Nguy hại khi kể chuyện ma cho trẻ em

0
6

Khi kể chuyện ma cho trẻ em có thể gây ra tâm lý hoặc không ngủ ngon. Điều này tạo ra sự lo sợ và lo lắng không cần thiết cho trẻ. Thay vào đó, nên chọn các câu chuyện tích cực, phù hợp với độ tuổi của trẻ để tạo cảm giác an toàn và hồn nhiên.

Một số cha mẹ thường dọa trẻ bị ma bắt nếu không nghe lời hoặc kể chuyện mà cho trẻ nghe thay vì những câu chuyện cổ tích hữu ích khác. Điều này thực sự tai hại và mang tới những hậu quả nghiêm trọng hơn cha mẹ nghĩ.

1. Trẻ bị ám ảnh

Trẻ thường bị ám ảnh khi bị dọa ma hoặc nghe chuyện ma

Ám ảnh sẽ là hậu quả đầu tiên trẻ gánh chịu khi nghe chuyện ma hoặc bị người lớn nhát ma. Trẻ sẽ luôn cảm thấy xung quanh mình có ma quỷ và tưởng tượng ra nhiều thứ. Điều này khiến trẻ luôn sống trong sợ hãi, lo lắng, ảnh hưởng tới tinh thần, sức khỏe của trẻ.

2. Hốt hoảng khi ở một mình

Chính vì sợ hãi nên trẻ thường hốt hoảng khi ở một mình. Đơn giản vì trẻ lo sợ sẽ bị ma bắt nếu chỉ có một mình. Cha mẹ sẽ gặp khó khăn khi để trẻ chơi một mình vì trẻ có thể sẽ quấy khóc và không chịu ở một mình. Do đó, việc nhát ma, kể chuyện ma cho trẻ là không nên.

3. Hình thành tính nhút nhát

Thay vì tự tin, vui vẻ như mọi người, trẻ lại trở nên nhút nhát, hay lo sợ sau khi nghe những câu chuyện ma hoặc bị dọa ma quá nhiều lần. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới tính cách của trẻ sau này.

4. Sợ bóng đêm

Bóng đêm trở thành nỗi sợ của trẻ

Thông thường người lớn sẽ thường dọa trẻ bị ma bắt vào ban đêm nếu trẻ không nghe lời. Chính vì vậy, trẻ rất sợ bóng đêm và thường khóc nếu trời bắt đầu tối. Chưa kể, một số trẻ sẽ không dám đi vào chỗ tối trong nhà hoặc đi ngủ mà không có người đi cùng. Bóng đêm sẽ trở thành nỗi ám ảnh của trẻ.

5. Trẻ gặp ác mộng

Chuyện ma hay nhát ma ám ảnh trẻ cả vào trong giấc ngủ, chính vì vậy, trẻ thường bị giật mình hoặc gặp ác mộng khi ngủ. Phản ứng của trẻ có thể là khóc thét, sợ hãi. Điều này ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của trẻ và kéo theo sự suy sụp về tinh thần lẫn sức khỏe.

Tốt nhất, mẹ không nên kể chuyện ma, nhát ma trẻ, hoặc cho trẻ xem những hình ảnh bạo lực trên phim ảnh, truyền hình, báo chí để trẻ luôn cảm thấy an toàn và phát triển về thể chất cũng như tinh thần một cách tốt nhất.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Hãy nhớ rằng việc kể chuyện ma cho trẻ em có thể gây ám ảnh và ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ. Đương nhiên, thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận