Những loại thuốc cần chuẩn bị trong tủ thuốc gia đình cho mùa Tết

0
8

Trong mùa Tết, nên chuẩn bị thuốc cơ bản như paracetamol, vitamin C, nước muối sinh lý và thuốc tiêu hóa. Ngoài ra, nên có thuốc đối kháng histamin như Loratadine để phòng chống dị ứng, cũng như thuốc chống say tàu xe. Đặc biệt, đừng quên kiểm tra hạn sử dụng của các loại thuốc trước khi sử dụng.

Để phòng những bất trắc về sức khỏe có thể xảy ra trong ngày Tết, bà nội trợ nên chuẩn bị một tủ thuốc dự phòng dưới đây để dùng khi có sự cố nhé!

Thuốc cho những người bị bệnh mãn tính

Nếu trong gia đình bạn có người bị đau mãn tính thì việc chuẩn bị lượng thuốc đủ để dùng trong suốt những ngày Tết là cần thiết. Chế độ ăn uống và vui chơi trong ngày Tết có thể không chặt chẽ như bình thường và có nguy cơ dẫn đến tái phát bệnh.

Chuẩn bị đủ thuốc cho dùng trong Tết

Do đó, trước Tết bạn nên đến gặp bác sĩ để được kê đơn thuốc tốt nhất.  

Một số loại thuốc thông thường

Một số loại thuốc thông thường như: thuốc giảm đau, hạ sốt, trị cảm cúm, sổ mũi, nhức đầu… nên có trong tủ thuốc dự phòng của bạn. Các bệnh này dễ phát tác khi thời tiết thay đổi cũng như khi có những xáo trộn trong sinh hoạt bạn nhé.

Thuốc tiêu hóa

Thuốc tiêu hóa là thuốc quan trọng cần chuẩn bị vì tiệc tùng ngày Tết có thể khiến cơ quan tiêu hóa của bạn gặp vấn đề. Bạn cũng cần chuẩn bị loại thuốc riêng cho cả người lớn và trẻ em.

Tủ thuốc dự phòng là cần thiết trong Tết

Không chỉ thuốc trị đầy hơi, tiêu chảy mà bạn cũng nên chuẩn bị thuốc nhuận trường, tiêu thực nữa nhé.

Thuốc dùng cho vết thương

Tham gia các hoạt động ngày Tết có thể có té ngã khiến da trầy xướt, lúc này nhóm thuốc dùng sơ cứu vết thương sẽ hữu dụng. Bạn nên chuẩn bị thuốc sát trùng, rửa vết thương, bông gạc vô trùng và băng dán cá nhân để cầm máu vết thương nhé.

Thuốc dị ứng

Nếu gia đình bạn có người bị dị ứng thì cần chuẩn bị thêm thuốc chống dị ứng. Có nhiều kiểu dị ứng nhưng phổ biến nhất vẫn là dị ứng thời tiết, dị ứng thức ăn và dị ứng do côn trùng cắn… Bạn nên đến gặp bác sĩ hay dược sĩ để dược tư vấn loại thuốc phù hợp nhất nhé.

Thuốc đường hô hấp

Nên chuẩn bị riêng thuốc cho người lớn và cho trẻ con

Sự thay đổi không khí đột ngột trong ngày Tết cũng khiến bạn dễ mắc phải một số bệnh về đường hô hấp. Vì vậy một ít thuốc để hỗ trợ cho các bệnh đường hô hấp như  các loại kẹo ngậm giảm ho, hoặc thuốc nhỏ mũi khi bị ngạt mũi, khó thở… cũng nên chuẩn bị bạn nhé.

Một số thuốc chống say rượu, say tàu xe, thuốc nhỏ mắt

Nhóm thuốc này hỗ trợ rất tốt cho ngày Tết đấy, nhất là khi bạn đã dự đoán được lịch tiệc tùng cũng như đi lại vui chơi của mình. Bạn cũng nên chuẩn bị các phần riêng cho người lớn và trẻ em nhé.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận