Những thói quen xấu làm hại cho sức khỏe răng của bạn

0
6

Đánh răng là công đoạn quan trọng để chăm sóc răng miệng. Nhưng một số các sai lầm dưới đây có thể khiến việc đánh răng thay vì bảo vệ răng cho bạn sẽ gây hại đấy.

Hãy cùng xem nên tránh những điều gì nhé.

Đánh răng bằng nước lạnh

Nước lạnh dễ làm tổn hại đến ngà răng và khiến răng nhạy cảm hơn. Đồng thời nước lạnh cũng không tạo điều kiện cho các chất bảo vệ trong kem đánh răng phát huy tác dụng.

Đánh răng bằng nằng lạnh dễ tổn hại răng.

Các nghiên cứu cho thấy fluorcó trong kem đánh răng hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ 37 độ C. Vì vậy, bạn nên đánh răng bằng nước ấm nhé.

Đánh răng quá mạnh

Hãy đánh răng của bạn nhẹ nhàng, dùng quá nhiều lực có thể gây tổn thương nướu và gây hạ cho răng. Vì lực đánh răng chỉ tập trung ở một khu vực nhỏ nên chúng trở nên lớn hơn rất nhiều so với tưởng tượng của bạn, nên đánh răng nhẹ nhàng thôi nhé.

Đánh răng ngang bề mặt

Đánh răng ngang một bề mặt không giúp loại bỏ mảng bám và vi khuẩn mà chỉ có tác dụng như bạn đang mài răng và làm mòn răng. Cách đánh răng này sẽ gây ra các vấn đề về răng cho bạn như viêm nướu, viêm nha chu hay làm cho răng nhạy cảm.

Hãy nghiêng bàn chải đánh răng của bạn 45 độ so với bề mặt răng và chải răng theo vòng tròn ngược chiều kim đồng hồ không quá mạnh tay.

Đánh răng ngang bề mặt không tốt.

Đánh răng không đúng thời điểm

Thường bạn thức dậy, đánh răng và ăn sáng đúng không? Cách này không hiệu quả lắm vì bữa ăn sáng sẽ cuốn trôi những chất bảo vệ răng khi mà chúng còn chưa kịp hoạt động. Tốt nhất nên đánh răng sau bữa ăn 20 phút. Điều này có nghĩa là bạn thức dậy, ăn sáng và hãy đánh răng nhé. Nếu thấy nhạt miệng dó ngủ qua đêm thì chỉ nên súc nhẹ với nước.

Súc miệng quá nhiều lần sau khi đánh răng

Bằng cách súc miệng quá nhiều lần sau khi đánh răng bạn sẽ cuốn trôi đi những dưỡng chất từ kem đánh răng bám trên mặt răng. Và như vậy tác dụng bảo vệ của kem đánh răng sẽ giảm đáng kể đấy.

Bàn chải đánh răng không đúng kích cỡ

Kích cỡ bàn chải đánh răng quá lớn hay quá bé đều không tốt. Hãy chọn chiếc bàn chải có kích thước phù hợp với bạn.

Nên chọn bàn chải đánh răng thích hợp cho mỗi người.

Lười thay bàn chải đánh răng

Hãy thay bàn chải đánh răng 1 năm 3 lần và đây sẽ là cách để bạn chăm sóc tốt cho hàm răng của mình.

Bàn chải lông quá cứng

Bàn chải đánh răng cứng khiến cho nướu và men răng dễ bị tổn thương. Vì vậy khi chọn bàn chải hãy chú ý đến độ mềm mại của chúng.

Cho quá ít hoặc quá nhiều kem đánh răng

Dùng quá nhiều kem đánh răng thì hợp chất kẽm trong kem sẽ tấn công hệ thần kinh. Còn nếu dùng quá ít thì khả năng làm sạch của kem đánh răng không đạt hiệu quả. Hãy chỉ sử dụng một lượng kem đánh răng bằng hạt đậu để đánh răng thôi bạn nhé.

Nhúng ướt kem đánh răng trước khi đánh

Đây là thói quen khá phổ biến của nhiều người khi dùng kem đánh răng. Nhưng việc nhúng ướt bàn chải và kem đánh răng sẽ làm giảm hiệu quả của kem. Tốt nhất bạn chỉ nên làm ướt bộ răng của mình.

Đánh răng quá nhanh hoặc quá lâu

Đánh răng quá nhanh hoặc quá lâu đều không tốt. Trung bình người đánh răng chỉ đánh có 59 giây, điều này không giúp loại bỏ được vi khuẩn và mảng bám có trên răng. Ngược lại nếu bạn đánh răng quá lâu lại khiến răng dễ bị tổn hại do tác động lực.

Thời gian tốt nhất để đánh răng là 2 phút và bạn nên súc miệng trước khi đánh răng để kem đánh răng hoạt động tốt nhất.

Đánh răng quá lâu cũng không tốt.

Chọn kem đánh răng có nồng độ fluor quá cao

Fluor là chất cơ bản có trong kem đánh răng nhằm giúp cho răng cứng chắc hơn, ít bị axit ăn mòn và tránh bị sâu răng.

Thế nhưng nếu lượng flour quá cao có thể khiến răng bị nhiễm fluor và chuyển sang tối màu. Điều này tác động mạnh mẽ hơn ở trẻ em.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận