dưới bàn thờ nên đặt ở nơi cao ráo

Bàn thờ là nơi nhang khói nghi ngút nếu đặt bể cá dưới bàn thờ khói hương và bụi sẽ làm cá bị ngạt, ô nhiễm nguồn nước khiến cá có thể bị chết. Nếu cá trong bể thường xuyên chết sẽ mang điềm xấu, không tốt cho vận khí gia chủ.

3. Không đặt bể cá bên phải cửa chính

Theo quan niệm phong thủy, chậu cá không nên đặt bên phải cửa chính vì sẽ gây bất lợi cho hôn nhân.

4. Không đặt bể cá đối diện với bếp

Không đặt bể cá đối diện với bếp

Theo phong thủy, bể cá tượng trưng cho Thủy còn bếp tượng trưng cho Hỏa. Mà Thủy khắc Hỏa vì thế nếu đặt bể cá đối diện với bếp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của những người trong gia đình. Hơn nữa, việc đặt bể cá đối diện với bếp còn khiến gia đình bất hòa, mâu thuẫn, ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân.

5. Không đặt bể cá gần nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là khu vực ẩm thấp, xú uế, nếu đặt bể cá gần nhà vệ sinh dễ sinh tà khí, truyền mầm bệnh cho những người sống trong nhà.

6. Không đặt bể cá gần các thiết bị điện tử

Nếu đặt bể cá gần các thiết bị điện tử sẽ khiến đồ điện tử nhanh hỏng, hơn nữa sóng điện từ cũng không tốt cho sự sống của cá.

7. Không đặt bể cá trong phòng ngủ

Không đặt bể cá trong phòng ngủ

Theo phong thủy, nếu đặt bể cá trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến không khí trong phòng. Vì cá cần rất nhiều oxy để thở, vô tình hút hết oxy trong phòng ngủ, làm cho phòng bị thiếu oxy, điều này ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe những người sống trong nhà.

Hơn nữa, khi đặt chậu cá trong phòng ngủ sẽ làm mất cân bằng âm dương, dẫn đến âm thịnh dương suy cũng không tốt cho vận khí gia chủ.

8. Không nên chọn bể cá có hình góc cạnh

Không nên chọn bể cá hình tam giác, ngũ giác, góc nhọn vì những hình này tượng trưng cho hành Hỏa, trong khi đó Thủy khắc Hỏa nên sẽ không tốt cho vận khí ngôi nhà.

Ngoài ra, cũng không nên chọn bể cá quá to so với diện tích phòng, vì nếu bể cá to hơn diện tích phòng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của những người trong nhà.

9. Vị trí đặt bể cá hợp phong thủy

Theo phong thủy, vị trí đặt bể cá thích hợp nhất là hướng Đông Nam. Vì ở hướng này sẽ làm tăng vận may giúp gia chủ thêm tài lộc, giàu có và thịnh vượng hơn.

Nên đặt bể cá ở hướng Đông Nam là tốt nhất

Ngoài hướng Đông Nam hướng Bắc cũng là vị trí đẹp đặt bể cá để tăng tài lộc, hướng Đông giúp tăng cường sức khỏe cho đại gia đình.

Bên cạnh đó, để ngăn chặn vận khí xấu vào nhà, bạn nên đặt bể cá ở ngoài nhà nếu nhà có tường rào. Và khi đặt bên ngoài, nên tạo một khoảng cách nhất định với nhà hàng xóm. Còn nếu nhà bạn không có tường rào, nên đặt bể cá ngay trên sàn nhà. Ở vị trí này, bể cá có tác dụng dung hòa không khí trong nhà, giúp gia chủ thoải mái, giảm bớt căng thẳng.

Ngoài ra cũng nên lưu ý bể cá nên đặt ở những nơi không có ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào, nơi ít ánh sáng càng tốt. Vị trí tốt nhất là sau cánh cửa, góc nhà, giữa phòng khách.

10. Những loại cá nên nuôi trong nhà

Những loại cá cảnh thích hợp để nuôi trong nhà, có thể mang lại vận khí và sự sang trọng, quyền uy cho gia chủ như: cá huyết Anh Vũ, các loại cá âm dương có màu đỏ là cá vàng, cá chép Koi, cá Rồng…

11. Chọn bể cá có kích thước vừa phải

Bể cá nên chọn kích thước vừa phải, tùy thuộc vào diện tích nhà mà lựa chọn bể cá có kích thước phù hợp. Với bể cá hình tam giác nên đặt ở góc nhà. Còn bể cá hình vuông, hình chữ nhật hay bán nguyệt nên đặt cạnh tường. Với bể cá hình tròn đặt giữa phòng hoặc cạnh cửa ra vào.

12. Nên nuôi 8 con vàng 1 con đen

Nên nuôi 8 con vàng 1 con cá đen

Tùy thuộc vào mệnh gia chủ, hoặc quẻ số mà việc lựa chọn số lượng số cá nuôi trong bể cũng rất khác nhau. Tuy nhiên, theo phong thủy số cá thích hợp để nuôi trong bể nên là 8 con vàng và 1 con đen. Với số lượng này không những giúp bảo vệ tài lộc của gia chủ mà còn mang lại sự an lành và may mắn cho cả nhà.

13. Nên thường xuyên dọn bể cá sạch sẽ

Để những chú cá trong bể khỏe mạnh bạn nên thường xuyên dọn bể cá sạch sẽ, thay nước cho bể thường xuyên để cung cấp đủ oxy cho bể nước, giúp cá khỏe mạnh. Việc cá thường xuyên chết cũng ảnh hưởng không tốt đến vận khí của ngôi nhà.

(Tổng hợp)

Chân thành cảm ơn quý vị đã dành thời gian đọc bài viết này. Hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích và giúp quý vị thiết kế hồ cá trong nhà mang lại may mắn.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận