Mùi hôi thối trong hệ thống thoát nước nhà và cách giải quyết hiệu quả

0
10

Một trong những vấn đề thường gặp trong hệ thống thoát nước nhà là mùi hôi thối. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể sử dụng các phương pháp như là sử dụng màng chắn mùi, làm sạch ống thoát nước, và thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống. Đảm bảo có một hệ thoát nước chất lượng sẽ giúp ngôi nhà của bạn luôn thoáng mát và dễ chịu.

Theo thời gian, hệ thống thoát nước trong nhà bốc mùi nồng rất khó chịu. Tuy nhiên, phần lớn trong chúng ta không nhận thức được nó là gì và nó có nghĩa gì hoặc phải xử lý mùi hôi này như thế nào.

Theo thời gian, các hố ga trong nhà bốc mùi nồng rất khó chịu

Hệ thống thoát nước có mùi trứng thối và mùi này được sinh ra từ các hệ thống xử lý nước thải trong khu vực sinh sống. Nó là kết quả của sự phân hủy các chất thải. Gas là một hỗn hợp gồm khí methane, hydrogen sulfide, amoniac và các hóa chất khác và chúng gây mùi rất khó chịu.

Ngay cả ở mức độ thấp, gas có thể gây kích ứng mắt gây ho hoặc chóng mặt. Ở mức độ cao hơn, gas rất nguy hiểm và có thể dẫn đến các nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng. Trong một số trường hợp chúng có thể gây cháy nổ.

Nếu bạn thấy mùi này trong nhà hãy gọi thợ sửa ống nước càng sớm càng tốt vì không lâu sau nó sẽ là trường hợp khẩn cấp.

Nguyên nhân gây ra khí thải?

Rất có thể nếu ngửi thấy mùi gas trong ống thoát nước, bạn sẽ ngửi thấy nó trong tầng hầm. Khí thải nặng hơn khí quyển và “chìm” xuống nơi thấp nhất trong nhà hoặc trong một căn phòng ẩm thấp. Các mùi khí thải được ngửi thấy là do bởi ở đâu đó bên trong hoặc bên ngoài ngôi nhà, mùi trứng thối của khí gas không thể thoát hơi và bắt đầu tích lũy. Có những nguyên nhân sinh ra khí gas:

Vòng gioăng cao su

Xử lý vòng gioăng bị mòn

Điều đầu tiên một thợ sửa ống nước sẽ xem xét khi trong nhà có khí gas là xem chiếc vòng gioăng caosu dưới bồn vệ sinh có bị mòn hay không. Khi nó đã có dấu hiệu mòn, có thể nó sẽ rò rỉ hơi gas. , có thể là một phù nghèo và rò rỉ.

Ống thông hơi

Khi xây dựng một ngôi nhà, ống thông hơi được đưa vào trong thiết kế để cho phép các khí gas từ hệ thống thoát có thể thoát ra ngoài và điều đó cũng có nghĩa nó cho phép không khí từ bên ngoài vào hệ thống.

Nếu vì lý do nào đó, có một khối chặn ở bất kỳ điểm nào trong đường ống, khí sẽ được tích tụ lại. Nếu bồn tắm, vòi sen hoặc nước thải từ nhà vệ sinh trút khí vào đường ống này và trong ống có một điểm bị tắc nghẽn hoặc bị chặn, tình trạng chân không có thể xảy ra và nó sẽ đưa khí thải từ hệ thống thoát nước tràn vào nhà.

Lỗ thông khí bị tắc

Trong nhiều trường hợp, các lỗ thông khí có thể bị tắc. Đó có thể là do tổ chim hay tổ ong. Trong bất kỳ trường hợp nào chăng nữa, nếu vấn đề không được khắc phục, một loại khí tích tụ lại. Đó có thể là mùi hôi thối giống như phòng tắm không được sử dụng lâu ngày. Ngoài ra, khi cống khô, sẽ xảy ra tắc nghẽn và có thể gây ra mùi khí.

Khi nào vấn đề trở nên nghiêm trọng?

Cần gọi thợ sửa ống nước để xử lý mùi hôi ngay lập tức

Nếu không ai phát hiện thấy một trong số những vấn đề trên thì vấn đề sẽ trở nên nghiêm trọng hơn. Vấn đề có thể do hệ thống ống nước hoặc dòng vent bị nứt nghiêm trọng. Thợ ống nước có thể tạo áp lực dòng nước để xác định vị trí nứt.

Cũng có thể vấn đề xuất phát từ cấu trúc xây dựng của tòa nhà cũ. Đôi khi những người thợ đặt ống dẫn khí hoặc điều hòa không khí quá gần ống thông hơi nên khí thải bay vào nhà theo cách đó.

Cuối cùng, có thể có một vấn đề trong nền móng của ngôi nhà. Điều này có thể khiến các khí từ dòng nước thải xâm nhập vào tầng hầm của nhà.

Tóm lại, không có cách nào khác hơn khi phát hiện khí gas từ các ống thoát nước trong nhà cho bằng xử lý ngay lập tức.

Cám ơn quý vị đã đọc bài viết. Để khử mùi hôi thối trong hệ thống thoát nước, bạn có thể sử dụng enzym làm sạch và rửa định kỳ bằng nước sôi và muối. Đồng thời, cần kiểm tra và sửa chữa các hư hại để đảm bảo không gian thông thoáng và sạch sẽ.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận