Những cái tên không nên đặt cho con trong năm Ngựa

0
22

Trong năm Ngựa, tránh đặt cho con những cái tên mang ý nghĩa tiêu cực, liên quan đến loài ngựa hoặc những tên gây ra rối trong tâm linh như Huyền Ngựa, Phi Ngưu, Nguyệt Ngựa. Tốt nhất là chọn những tên có ý nghĩa tích cực và may mắn như Hiền, Thảo, An.

Cái tên hay và tốt sẽ là bước khởi đầu đẹp, giúp con thuận lợi và gắn bó với bé trong bước đường sau này. Tuy nhiên, nếu không chú ý, rất có thể mẹ sẽ vô tình đặt phải những cái tên cấm kị, không hợp mệnh cho bé. Mẹ hãy lưu ý không nên đặt cho Ngựa vàng những tên thuộc bộ sau:

Cái tên hay và tốt sẽ là bước khởi đầu đẹp, giúp con thuận lợi và gắn bó với bé trong bước đường sau này

1. Ngọ kỵ Sửu

Theo địa chi, Sửu và Ngọ là lục hại. Do đó những tên gọi có liên quan đến chữ Sửu không nên có mặt trong tên gọi của bé tuổi Ngọ.

Mẹ nên tránh đặt cho con những tên có chữ: Khiên. Sinh. Sản

2. Thủy khắc Hỏa (Ngọ)

Ngọ thuộc hành Hỏa, Hỏa lại khắc Thủy. Do đó, những chữ thuộc bộ Tý, Thủy, Nhâm, Băng, Quý, Bắc cũng là tối kỵ đối với tên của trẻ cầm tinh con ngựa.

Mẹ nên tránh đặt cho con những tên có chữ: Thủy Vĩnh. Băng Cầu. Quyết Hà. Sa Quyền. Thái Dương. Trị Pháp. Tân Hồng. Hải Hán. Lâm Hiếu. Mạnh Học. Tự Quý

3. Ngựa ăn cỏ

Cỏ là loại lương thực quan trọng nhất với loài ngựa, nên những chữ gợi đến các loại lương thực như Mễ, Nhục, Tâm (lúa gạo, thịt) đều không mang lại sự hài hòa cho tên gọi và vận mệnh của người cầm tinh con giáp này.

Mẹ nên tránh đặt cho con những cái tên: Quý Chí. Tư Huệ. Tinh Niệm. Tính Hoài. Ý Cao. Dục Hựu

4. Ngựa không hợp “Điền”

Khi ngựa phải đi kéo cày dưới đồng cũng là lúc nó phải nhân nhượng, bị hạ bệ so với địa vị. Chính vì thế, người ta thường kiêng đặt cho bé những tên thuộc bộ Điền.

Mẹ nên tránh đặt cho con những cái tên: Phú Sơn. Nam Điện. Giới Đơn. Lưu Cương. Đương.

5. Ngựa không hợp “Sơn”

Ngựa chỉ quen chạy ở đường thẳng, nếu phải chạy đường núi thì sẽ cảm thấy rất mệt nhọc, vất vả. Để tránh cảm giác ấy cho bé tuổi Ngọ, mẹ không nên chọn những chữ thuộc bộ Sơn.

Mẹ nên tránh đặt cho con những cái tên: Nhạc Đại. Dân Tuấn. Côn Tung

6. Ngựa không thích bị cưỡi

Ngựa thích tự do chạy nhảy hơn là bị cưỡi. Do vậy,mẹ cần tránh những chữ gợi đến ý nghĩa này như: Kỳ, Cơ, Kỵ… khi đặt tên cho bé tuổi Ngọ.

Cảm ơn độc giả đã dành thời gian đọc bài viết này. Đừng quên rằng thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy chọn tên cho con mình cẩn thận và cân nhắc.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận