Những loại tranh không phù hợp cho phòng ngủ

0
7

Tranh có hình ảnh quá sáng, đậm màu hoặc quá rườm rà không phù hợp cho phòng ngủ vì có thể gây căng thẳng và khó chịu khi nghỉ ngơi. Nên chọn tranh có gam màu nhẹ nhàng, hình ảnh tĩnh lặng để tạo cảm giác thư giãn và yên bình trong không gian nghỉ ngơi.

Treo tranh trong nhà vừa tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà vừa có ý nghĩa phong thủy cho gia chủ. Tuy nhiên, bạn phải biết lựa chọn tranh để phù hợp với từng không gian của ngôi nhà. Sau đây là những bức tranh không nên treo trong phòng ngủ.

Đối với phòng ngủ của người lớn

– Nếu là phòng ngủ của vợ chồng, tránh những bức tranh về các vật thể đơn lẻ mang hàm nghĩa đơn độc. Hãy treo những bức tranh có đôi có cặp (ngỗng, vịt, thiên nga, bình…) hay những bức tranh về đôi nam nữ thể hiện tình yêu thương, có thể là những hình ảnh sexy… Những bức tranh này có ý nghĩa gắn kết tình cảm vợ chồng hơn.

Cặp đôi thiên nga là biểu tượng cho hạnh phúc lứa đôi

– Tránh treo những bức tranh về thiên đàng, các vị thần, các nhân vật tôn giáo…

– Treo các bức tranh về hoa và cây cối (trừ trường hợp trong nhà có người bị ốm) sẽ khiến các cặp đôi hay tranh cãi.

Đối với phòng trẻ em

– Không treo tranh con vật ác và nhân vật dữ tợn, nên treo những bức tranh có hình ảnh tươi sáng, hạnh phúc. Chọn hình ảnh những con vật mang ý nghĩa tích cực như ngựa (rất tốt cho phòng bé trai). Ngựa mang hàm nghĩa hạnh phúc, không sợ hãi. Rùa cũng là con vật có ích. Tránh các con vật như ếch hoặc cóc.

Nên treo những bức tranh vui tươi trong phòng con trẻ

– Không treo các bức ảnh về nước, sông hồ, đại dương.

– Tránh treo các bức tranh về chủ đề tôn giáo.

– Khi treo tranh mây trong phòng trẻ hãy đảm bảo phía đầu trẻ không có mây bao phủ. Điều này không tốt đối với trẻ.

Những bức tranh không nên treo ở đầu giường

– Không nên treo tranh ảnh trừu tượng. Điều này không tốt cho tinh thần, tài vận của bạn.

– Không nên treo tranh sơn thủy. Hình ảnh tạo sự nặng nề cho bạn và có thể mang bệnh tật và vận rủi ro cho chủ nhân.

– Tránh treo tranh ảnh về các loại chim muông, thú dữ vì chúng sẽ khiến bạn luôn cảm thấy lo lắng, sợ sệt, ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ.

– Không nên treo một lúc nhiều tranh vì như thế sẽ ảnh hưởng tới tâm tư của người sống trong phòng.

– Không nên treo ảnh chân dung của người thân ở đầu giường, vì điều đó sẽ làm tăng áp lực cho chủ nhân khi làm bất cứ việc gì.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết này. Nhớ rằng các loại tranh như ảnh nghệ thuật quá màu mè, hình ảnh ngược nghịch hoặc kích động không phù hợp cho phòng ngủ vì có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Hãy chọn tranh trang nhã, dịu dàng để tạo cảm giác thư giãn và yên bình trong không gian nghỉ ngơi của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận