Những quan niệm sai lầm về thụ thai mà phụ nữ thường gặp phải

0
13

Thụ thai là quá trình phức tạp và nhiều phụ nữ gặp phải những quan niệm sai lầm về vấn đề này. Thường xuyên nghe lời đồn đại, truyền miệng hoặc tin đồn không chính xác khiến họ lo lắng và cảm thấy căng thẳng hơn. Hãy tìm hiểu thông tin chính xác và đúng từ nguồn tin đáng tin cậy để tránh những nỗi lo không cần thiết khi mang thai.

Làm chuyện ấy thường xuyên hay giơ chân lên cao sau khi quan hệ sẽ giúp chị em dễ thụ thai hơn là những quan niệm “sai bét” nhưng lại được nhiều mẹ truyền miệng và áp dụng thường xuyên.

1. Làm “chuyện ấy” ban ngày dễ thụ thai hơn

Làm chuyện ấy ban ngày sẽ dễ thụ thai hơn là quan niệm của rất nhiều cặp vợ chồng

Một số cặp vợ chồng luôn nghĩ rằng, nếu làm chuyện ấy thường xuyên vào ban ngày sẽ nhanh chóng có em bé hơn so với làm chuyện ấy vào ban đêm. Tuy nhiên, đôi khi bạn cũng cần tỉnh táo để xem xét độ chính xác của những thông tin này. Bởi thực tế, đây chỉ là “kinh nghiệm quý báu” của một số người mà chưa hề được khoa học kiểm chứng. 

2. Dễ thụ thai hơn nếu phụ nữ giơ chân lên sau khi quan hệ

Đây là quan niệm được truyền miệng nhiều nhất và cũng được áp dụng nhiều nhất. Một số chị em sau khi quan hệ thì giơ chân cao lên, điều này giống như treo ngược chân vậy, vì nghĩ rằng, sẽ làm cho tinh trùng bơi sâu vào tử cung hơn và cơ hội đậu thai cao hơn. Tuy nhiên thực tế thì, tinh trùng bơi được vào trong tử cung hay không còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác. Ngay cả khi bạn không giơ chân thì tinh trùng vẫn tiếp tục hành trình bơi vào buồng trứng. 

Sau khi quan hệ xong, bạn chỉ cần kê chân lên chiếc gối và nằm nghỉ ngơi là được.

3. Quan hệ mỗi ngày sẽ tăng tỉ lệ thụ thai

Quan niệm mỗi ngày không hề tăng khả năng thụ thai

Không hoàn toàn đúng. Trên thực tế, các chuyên khoa đều khuyến cáo rằng nên quan hệ tình dục 2 ngày 1 lần thì sẽ tăng khả năng thụ thai hơn nếu ngày nào cũng quan hệ. Vì thực tế, nếu này nào cũng làm “chuyện ấy”, đàn ông sẽ sản xuất ra tinh binh yếu hơn so với 2 ngày làm “chuyện ấy”. Thực tế lượng tinh trùng loãng thì chắc chắn sẽ không làm tăng cơ hội thụ thai cho hai vợ chồng.

4. Quan hệ nhiều vào thời điểm rụng trứng khả năng thụ thai sẽ cao hơn

Rất nhiều cặp đôi tin rằng, vào thời điểm người phụ nữ rụng trứng, hai vợ chồng “gần gũi” sẽ làm tăng nguy cơ thụ thai. Thực tế thì dù vợ chồng bạn có làm chuyện ấy nhiều lần trong khoảng thời gian rụng trứng đi nữa, nhưng nếu ngày hôm đó không phải thời điểm trứng rụng thì cũng không dễ dàng thụ thai được.

Một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí y học Anh, thậm chí dù bạn đã tính toán được chính xác thời điểm trứng rụng đi nữa cũng không có khác biệt đáng kể về tỷ lệ thụ thai thành công giữa các cặp đôi quan hệ hàng ngày hay các cặp đôi quan hệ cách ngày.

5. Tinh thần thoải mái sẽ dễ thụ thai

Nhiều cặp vợ chồng cho rằng, chính vì họ quá căng thẳng, mệt mỏi trong công việc nên khó có con. Do đó, chỉ cần không lo nghĩ quá nhiều đến vấn đề này thì vợ chồng sẽ nhanh chóng đậu thai.

Tuy nhiên, sự thật thì stress không phải là yếu tố duy nhất khiến bạn khó có thai. Mà việc bạn chưa mang thai còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Vì vậy, đừng đổ lỗi cho chồng hoặc vợ nếu họ có quá nhiều áp lực trong công việc cũng như cuộc sống.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này. Nhớ rằng thông tin trên chỉ là một góc nhìn tổng quan và cần được xem xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Hãy luôn tìm kiếm thông tin chính xác và tin tưởng vào sự chăm sóc của các chuyên gia y tế.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận