Ngủ ngon hơn nhờ âm nhạc: Phương pháp hiệu quả cho trẻ

0
8

Ngủ ngon hơn nhờ âm nhạc: Phương pháp hiệu quả cho trẻ. Bạn đang gặp khó khăn trong việc định giấc cho con? Hãy thử phương pháp này! Âm nhạc không chỉ giúp trẻ thư giãn mà còn kích thích sự phát triển trí não. Đồng thời, những giai điệu nhẹ nhàng sẽ giúp trẻ dễ dàng rơi vào giấc ngủ sâu. Hãy áp dụng ngay để cùng con có giấc ngủ ngon và sâu hơn!

Những bản nhạc tinh tế từ ca từ đến giai điệu sẽ đem lại sự thoải mái thực sự đối với bé. Chính vì vậy, việc chọn lựa loại nhạc phù hợp để ru bé vào giấc ngủ thực sự là điều cần thiết bạn nên làm ngay.

Những điệu hát ru

Mẹ hãy để bé được cảm nhận nhiều hơn về tình yêu thương ngọt ngào bạn dành cho bé bằng chính giọng hát ru ấm áp của mình.

Trẻ sơ sinh có thể nhận ra được giọng nói của mẹ, điều bé đã cảm nhận và nghe được từ khi còn trong giai đoạn bào thai. Chính vì thế, những điệu ru của mẹ ngày nào vẫn còn in đậm trong tâm trí của bé.

Tạo ra những không gian âm nhạc của điệu hát ru sẽ là một điều kiện nhắc nhớ để trẻ được cảm nhận lại và trải nghiệm thêm về âm nhạc. Điều này sẽ thực sự đem lại những khoảnh khắc tuyệt vời đối với tinh thần của trẻ, nhất là trong những lúc cần thư giãn cao nhất để vào giấc ngủ.

Mẹ hãy để bé được cảm nhận nhiều hơn về tình yêu thương ngọt ngào bạn dành cho bé bằng chính giọng hát ru ấm áp của mình. Đó có thể là bài hát ru dân gian của vùng đất quê mẹ hoặc cũng có thể là những bài dân ca của những vùng miền khác. Sự đa sắc trong âm nhạc bạn lựa chọn sẽ càng giúp bé có được một tâm hồn phong phú hơn.

Điều tuyệt vời hơn cả là bé có thể vào giấc ngủ với những điều tốt đẹp nhất về tình mẫu tử và về thế giới quan xung quanh mà bé được cảm nhận thông qua lời ru của mẹ.

Những dụng cụ hỗ trợ hiện đại

Mức độ về âm lượng và giai điệu của âm nhạc vẫn phải là những điều bạn cần ưu tiên đạt được khi muốn dùng những thiết bị công nghệ để ru con.

Các tiến bộ về công nghệ hiện nay đã trợ giúp bố mẹ rất nhiều trong việc nuôi dạy con cái. Bạn chỉ cần mở một thiết bị công nghệ nào đó là có thể kết nối với hàng ngàn trang web nhạc khác nhau để lựa chọn những bài hát ru phù hợp cho bé. Thậm chí không chỉ bài hát ru của nước mình mà bạn còn có thể lựa chọn cả những bài hát ru của nhiều nước khác nhau trên thế giới. Hay như những chiếc nôi tự động bạn vẫn đang dùng cũng đã được tích hợp cả công năng phát ra tiếng nhạc để sẵn sàng hỗ trợ mẹ tiết kiệm được thời gian bồng bế, ru con ngủ như trước đây.

Tuy nhiên, dù là loại máy nào đi nữa, điều quan trọng nhất vẫn là tác dụng của âm nhạc đối với tâm hồn và giấc ngủ của trẻ. Chính vì vậy, mức độ về âm lượng và giai điệu của âm nhạc vẫn phải là những điều bạn cần ưu tiên đạt được khi muốn dùng những thiết bị công nghệ để ru con.

Hãy chọn những bản nhạc có giai điệu du dương và bật chúng với âm lượng nhỏ hơn mức nghe của bạn để trẻ được cảm nhận chúng trong sự dễ chịu nhất. Ngay cả khi bé thức, tiếng nhạc vẫn nên vừa phải để trẻ không bị giật mình thảng thốt và hoảng sợ.

Những chiếc bong bóng bay lửng lơ trong tầm nhìn phù hợp với bé như đưa theo điệu nhạc du dương sẽ càng nâng giấc bé hơn để vào giấc ngủ thật sâu sau đó. Vì thế, bạn hãy treo trong phòng trẻ những chiếc bong bóng cao su nhẹ để chúng có thể ru bé vào giấc ngủ nhanh hơn. Cần lưu ý sử dụng những chiếc bong bóng chất lượng để tránh bóng nổ khiến bé sợ hãi. Khi thổi bong bóng không cần thổi quá to để đảm bảo độ bền cho bóng và không nên treo bóng sát giường ngủ của bé.

Những chiếc bong bóng bay lửng lơ sẽ càng nâng giấc bé hơn khi kết hợp cùng âm nhạc.

Âm nhạc luôn được chứng minh có tác dụng tuyệt vời đối với trí não của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Do vậy, nhiệm vụ còn lại của bạn là đưa nó đến với bé theo một cách thông minh nhất. Vì thế, hãy trở thành người mẹ khôn ngoan khi dùng những phương tiện hỗ trợ để giúp con mình phát triển tốt nhất nhé!

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này. Hy vọng thông tin trên sẽ mang lại giá trị và kiến thức hữu ích cho bạn. Chúc bạn có một giấc ngủ ngon và sâu hơn nhờ vào âm nhạc.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận