Năm loại trò chơi trẻ em có thể tự chơi một cách độc lập

0
7

Có nhiều loại trò chơi trẻ em có thể tự chơi một cách độc lập như xây dựng đồ chơi, ghế dựng, chơi đàn, mô phỏng với búp bê…Chúng giúp trẻ phát triển tư duy, kỹ năng xã hội và sự sáng tạo.

Để mẹ có thể thảnh thơi và ngôi nhà yên tĩnh một chút, mẹ có thể cho bé chơi một số trò chơi dưới đây nhé.
1. Trò chơi xếp hình

Trò chơi xếp hình

Để kích thích trí thông minh, sự lanh lợi ở bé và mang lại một chút yên tĩnh cho ngồi nhà, mẹ có thể cho bé chơi các trò chơi liên quan tới xếp hình. Nguyên liệu có thể từ gỗ, giấy, nhựa. Khi trẻ chơi trò chơi này, mẹ nên lựa chọn các loại trò chơi có mảnh ghép lớn, nhiều màu sắc, hạn chế mảnh nhỏ, sắc nhọn vì có thể gây nguy hiểm cho trẻ.

2. Những thanh xốp, thanh gỗ nhiều màu sắc

Bé có thể chơi cả tiếng đồng hồ với những thanh xốp hoặc thanh gỗ nhiều màu sắc. Bé có thể xếp chúng thành nhiều hình dáng khác nhau tùy theo sở thích. Với trò chơi này, mẹ có thể thảnh thơi được nửa tiếng và nghỉ ngơi. Mẹ nên chọn thanh có cạnh được mài tròn, hạn chế cạnh sắc vì có làm xước tay chân bé.

3. Đất nặn

Nặn đất cùng bé

Với những bé khoảng 1,5 tuổi, mẹ có thể cho bé chơi đất nặn. Lúc này, bé có thể phân biệt được đồ ăn và đồ chơi nên mẹ sẽ không lo lắng việc bé ăn đất nặn. Ngoài ra, đất nặn nhiều màu sắc sẽ giúp bé thích thú với trò chơi này và chơi lâu hơn.

Thời gian này, mẹ có thể chơi cùng bé một lúc và hướng dẫn bé nặn một số hình đơn giản để bé làm theo. Nếu có thêm 1 vài bé chơi cùng, mẹ sẽ có thể thảnh thơi được lâu hơn.

4. Chơi với cốc nhựa

Hầu hết bé nào cũng thích chơi với cốc nhựa vì có thể lắp chúng vào với nhau hoặc bỏ ra. Trò chơi thú vị này sẽ giúp mẹ rảnh tay được khoảng 30 phút. Ngoài cốc nhựa, mẹ có thể cho bé chơi kèm chén nhựa để trò chơi hấp dẫn hơn. Với các loại đũa, muỗng mẹ tuyệt đối không cho bé chơi vì có thể gây nguy hiểm cho bé.

5. Chơi với sách vải

Mẹ có thể mua cho bé các loại sách bằng vải có nhiều hình ảnh ngộ nghĩnh đáng yêu, nếu sách kèm theo âm nhạc thì càng giúp bé thích thú và chơi lâu hơn.

Một số loại sách gợi ý cho mẹ như sách động vật, sách thiên nhiên, sách về thiên văn, sách về con người…

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận