Những bài học cha mẹ Obama truyền cho con cái

0
8

Cha mẹ của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama truyền đạt cho con cái những bài học quý giá về lòng kiên nhẫn, sự tự tin và tôn trọng người khác. Họ khuyến khích con cái phấn đấu, học hỏi và tin tưởng vào khả năng của bản thân. Điều này giúp Barack Obama trở thành một lãnh đạo vĩ đại và một người cha mẫu mực trong mắt nhiều người.

Vợ chồng Obama không chỉ nổi tiếng với cuộc hôn nhân đẹp như mơ mà còn khiến người ta ngưỡng mộ bởi cách giáo dục, dạy con vô cùng sâu sắc, thuyết phục.

Nguyên tắc nuôi dạy con cái của gia đình nhà tổng thống Mỹ Barack Obama khiến nhiều người phải “ngả mũ” bởi cặp vợ chồng đầy quyền lực này có cách giáo dục hai nàng công chúa nhỏ rất bình dị, gần gũi và không kém phần nghiêm khắc. Cùng điểm lại những bài học giáo dục đầy ý nghĩa không chỉ có tác dụng với các con của họ mà còn có thể áp dụng được với mọi đứa trẻ khác của cặp vợ chồng nổi tiếng này:

Đệ nhất phu nhân tổng thống Mỹ nhắc nhở các cô gái về tầm quan trọng của việc học hành và không để chuyện yêu đương, hẹn hò làm lơ là sự nghiệp học tập.

Hãy tập trung học tập trước khi yêu đương – đó là lời bà Michelle Obama nhắn nhủ.

Tổng thống Obama cũng đưa ra lời khuyên rất chân thành về chuyện chọn bạn trai, bạn đời của con gái.

Hai vợ chồng cũng luôn khuyến khích các con biết vươn lên nghịch cảnh, không đầu hàng trước khó khăn.

Lời dặn dò con gái đầy sinh động trong chuyện ăn uống lành mạnh, khoa học.

Cho dù là những người quyền lực nhất nước Mỹ, cặp vợ chồng nhà Obama cũng không để con ỷ lại vào vị thế của bố mẹ mà không tự lập hay cố gắng.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Hy vọng thông tin trên đã giúp ích cho bạn. Hãy tiếp tục theo dõi và ủng hộ chúng tôi!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận