Nhân duyên tên, số phận và tính cách của con

0
14

Khiến bạn trở nên độc đáo và đặc biệt. Hãy thể hiện bản lĩnh, tự tin và tâm hồn tốt để thành công trên con đường mình chọn.

Giữa số phận và cái tên có mối liên hệ với nhau khá mật thiết. Sau nhiều năm nghiên cứu ngôn ngữ, Boris Higir – một chuyên gia trong lĩnh vực này đã rút ra kết luận trên.
Chú ý âm điệu khi đặt tên con

Âm thanh của mỗi cái tên khi gọi lên sẽ tạo ra những kích ứng khác nhau trên cơ thể người. Những xung động thần kinh trên não được tạo ra do sự kích ứng này sẽ truyền đên các bộ phận khác và khiến chúng có những thay đổi nhất định.

Giữa tên và số phận có mối liên hệ với nhau khá mật thiết

Giữa số phận và cái tên có mối liên hệ với nhau khá mật thiết. Sau nhiều năm nghiên cứu ngôn ngữ, Boris Higir – một chuyên gia trong lĩnh vực này đã rút ra kết luận trên.

Quan sát cho thấy, những đứa trẻ có tên giống như cha mẹ của chúng thường cũng kế thừa các triệu chứng bệnh tật và cả những xung đột tâm lý của thế hệ trước.

Những nghiên cứu khoa học đặt ra lý giải rằng mỗi cái tên tạo ra một âm sắc riêng biệt khi được gọi lên và do đó nó cũng tác động những cách khác nhau lên bộ não. Sự tác động tạo ra các kích thích có cường độ sai biệt và tác động lên các bộ phận khác của cơ thể. Điều này lý giải cho hiện tượng những người cùng tên thường có những triệu chứng bệnh tật như nhau.

Nhiều người đã tin tưởng vào lý giải này và chú trọng đến âm điệu của những từ được chọn để đặt tên con sao cho chúng thật hài hòa. Họ tin tưởng sự hài hòa này khiến trẻ khỏe mạnh và thành công hơn sau này.

Âm điệu giữa họ – tên đệm – tên

Nhiều người tin rằng một cái tên hay sẽ giúp cuộc sống con thuận lợi hơn sau này

Một cái tên có ý nghĩa hay nhưng lại không mang âm điệu đẹp sẽ không thể là một cái tên tốt.

Vì vậy khi định đặt một cái tên cho con bạn hãy đọc to lên để có thể cảm nhận được giai điệu của chúng. Việc đọc to lên sẽ giúp bạn nhận ra rõ ràng sự trôi chảy của tên. Bạn cũng có thể đọc lên để người thân hay bạn bè giúp bạn nhận định. Cái tên nếu được nhiều người yêu thích hơn sẽ là cái tên đáng được chọn nhất.

Vì vậy, những cái tên đáng giá sẽ là những tên tạo được cảm giác dễ chịu và gần gũi đối với người nghe. Do đó tên của nữ có lót chữ Thanh: Thanh Hoa, Thanh Mai… Cảm giác gợi lên là sự duyên dáng, nhẹ nhàng.

Đối với nam, tên nên chọn là những từ ngữ tạo ra sự cứng cỏi, mạnh mẽ, kiên nghị. Thường nam sẽ lót những chữ Đức, Đình: Đức Bảo, Đình Dân…

Họ, tên lót và tên nên có nhịp bằng trắc phù hợp với nhau. Không nên đặt những tên quá nhiều dấu sắt (nhịp trắc): Lý Chiến Thắng hay quá nhiều dấu huyền (nhịp bằng): Trần Đình Thành… Sự lặp đi lặp lại của các nhịp giống nhau đều không mang lại sự hài hòa của âm điệu, khó gây được thiện cảm cho người nghe.

Ngoài ra, một số người tin tưởng rằng tên gọi thuận tai cũng giúp cho cuộc sống của con mình sau này sẽ gặp thuận lợi nhiều hơn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này. Chúc bạn luôn may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống. Đừng ngần ngại tiếp tục theo dõi thông tin thú vị trên trang web của chúng tôi!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận