Những yếu tố quan trọng khi mẹ bầu lựa chọn bệnh viện sinh con

0
12

Khi lựa chọn bệnh viện sinh con, mẹ bầu cần xem xét các yếu tố như chất lượng dịch vụ y tế, đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, tiện ích cũng như cơ sở vật chất. Đảm bảo bệnh viện có điều kiện tốt để mang lại môi trường an toàn cho việc sinh con và chăm sóc sau sinh tốt nhất cho mẹ và bé.

Một trong những điều khiến mẹ bầu đau đầu trước khi gặp mặt con là quyết định nên sinh con ở bệnh viện nào cho tốt. Có rất nhiều lời khuyên có thể khiến mẹ hoang mang, đặc biệt với những mẹ mới đi sinh lần đầu.

Để tránh lúng túng khi chọn lựa bệnh viện phụ sản, những tiêu chí dưới đây là điều mẹ bầu nên tham khảo để đưa ra quyết định của mình.

1. Chọn bác sĩ có khả năng

Khi mẹ bầu bước vào phòng sinh thì mọi sự an toàn hay nguy hiểm của mẹ bầu lúc này được giao vào tay đội ngũ bác sĩ và y tá. Đặc biệt, đối với những ca sinh có nhiều chuyển biến bất thường. Vì vậy, nếu được một đội ngũ bác sĩ uy tín và giàu kinh nghiệm đỡ đẻ thì mẹ sẽ yên tâm hơn.

Tuy nhiên, hãy quan tâm đến bảo hiểm y tế của mẹ nhé. Một số bệnh viện không chấp nhận thanh toán dựa trên bảo hiểm y tế.

Đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm là điều đầu tiên mẹ bầu nên nghĩ đến khi chọn bệnh viện phụ sản.

2. Thời gian lưu trú

Thường các bệnh viện sẽ cho mẹ sinh thường ở lại bệnh viện 3 ngày còn nếu mẹ sinh mổ là 5 ngày. Tuy nhiên mẹ cũng có thể lựa chọn các bệnh viện cho phép mẹ tự quyết định số ngày mình ở lại.

3. Số lượng người chăm sóc

Thường các bệnh viện chỉ cho 1 người thân được ở lại chăm sóc cho bệnh nhân vì không gian nhỏ hẹp. Thế nhưng lại có những bệnh viện không quy định về khoản này. Do đó mẹ bầu nên tìm hiểu trước để chủ động trong việc nhờ người chăm sóc. Ngoài ra mẹ bầu cũng nên tìm hiểu về quy định giờ giấc thăm nom riêng của bệnh viện mà mình chọn.

4. Số lượng sản phụ trong phòng

Nếu mẹ bầu thích 1 mình 1 phòng thì hãy quan tâm đến các phòng dịch vụ.

Việc các bệnh viện dùng phòng chung cho nhiều sản phụ là phổ biến. Vì vậy, nếu mẹ bầu không thích ở chung thì nên tìm hiểu chế độ ở phòng riêng tại các bệnh viện. Một số bệnh viện còn có phòng riêng không chỉ dành cho sản phụ mà còn dành cho cả người thân nữa.

5. Sự chăm sóc trẻ sơ sinh

Sau khi sinh bé cũng cần được chăm sóc cẩn thận và chu đáo. Vì vậy lựa chọn bệnh viện với đội ngũ bác sĩ giỏi chăm sóc trẻ và có những thiết bị hiện đại như lồng ấp nuôi trẻ là cần thiết để ngăn ngừa những rủi ro.

6. Đánh giá từ những người xung quanh

Một trong những kênh thông tin quan trọng mẹ bầu có thể nắm bắt để hiểu hơn về bệnh viện mình muốn đến sinh là đánh giá của những người xung quanh. Đó có thể là những người bạn của mẹ đã đi sinh trước đó hay chia sẻ từ các diễn đàn dành cho các bà mẹ. Thế nhưng thông tin qua các nguồn này nên đa chiều và có đối chiếu để tránh chọn nhầm mẹ nhé.

7. Chi phí

Viện phí cùng là yếu tố quan trọng mẹ bầu nên cân nhắc khi chọn lựa bệnh viện.

Chi phí đi sinh là một yếu tố quan trọng. Mẹ có thể mong muốn chọn bệnh viện tốt nhất với đội ngũ bác sĩ giỏi nhất, nhưng dù sao cũng phải phù hợp với túi tiền của mình. Thường bệnh viện tư sẽ đắt hơn các bệnh viện công.

8. Vị trí bệnh viện

Vị trí bệnh viện tốt nhất vẫn là gần nơi mẹ ở để tránh di chuyển xa khi chuyển dạ. Thế nhưng mẹ bầu cũng cần kết hợp với các tiêu chí khác nữa nhé. Gần nhà không phải là tiêu chí duy nhất để mẹ bầu chọn bệnh viện.

Tóm lại, mẹ bầu hãy chọn bệnh viện phù hợp với các tiêu chí của mình trong khả năng cân đối nhất.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này. Hy vọng thông tin về yếu tố quan trọng khi mẹ bầu chọn bệnh viện sinh con sẽ hữu ích cho việc chuẩn bị và lựa chọn dịch vụ y tế phù hợp.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận