Những cái tên ý nghĩa đẹp cho bé trai để thu hút may mắn

0
14

Gợi ý cho bé trai những cái tên ý nghĩa và đẹp để thu hút may mắn như: Tân Sơn, Minh Hiền, Thành Phong, Đức Anh, Hiếu Trí, Quốc Huy, Khang Linh, Tuấn Tài, Nhật Nam, Văn An.

Lựa chọn tên con trai hay ý nghĩa, mang lại nhiều may mắn, bình an cho con là điều mà bố mẹ nào cũng quan tâm. Một cái tên hay, hợp phong thủy sẽ giúp con có được những khởi đầu thuận lợi và mang lại nhiều sức khỏe, may mắn trong cả cuộc đời con. Vậy, con trai sinh năm 2021 nên đặt tên gì? Bố mẹ đã nghĩ ra tên nào phù hợp cho bé nhà mình chưa? Nếu chưa hãy cùng theo dõi ngay bài viết này của nhé!

Con trai sinh năm 2021 nên chọn tên nào hay và ý nghĩa. Ảnh: Internet

1. Ý nghĩa tên con trai sinh năm 2021 nên chọn thế nào?

Theo lịch Âm, năm 2021 là năm Tân Sửu nghĩa là những bé trai sinh vào năm này sẽ mang tuổi Sửu (tức tuổi Trâu). Các bé sinh năm 2021 thường là những chàng trai có tính cách ôn hòa, yêu thương gia đình sâu sắc, thích sự an toàn trong cuộc sống nhưng rất có chủ kiến và những nguyên tắc của mình.

Những người thuộc tuổi Sửu cũng thường trầm tính nhưng sống có hoài bão, luôn không ngừng hy vọng và và nổ lực để đạt được những thành công bằng chính sự cố gắng, chăm chỉ của bản thân. Ngoài ra, bé trai tuổi này có cung mệnh Nam là Càn Kim, sẽ được ông Quan Đế dõi theo độ mạng. Vì thế, muốn đặt tên con trai đẹp và ý nghĩa, mang lại nhiều may mắn và những điều tốt đẹp cho con sau này, các bố mẹ hãy dựa vào mệnh của con để đặt nhé.

2. Gợi ý những tên con trai hay và ý nghĩa năm 2021 bố mẹ nên chọn

Những cái tên thể hiện được sự cá tính, mạnh mẽ, tài năng và ý chí,… thường là những cái tên con trai hay và ý nghĩa mà bố mẹ hay chọn đặt cho bé trai nhà mình. Dưới đây là một số gợi ý, bạn có thể tham khảo nhé.

2.1. Tên con trai ý nghĩa với chữ Anh

Tên Anh chứa đựng nhiều ý nghĩa, vừa nói đến một con người thông minh, kiệt suất, thành đạt vừa thể hiện sự mạnh mẽ. Đặt con tên Anh, hy vọng con sau này thật tinh anh, giỏi giang và có lòng quyết tâm làm được những điều có giá trị. Những tên Anh thường được chọn đặt cho bé trai như dưới đây. 

Tên Anh mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Ảnh: Internet
 • Minh Anh: Ý chỉ một chàng trai thông minh, có tài năng xuất chúng nên dễ thành công trong tương lại.
 • Đức Anh: Đức có nghĩa là tâm lý, Anh là tinh hoa, giỏi giang. Ý chỉ là người không chỉ có đạo đức, tâm ý tốt lành mà còn có tài.
 • Tú Anh: Một cái tên thích hợp để đặt cho cả con trai và con gái, muốn nói đến người có vẻ ngoài ấm áo, cao sáng và nhanh nhẹn.
 • Quang Anh: Là người có tấm lòng ngay thẳng, sống chân thật, giản dị, không sân si, vụ lợi nên mọi người xung quanh yêu quý.
 • Quốc Anh: Cái tên chỉ một chàng trai có trí tuệ siêu Việt, học thức sâu rộng và am hiểu nhiều thứ trong cuộc sống.
 • Hùng Anh: Thể hiện được sự mạnh mẽ, cứng rắn, vững vàng, tất cả đều là những phẩm chất cần có của con trai.

2.2. Tên con trai ý nghĩa với chữ Bảo

Bảo là một trong những tên con trai đẹp và ý nghĩa. Chứ Bảo thường nói đến những vật có giá trị, còn nói về những người có cuộc sống ấm êm, hạnh phúc và được bố mẹ, mọi người yêu quý, bảo vệ. Một số tên đệm hay thường đi kèm với tên Bảo như dưới đây, bố mẹ tham khảo nhé. 

Với tên Bảo bạn có thể chọn cho bé nhiều tên đệm ý nghĩa. Ảnh: Internet
 • Gia Bảo: Có nghĩa che mẹ xem con như báu vật, mong rằng rau này con sẽ làm được việc lớn. Người có tên này cũng thường có trái tim ấm áp, sống chân thành, biết yêu thương gia đình.
 • Đức Bảo: Đức là phẩm chất tốt đẹp, Bảo là vật quý. Bé trai tên Đức Bảo nghĩa sẽ có phẩm chất tốt đẹp và cao quý.
 • Quốc Bảo: Cái tên hàm chứa ý nghĩa lớn lao về tình yêu thương, trân trọng mà cha mẹ dành cho con, rằng con chính là điều thiêng liêng, quý giá nhất.
 • Thái Bảo: Là vật quý càng ngày càng có giá trị cao, ngoài ra Thái Bảo còn chính là bảo vệ sự yên bình trong gia đình và xã hội.

2.3. Tên con trai ý nghĩa với chữ Đức

Tên Đức có nghĩa là phẩm hạnh, những tính nết tốt đẹp, sống có đạo đức và được mọi người chú ý, coi trọng. Đức cũng có nghĩa là thân thiện, dễ hòa nhập, người may mắn, giàu có và ngày càng thành đạt, bình an. Sau đây là những tên ghép với chữ Đức hay và ý nghĩa nhất.

Tên Đức cũng là tên hay mà bố mẹ nên tham khảo. Ảnh: Internet
 • Bảo Đức: Bé trai mang tên Bảo Đức ý chỉ là người người có những đức tính tốt và đó chính là bảo bối, báu vật của bố mẹ.
 • Hoàng Đức: Người vừa có tài vừa có đức, tương lai sẽ giàu sang, phú quý, có cốt cách như một vị vua.
 • Huy Đức: Mong muốn con sau này lớn lên sẽ có cả tài lẫn đức, và sẽ thành con rực rỡ trên con đường công danh sự nghiệp.
 • Trọng Đức: Trọng là người biết quý trọng lẽ phải, sống có đạo lý, ngay thẳng. Đức là đức độ, tài đức. Ba mẹ đặt cho con tên này mong muốn con là người đức tính, tài đức.
 • Gia Đức: Ba mẹ hy vọng rằng con trai mình lớn lên sẽ là người có tài đức vẹn toàn, biết lo nghĩa và yêu thương gia đình.

2.4. Tên con trai ý nghĩa với chữ Hoàng

Chữ Hoàng trong tên của con trai thường được hiểu theo 2 nghĩa. Một là vĩ đại, người sẽ làm được những việc to lớn và đạt được thành tích đáng ngưỡng mộ, về sau sẽ được sống an yên, hạnh phúc. Hai có nghĩa là ánh sáng soi chiếu, chỉ dẫn con đi con đường đúng đắn đến với thành công tương lai. Bản thân cái tên Hoàng đã vô cùng ý nghĩa và độc đáo nhưng sẽ hoàn thiện hơn nữa nếu bố mẹ lựa chọn thêm tên lót để đặt cho bé.

Hoàng là một cái tên vô cùng ý nghĩa và độc đáo. Ảnh: Internet
 • Khôi Hoàng: Vừa muốn con có vẻ ngoài sáng lạn vừa là người thông minh, giỏi giang và thành đạt, có một gia đình yên ấm, một cuộc sống giàu sang.
 • Minh Hoàng: Mang ý nghĩa con sẽ trở thành một cậu bé có trí tuệ tinh anh và những tài năng đặc biệt, luôn biết vận dụng điều đó để đưa đến thành công. Người tên Minh Hoàng cũng có tính cách điềm đạm, chuẩn mực, được mọi người tin tưởng.
 • Bá Hoàng: Ý nghĩa tên con trai là Bá Hoàng biểu hiện con trai mạnh mẽ, giỏi giang, sau này sẽ thành đạt, vang danh thiên hạ.
 • Bách Hoàng: Một chàng trai kiên định, cứng rắn, vững chãi, sẽ khó ngã quỵ trước những cám giỗ, khó khăn trong cuộc sống.

2.5. Tên con trai ý nghĩa với chữ Hưng

Hưng mang ý nghĩa hưng thịnh, là sự phát triển vượt bậc, đem lại những may mắn, tốt lành. Hưng còn là khởi đầu trôi chảy và dễ đem đến thành công. Một cái tên hay và mang nhiều ý nghĩa sâu xa về tương lai. Do đó mà tên Hưng luôn nằm trong top những tên con trai hay và ý nghĩa 2021 được lựa chọn nhiều nhất. Nhưng để tên con trở nên ấn tượng hơn bạn có thể đặt thêm tên đệm cùng với chữ Hưng.

Đặt tên con trai tên Hưng là sự khởi đầu của những may mắn, hạnh phúc. Ảnh: Internet
 • Bảo Hưng: Hàm ý muốn nói con trai sau này có được một cuộc sống sung túc, hưng thịnh và tương lai phát triển tốt.
 • Gia Hưng: Thể hiện mong muốn của bố mẹ rằng con sẽ trở thành một chàng trai mạnh mẽ, tài giỏi, có sự nghiệp vẻ vang, đường công danh rạng rỡ làm hưng thịnh gia đình, dòng tộc.
 • Phúc Hưng: Con có thể hạnh phúc cả đời, cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Đồng thời phúc đức của gia tiên sẽ được con gìn giữ, phát triển.
 • Long Hưng: Mang ý nghĩa con như loài rồng mạnh mẽ, trí tuệ tinh thông, đem đến cho cả gia đình một cuộc sống sung túc, đủ đầy.
 • Khánh Hưng: Khánh được hiểu là vui tươi, hạnh phúc còn Hưng là hưng thịnh. Đặt con tên Khánh Hưng nghĩa ba mẹ đang mon con luôn gặp nhiều may mắn và niềm vui trong cuộc đời.

2.6. Tên con trai ý nghĩa với chữ Khôi

Khôi là tên con trai hay và ý nghĩa mà bố mẹ có thể chọn để đặt cho bé. Khôi có nghĩa khỏe mạnh, cũng có nghĩa là xung phong và mở rộng. Con trai tên Khôi thường là người đứng đầu trong top những người tài giỏi, có tài năng kiệt suất với vẻ ngôi khôi ngô, tuấn tú, có sức vụ, thành đạt. Những cách đặt tên đệm hay cho Khôi nên tham khảo như dưới đây.

Khôi cũng có thể ghép với nhiều tên đệm tạo thành cái tên hay, ý nghĩa.
 • Bảo Khôi: Chỉ những người xinh đẹp, vẻ ngoài lịch lãm, oai vệ và có phẩm chất thông minh, sáng dạ, là người thành danh và cũng chính là bảo bối quý giá của cha mẹ.
 • Hoàng Khôi: Cái tên mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, ba mẹ mong con sẽ thông minh, giỏi giang để sau này có cuộc sống phú quý, được nhiều người ngưỡng mộ.
 • Nam Khôi: Hy vọng rằng con luôn thông minh, tài năng, sẽ có những quyết định đúng đúng về tương lai, sự nghiệp của mình như một kim chỉ nam soi đường dẫn lối.
 • Đăng Khôi: Một người không chỉ có vẻ ngoài khôi ngô mà còn có tài, tỏa sức như ngọn đèn hải đăng, được mọi người yêu mến.
 • Vĩ Khôi: Ý muốn chỉ chàng trài này sẽ là người có tầm nhìn xa trông rộng, am hiểu nhiều thứ và cũng rất mạnh mẽ, kiên cường.

Ngoài những tên con trai đẹp và ý nghĩa này, các bố mẹ cũng có thể đặt tên con với chững Huy, Hải, Minh, Quang, Quân, Phong, Vũ,… Mỗi cái tên đều mang một ý nghĩa khác nhau, nhưng nhìn chung tất cả đều mong muốn con sẽ thành công và hạnh phúc.

3. Những lưu ý khi đặt tên con trai hay và ý nghĩa

Mỗi tuổi sẽ có những đặc điểm riêng về cung, bản mệnh và tính cách…Vì thế, những tưởng chọn ý nghĩa tên cho con dễ dàng nhưng không hề. Tên cho con không những hay, ý nghĩa mà phải phù hợp với năm sinh của bé nữa. Dưới đây là một số lưu ý thêm nếu bạn đang có ý định tìm và đặt tên con trai 2021:

 • Có thể chọn những tên thuộc hành Hỏa, Kim, tránh đặt tên thuộc hành Thủy hay Mộc là tương khắc với bé, không tốt.
 • Tuổi Sửu không thích hợp với các tên thuộc bộ Dương, bộ Tâm như: Cương, Nhân, Vương, Thiện, Nghĩa, Tâm, Trung, Chí,… tốt đừng đặt.
Khi đặt tên con trai bố mẹ nên tránh đặt tên con khó đọc. Ảnh: Internet
 • Bố mẹ cũng cần tránh đặt tên bé trai nhà mình trùng với tên ông bà, tổ tiên hay những người thân trong gia đình. Tránh chọn tên mà khi ghép chữ cái đầu của tên lại thành một từ xấu, nghĩa không tốt.
 • Không nên đặt tên bé khiến người khác khó phân biệt nam nữ, đồng thời cũng cần hạt chế đặt tên gây khó khăn trong việc phát âm và gọi.

Với những tên con trai hay ý nghĩa và những lưu ý trong cách đặt tên mà Chuyên mục Đặt tên cho con của vừa chia sẻ ở trên, chắc chắn sẽ có thêm nhiều gợi ý cho bố mẹ. Hy vọng bố mẹ có thể tham khảo và lựa chọn được một cái tên thích hợp nhất đặt cho bé yêu nhà mình. Mỗi cái tên sẽ gửi gắm những thông điệp tiêu cực đến con. Tuy nhiên, bố mẹ cũng nhớ đừng đặt tên con quá cầu kỳ, khó đọc hay kỳ vọng quá lớn gây áp lực, khó khăn cho con sau này nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Chúc bạn tìm được cái tên ý nghĩa và may mắn cho bé trai của mình!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận