Mùa trăng non: Thời điểm thụ thai lý tưởng của mọi phụ nữ

0
18

“Mùa trăng non là thời điểm lý tưởng để thụ thai vì nó kết hợp sự mộng mơ của trăng non và sức sống của mùa xuân. Đây chắc chắn là khoảnh khắc đầy cảm hứng và hy vọng của mọi phụ nữ mong chờ sự vui mừng của cuộc sống gia đình.”

Đã từ rất lâu thời điểm mỗi mùa trong năm được cho là có mối liên hệ rất mật thiết đối với khả năng sinh sản ở cả động vật và loài người. Mới đây nhất, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng phụ nữ có cơ hội thụ thai cao hơn vào những đêm tối nhất và mắn đẻ hơn khi đến mùa trăng non.

Từ mối liên hệ giữa mặt trăng và chu kỳ kinh nguyệt…

Có một mối liên hệ mật thiết giữa các chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ với các giai đoạn hình thành và phát triển của mặt trăng.

Tiến sĩ Philip Chenette, một chuyên gia người Mỹ chuyên chữa trị vô sinh đã thu thập và phân tích dữ liệu của hơn 8.000 phụ nữ thuộc các quốc gia trên thế giới. Ông nhận thấy rằng có một mối liên hệ mật thiết giữa các chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ với các giai đoạn hình thành và phát triển của mặt trăng.

Theo đó, thời điểm hành kinh của người phụ nữ phần lớn đều có ngày đầu dao động trong khoảng 2 tuần từ 11 ngày trước ngày trăng tròn đến 2 ngày sau thời điểm đó. Trong đó có khoảng 1/5 trường hợp, phụ nữ có ngày đầu kỳ kinh tới vào đúng ngày trăng tròn hoặc dao động trước, sau 2 ngày so với thời điểm trăng tròn.

Phụ nữ thường mắn đẻ hơn trong giai đoạn trăng non và nhiều khả năng nhất sẽ thụ thai trong các đêm trời tối nhất, theo một nghiên cứu mới.

… đến kết luận trăng non là thời điểm phụ nữ dễ đậu thai

Từ những dữ liệu trên, tiến sỹ Chenette có thể dễ dàng tính được thời điểm thụ thai tốt nhất của phụ nữ chính là vào những đêm trăng non, tức thời điểm mà bầu trời trở nên đen tối nhất.

Thời điểm thụ thai tốt nhất của phụ nữ chính là vào những đêm trăng non, tức thời điểm mà bầu trời trở nên đen tối nhất.

Lý giải cho điều này, tiến sỹ Chenette cho rằng rất có khả năng chính ánh sáng mặt trăng đã điều khiển hormone melatonin sinh sản. Đây vốn là loại hormone đóng vai trò điều phối chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ. Mặt khác, một phần nào đó, ánh sáng mặt trăng đã tạo ra những tác động nhất định lên não bộ con người và ảnh hưởng đến trục tuyến yên – buồng trứng của người phụ nữ.

Trước đó, cũng có những nghiên cứu xác lập mối liên hệ giữa mùa trong năm với chất lượng tinh trùng. Kết quả cho thấy vào thời điểm đầu xuân và cuối thu là lúc tinh trùng đạt chất lượng tốt nhất, hoạt động mạnh nhất để đạt được chất lượng thụ thai cao nhất.

Với những bằng chứng khoa học này, hẳn bạn đã biết mối tương quan nhân – thời phần nào đang tác động đến khả năng thụ thai của bạn rồi phải không? Hãy tranh thủ để có được kết quả thụ thai như mong muốn nhé!

Xin chân thành cảm ơn độc giả đã dành thời gian đọc bài viết này. Hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn có một ngày tốt lành! 🌕🌸

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận