Những vật dụng cần “thanh lý” khi chuẩn bị dọn nhà đón Tết

0
12

Khi chuẩn bị dọn nhà đón Tết, bạn cần xem xét “thanh lý” những vật dụng cũ không cần thiết như đồ gia dụng hỏng, quần áo cũ hoặc đồ chơi không dùng đến. Điều này sẽ giúp tạo không gian sạch sẽ, gọn gàng cho không gian sống mới và cũng là cách để làm mới không khí cho không gian nhà bạn chuẩn bị đón Tết.

Năm hết Tết đến sẽ là lúc bạn cần dọn dẹp lại căn nhà của mình để đón năm mới với những điều mới mẻ.

Những món đồ dưới đây lbạn cần chú ý dọn dẹp để không gian nhà tinh tươm, gọn gàng hơn bên cạnh việc lau dọn bàn ghế, cửa, tủ…

Tạp chí cũ

Nên bỏ bớt tạp chí cũ.

Những tạp chí mà bạn không bao giờ còn đọc đến nữa cần phải được dồn lại để bán hoặc cho đi. Những địa chỉ mà bạn có thể cho tạp chí cũ như thư viện, trung tâm chăm sóc trẻ em… Đừng giữ lại cả một cuốn tạp chí dày chỉ vì yêu thích một bài viết. Nếu yêu thích chỉ một bài đặc biệt bạn hãy scan chúng để lưu giữ trong máy tính.

Biên lai, hóa đơn và các giấy tờ khác

Các biên lai và hóa đơn thường được giữ lại để bạn kiểm soát mức chi tiêu trong gia đình. Tuy nhiên cuối năm là lúc bạn nên “thủ tiêu” chúng. Bạn có thể giữ lại một vài hóa đơn gần nhất là được rồi nhé.

Với những tài liệu khác, nếu nội dung không còn quan trọng hay không còn giá trị thì bạn cũng nên gom bỏ.

Quần áo cũ

Bạn thường sẽ sắm một vài món đồ mới cho năm mới. Và như vậy bạn nên quan tâm bỏ bớt các trang phục cũ. Hãy áp dụng nguyên tắc “2 năm”. Nghĩa là nếu quần áo bạn không dùng đến trong vòng hai năm thì hãy cho chúng hoặc bán lại.

Áp dụng nguyên tắc “2 năm” cho quần áo.

Thuốc và các loại vitamin

Hãy kiểm tra xem trong tủ thuốc gia đình bạn những loại nào không còn hạn sử dụng, hoặc đã mở nắp chai một thời gian (các loại sirsiro chẳng hạn) hãy bỏ đi. Và với một số thuốc nếu bạn không nhớ được công dụng của chúng thì cũng nên bỏ đi nhé.

Đồ trang điểm và nước hoa

Một số chị em không thường xuyên trang điểm có xu hướng “tích trữ” đồ trang điểm mà quên mất hạn sử dụng của chúng.

Một mặt khác, chính vì giá thành của mỹ phẩm khá cao nên chị em cũng “tiếc” mà không bỏ. Hãy xem lại hộp trang điểm của bạn và bỏ đi những món đồ không dùng hay “lỗi thời”.

Xem lại hộp trang điểm của bạn.

Trang sức và phụ kiện

Một số phụ kiện thời trang không còn hợp mốt hoặc bạn không còn ưa thích nữa thì nên bán lại chúng hoặc cho người thân để giải phóng “kho báu” của bạn trong năm mới.

Thực phẩm

Hãy mua sắm thực phẩm mới và bỏ đi những thực phẩm hư hỏng hoặc đã để quá lâu. Dọn sạch tủ lạnh của bạn, kiểm tra tủ trữ đồ ăn của nhà bạn… để chắc chắn là bạn đã dọn dẹp sạch sẽ.

Những món đồ kỉ niệm

Những món đồ kỉ niệm cũng cần được lau chùi trở lại. Bạn hãy kiểm tra xem món quà nào bị hư hỏng hãy bỏ chúng đi. Nếu không dùng thì bạn hãy xếp chúng trong hộp và cất vào kho.

Phân loại và cất giữ các món đồ kỉ niệm.

Những thiết bị điện tử cũ

Nếu nhà bạn có tivi, điện thoại, máy tính cũ không sử dụng nữa, hãy tìm cách thanh lý chúng. Việc tiếc giữ lại chỉ khiến làm tốn diện tích căn nhà bạn mà thôi.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này! Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Chúc bạn có một dịp đón Tết trọn vẹn và ấm áp cùng gia đình.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận