Những lời khuyên hữu ích khi sử dụng que thử thai cho kết quả chính xác nhất

0
8

Khi sử dụng que thử thai, hãy tuân thủ hướng dẫn sử dụng kỹ lưỡng, thực hiện vào thời điểm thích hợp trong chu kỳ kinh nguyệt. Đọc kết quả sau thời gian quy định, tránh sử dụng que quá hạn sử dụng. Nếu có thắc mắc hoặc kết quả không chắc chắn, hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia y tế để đảm bảo chính xác.

Dùng que thử thai như thế nào là chuẩn nhất?

Nếu đây là lần đầu bạn sử dụng cách này để xác định xem mình có em bé hay chưa thì những thông tin dưới đây sẽ vô cùng hữu ích cho bạn đấy.

Thời điểm thử thai tốt nhất

Que thử thai đơn giản, dễ dùng và cho kết quả chính xác đến 97%. Nhưng để có kết quả chính xác này bạn cũng cần dùng vào thời điểm đúng.

Que thử thai cho kết quả chính xác đến 97%

Thường để có kết quả chính xác, bạn nên dùng que thử thai sau khi làm “chuyện ấy” từ 7 đến 10 ngày. Nếu làm sớm hơn thời gian này kết quả có thể sai lệch và có thể bạn đã mang thai nhưng vẫn đinh ninh rằng mình chưa dính bầu đấy.

Thời điểm để kiểm tra có thể là bất cứ lúc nào trong ngày nhưng tốt nhất bạn nên thử vào buổi sáng, lúc này kết quả sẽ chính xác hơn.

Cách sử dụng que thử thai và xác định kết quả

Khi dùng que thử thai để xác định đã mang thai chưa, bạn nên tiến hành đầy đủ các bước sau:

Bước 1: Lấy nước tiểu vào cốc.

Bước 2: Lấy que thử thai ra khỏi bao bì và cầm theo hướng mũi tên chỉ xuống.

Bước 3:Cắm que thử vào cốc nhưng không để nước tiểu ngập quá mũi tên, để 1 lúc để đọc kết quả.

Sau khoảng 5 phút thì que thử sẽ báo kết quả về cho bạn. Nếu có  2 vạch xuất hiện trên que thử thì bạn đã có thai rồi đấy. Nhưng nếu chỉ xuất hiện 1 vạch thì bạn chưa có thai nhé.

Còn nếu như không xuất hiện vạch nào thì là do que đã hỏng hoặc nước tiểu không đảm bảo, bạn nên thử lại một lần nữa với que khác.

Các trường hợp khiến que thử thai cho kết quả sai

Trong một số trường hợp que thử sẽ cho kết quả sai, bạn lưu ý nhé:

2 vạch là kết quả cho thấy bạn đã làm mẹ đấy.

– Thử quá sớm: Nếu bạn thử sớm hơn 1 tuần sau khi quan hệ thì có thể kết quả sẽ không chính xác.

– Đang trong thời gian uống thuốc: Một số loại thuốc có thể làm thay đổi hàm lượng hCG trong nước tiểu và khiến cho kết quả thử que bị sai lệch như: thuốc chứa paracetamol, thuốc lợi tiểu, thuốc an thần, kháng co giật, thuốc chứa hCG hỗ trợ sinh sản… Do đó nếu đang dùng các loại thuốc này bạn không thể xác định được việc có mang thai hay không bằng que thử thai.

– Mắc các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục: Các bệnh về đường tình dục cũng khiến cho kết quả que thử thai là 2 vạch nhưng điều đó không chắc chắn về kết quả mang thai của bạn.

– Uống quá nhiều nước trước khi thử thai: Nếu trước khi thử que bạn uống quá nhiều nước thì cũng khiến cho kết quả sai lệch vì nước làm loãng nồng độ hCG.

Vì vậy, để có kết quả tốt nhất bạn nên tránh các trường hợp trên khi thử thai và nên thử 2-3 lần để chắc chắn về kết quả bạn nhé.

Với những thông tin này, tin chắc rằng bạn đã có thể sử dụng que thử thai thành thục để có thể tự chuấn đoán cho mình rồi đấy. Và nếu 2 vạch bạn đã bắt đầu những ngày làm mẹ của mình.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Hãy luôn tuân thủ hướng dẫn sử dụng que thử thai để đạt kết quả chính xác nhất. Nếu có thắc mắc, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc nhân viên y tế. Chúc bạn sức khỏe và may mắn!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận