Những Sai Lầm Thường Gặp của Mẹ Khi Đi Làm Trở Lại

0
8

Trong quá trình đi làm trở lại sau khi sinh con, nhiều mẹ thường gặp phải những sai lầm nhất định. Việc không tổ chức thời gian, quên chăm sóc bản thân hoặc không lắng nghe cảm xúc của con đều là những thách thức cần vượt qua.Để thành công trong việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình, hãy tìm hiểu và trau dồi kỹ năng quản lý thời gian, tạo ra sự linh hoạt trong việc làm và duy trì sự giao tiếp tốt với gia đình.

Thời gian nghỉ thai sản người phụ nữ mất đi nhiều cơ hội trong công việc, để có thể bắt kịp đồng nghiệp và hoàn thành tốt mọi công việc. Dưới đây là những điều mẹ sau sinh nên tránh sau khi đi làm trở lại.

Ôm đồm nhiều việc

Sau khi đi làm trở lại bạn vẫn nằm trong diện ưu tiên dành cho mẹ nuôi con dưới 1 tuổi. Vì thế, bạn không cần quá tham công tiếc việc mà nên lựa chọn và sắp xếp thời gian làm việc sao cho hợp lý nhất và nên hoàn thành trong ngày không nên mang công việc về nhà hoặc kéo dài đến ngày hôm sau. Vì như thế khiến bạn quá tải và mệt mỏi hơn mà thôi.

Không nên ôm đồm quá nhiều việc

Chỉ lo khoe con

Sau khi sinh, cuộc sống của bạn gắn liền với bé yêu. Mỗi cử chỉ, hành động của con đều rất đẹp và đặc biệt trong mắt mẹ. Nhưng như thế không có nghĩa là những đồng nghiệp của bạn cũng có cảm xúc như bạn. Môi trường công sở với nhiều áp lực, ai cũng cố gắng để hoàn thành công việc của mình.

Nếu như bạn liên tục nói với họ về đứa trẻ của mình sẽ làm họ khó chịu. Chưa kế đến nều thường xuyên đưa ảnh con lên các trang mạng xã hội bạn phải dành nhiều thời gian để trả lời các câu hỏi,bình luận của người khác. Điều này sẽ khiến bạn không thể tập trung làm việc và hiệu suất công việc sẽ giảm đi. Nếu đi làm mà tâm trí vẫn chỉ nghĩ đến con thì bạn đừng nên quay trở lại công việc sớm hãy dành thêm thời gian ở nhà để chăm sóc con sẽ tốt hơn cho bạn và bé.

Không dành thời gian nghỉ ngơi buổi trưa

Ảnh minh họa

Vì con còn quá nhỏ nên nhiều bà mẹ thường không an tâm để con ở nhà khi đi làm. Vì thế buổi trưa, nếu nhà gần các mẹ thường tranh thủ về nhà để cho con bú, hoặc ngồi tám với đồng nghiệp về bé yêu hay dành thời gian đi mua sắm món đồ nào đó cho con mà không tranh thủ để nghỉ ngơi và thư giãn buổi trưa.

Thời gian nghỉ trưa mặc dù ngắn nhưng chỉ cần ban chợp mắt từ 15 -30 phút thôi sẽ có ích rất nhiều. Ngủ trưa giúp bạn nạp thêm năng lượng để có thể làm việc hiệu quả và hoàn thành sớm công việc trong ngày để trở về nhà với con.

Kiêng hoàn toàn cà phê

Nhiều mẹ nghĩ rằng, trong thời gian cho con bú nếu uống cà phê sẽ ảnh hưởng đến nguồn sữa và không tốt cho sức khỏe của em bé. Vì thế, sau khi đi làm một số chị em tuyệt đối kiêng hoàn toàn cà phê.

Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng, khi mệt mỏi, căng thẳng bạn có thể cùng đồng nghiệp nhâm nhi một chút cũng không nguy hại gì.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này. Hy vọng những thông tin mang tính tham khảo sẽ giúp ích cho bạn trong việc quản lý công việc và gia đình một cách hiệu quả. Đừng ngần ngại chia sẻ ý kiến và trải nghiệm của bạn để cùng nhau hỗ trợ và phát triển. Chúc các bà mẹ luôn thành công và hạnh phúc!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận