Những sai lầm phong thủy cần tránh khi thiết kế nhà bếp

0
7

Để tránh những sai lầm phong thủy khi thiết kế nhà bếp, bạn cần hạn chế việc đặt bếp gần cửa ra vào, tránh đặt lò nướng dưới bếp gas, và không đặt chậu rửa dưới bếp. Hãy đảm bảo bếp sạch sẽ, thoáng đãng và sử dụng màu sắc phù hợp để tạo không gian hài hòa và thuận lợi cho sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Gian bếp là không gian rất quan trọng trong ngôi nhà của bạn. Nó ảnh hưởng đến sự thịnh suy, và cả sức khỏe của người sống trong nhà. Sau đây là một số điều bạn kiêng kỵ khi bạn thiết kế không gian ẩm thực này nhé.

Không nên đặt bếp gần khu vực chứa nước hoặc bố trí ở giữa hai bồn nước.Bởi vì bếp thuộc hành Hỏa, Hỏa thì kỵ với Thủy nên tuyệt đối không đặt bếp gần khu vực nước. Cách thiết kế hợp lý là đặt theo hình tam giác, bếp – bồn rửa – tủ lạnh.

Tuyệt đối không nên đặt bếp ở khu vực nước

Không đặt hướng bếp đối diện với cửa vệ sinh,điều này không tốt vì đặt như thế sẽ dẫn khí uế từ toilet ra. Nếu nhà đã xây sẵn từ trước như thế, bạn có thể dùng vách ngăn để che chắn khu vực này để không bị chĩa thẳng vào nhà bếp.

Không đặt bếp ở Trung Cung hoặc Thượng Tâm của ngôi nhà.Cả hai vị trí đều không tốt. Bởi Trung Cung là một cung bị động. Nếu đặt bếp theo cung này, thì mọi người sống trong hà sẽ bị xáo trộn, hay ốm đau bệnh tật và gặp khó khăn trắc trở.

Không nên đặt bếp ở vị trí Trung Cung sẽ làm cho cuộc sống trong nhà bị xáo trộn

Không thiết kế bếp hướng ra cửa chính .Điều này sẽ hoàn toàn không tốt, thứ nhất người đứng bếp sẽ khó quan sát không gian bên ngoài phòng khách và những người ra vào. Và điều quan trọng nếu thiết kế bếp nhìn ra hướng cửa việc làm ăn của gia chủ không được tốt, tiền nong trong nhà luôn thiếu hụt, mà sức khỏe cũng bị tổn hại.

Không đặt bếp hướng ra cửa chính ngôi nhà,điều này này không tốt cho gia chủ, vì bức xạ nhiệt của bếp hướng ra cửa sẽ cản trở sinh khí vào ngôi nhà của bạn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này. Nhớ tránh những sai lầm phong thủy khi thiết kế nhà bếp để mang đến sự hài hòa và may mắn cho gia đình! Chúc bạn thành công!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận