Những lỗi thường gặp khi sử dụng điều hòa và cách khắc phục

0
8

Trong quá trình sử dụng điều hòa, người dùng thường gặp phải các vấn đề như kém lạnh, rò rỉ nước, tiếng ồn hay mùi khó chịu. Để khắc phục, bạn nên đảm bảo vệ sinh máy định kỳ, kiểm tra ống dẫn nước, lọc bụi và không gian xung quanh máy. Nếu vấn đề vẫn tồn tại, nên liên hệ với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa kỹ thuật.

Những sai lầm khi sử dụng máy điều hòa có thể khiến cho không khí trong phòng ô nhiễm và ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tiêu tốn điện năng.

1. Đóng chặt cửa khi sử dụng điều hòa

Không khí trong phòng thường dễ ô nhiễm hơn không khí bên ngoài trung bình khoảng 3,5 lần. Việc đóng cửa phòng thường để hơi lạnh không thoát ra ngoài, nhưng nếu bưng bít suốt thì sẽ gây hại cho sức khỏe vì sự ô nhiễm của không khí.

2. Tắt máy điều hòa khi phòng đã đủ độ lạnh

Máy điều hòa tốn nhiều năng lượng khi khởi động

Thói quen tắt máy điều hòa khi phòng lạnh và bật lại khi nóng để tiết kiệm điện thực tế sẽ khiến cho điện năng hao tổn nhiều hơn. Lý do: Máy lạnh cần rất nhiều năng lượng để khởi động lại. Vì vậy hãy giữ nhiệt độ trong phòng ổn định là tốt nhất.

3. Không tận dụng hết tính năng của máy điều hòa thế hệ mới

Máy điều hòa thế hệ mới có khả năng làm mát vượt trội, tiết kiệm điện và một số lợi ích khác. Do đó, nếu bạn đã trang bị một máy điều hòa đời mới nhất thì hãy tận dụng những chức năng của chúng để tránh lãng phí.

4. Lắp đặt máy điều hòa ở nơi nóng nhất

Với tâm lý cần làm mát tại những nơi nóng nhất, nhiều gia đình đã đặt máy điều hòa tại nơi nực nội nhất trong nhà. Kết quả là máy điều hòa sẽ bị quá tải. Vì vậy, hãy đặt chúng ở nơi râm mát để bảo vệ máy và sử dụng chúng hiệu quả.

5. Giấu kín máy điều hòa

Để tránh hình dáng thô kệch của máy điều hòa làm hỏng không gian, nhiều người giấu máy đằng sau cây cảnh hay cố ý che chắn lại. Sự cản trở này khiến cho máy không được thông gió và khiến cho máy hoạt động kém hơn.

6. Bỏ qua việc bảo trì

Nên bảo trì máy điều hòa định kỳ

Lời khuyên tốt là bạn hãy đi bảo trì máy ít nhất 2 tháng/ lần. Vì nếu bạn để càng lâu trước khi bảo trì thì việc tốn kém cho nó cũng sẽ nhiều thêm. Việc thay cuộn dây làm mát cũng nên tiến hành 1 năm/lần.

7. Đóng lỗ thông hơi khi mở điều hòa

Lỗ thông hơi và cửa sổ bị đóng kín khi sử dụng điều hòa có thể làm giảm hiệu quả điều hòa không khí ở trong phòng. Vì vậy, nếu bạn muốn làm như vậy thì nên tham khảo ý kiến của chuyên gia.

8. Điều chỉnh nhiệt độ quá thấp

Việc điều chỉnh nhiệt độ xuống quá thấp khiến cho năng lượng phải tiêu tốn nhiều hơn. Vì vậy, nếu muốn hạ nhiệt độ thì bạn cũng nên hạ từ từ.

9. Sử dụng sai quạt

Việc sử dụng quạt khi bật điều hòa là không cần thiết. Đặc biệt với quạt thông gió phòng bếp và phòng tắm có thể đẩy khí lạnh ra khỏi nhà.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết về những lỗi thường gặp khi sử dụng điều hòa và cách khắc phục. Hy vọng thông tin sẽ hữu ích cho bạn. Hãy kiểm tra định kỳ và bảo dưỡng để máy hoạt động hiệu quả nhé!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận