Lựa chọn màu sắc phong thủy phù hợp với từng mệnh

0
10

Hãy khám phá cách chọn màu sắc phong thủy phù hợp với từng mệnh để tạo sự cân bằng và may mắn trong cuộc sống của bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết về việc chọn màu sắc theo phong thủy, hãy đọc ngay bài viết của chúng tôi!

Ngày càng nhiều người chú ý sắp bày phong thủy nhà ở gắn với mệnh của chủ nhân. Đây không phải là việc làm mang tính qua quýt mà nó được tính toán cẩn thận dựa trên quy luật tương sinh – tương khắc trong phong thủy.

Màu sắc trong nhà có thể sinh ra các trường năng lượng có sức tác động lớn đến môi trường sống và bản thân từng người trong gia đình.

Theo phong thủy, các trường năng lượng có sức tác động lớn đến môi trường sống và bản thân từng người trong gia đình đều được sinh ra từ màu sắc. Thuận lợi hay bắt trắc gặp phải trong quá trình an cư đều một phần do màu sắc quy định.

Nếu bạn muốn biết mệnh của mình hợp với màu sắc phong thủy nhà ở nào, bạn có thể tìm hiểu các thông tin sau:

I. MÀU SẮC CỦA HÀNH HỎA THEO PHONG THỦY NHÀ Ở

1. Biểu tượng của hành Hỏa và tính cách người mang mệnh Hỏa

Biểu tượng của hành Hỏa:

mùa hè, nhiệt, lửa, sức nóng… tượng trưng cho điềm may, khát vọng và thành công bởi năng lượng mệnh hỏa luôn sinh ra sự sáng tạo, hồi sinh không ngừng.

Tính cách người mệnh Hỏa:

có khả năng làm người lãnh đạo, luôn cầu tiến, chủ động và có chút khiếu hài hước, sống hết mình vì đam mê.

2. Xu hướng lựa chọn màu sắc nhà ở của những chủ nhà mệnh Hỏa

Màu đỏ và màu xanh lá phù hợp với phong thủy người mệnh Hỏa.

– Tương sinh:

bởi Mộc sinh Hỏa nên dùng màu của hành Mộc như màu xanh lá. Bằng không, chọn màu sắc của chính bản mệnh như màu đỏ, màu tím, màu hồng đậm. Tuy nhiên, nếu sử dụng những gam màu chính bản mệnh cần có sự tiết chế phù hợp vì đây đều là những gam màu nóng, tác động tiêu cực đến tâm lý nếu dùng quá nhiều nhất là trong phòng ngủ. Có thể chỉ dùng các màu này để làm điểm nhấn cho một vài mảng tường lớn hoặc các vật dụng nội thất.

– Tương khắc:

bởi Thủy khắc Hỏa nên tránh sử dụng các màu của mệnh Thủy như màu đen, màu xanh biển.

– Lưu ý khác:

+ Về vật liệu: nên dùng các chất liệu nhân tạo như nhựa, các vật liệu tổng hợp hoặc dùng vật liệu của hành Mộc như gỗ, vải, giấy.

+ Yếu tố ánh sáng: Hỏa sinh năng lượng nên cần nhiều ánh sáng cho không gian nhà ở.

+ Xu hướng thiết kế: chọn theo phong cách đương đại hoặc hiện đại. Bằng không, hãy chọn theo xu hướng mộc đơn thuần.

II. MÀU SẮC CỦA HÀNH THỦY THEO PHONG THỦY NHÀ Ở

1. Biểu tượng của hành Thủy và tính cách người mang mệnh Thủy

– Biểu tượng của Hành Thủy: mùa đông và các yếu tố gắn liền với nước về cả vật chất và hình tượng bao gồm các thể: rắn, lỏng, khí.

– Tính cách người mệnh Thủy: luôn ứng biến nhanh nhạy trong mọi trạng huống và trong cuộc sống. Đây là nhóm người luôn đề cao sự sáng tạo, khả năng ứng biến nhanh và có khiếu nghệ thuật hoặc có tài ngoại giao.

2. Xu hướng lựa chọn màu sắc nhà ở của những chủ nhà mệnh Thủy

Màu vàng trắng và màu xanh đen phù hợp với phong thủy của người mệnh Thủy.

– Tương sinh: bởi Kim sinh Thủy nên chọn màu của hành Kim như màu trắng, vàng, hay ánh kim sẽ thuận lợi. Bằng không, có thể chọn màu của chính bản mệnh như màu đen, màu xanh biển. Vì tính chất của màu xanh luôn tạo sự bình yên nên cần thêm yếu tố chuyển động linh hoạt từ trong các thiết kế về hình khối, bố cục, đường nét… Nếu sử dụng các gam màu trắng xanh, xanh nước biển, xanh lơ,… có thể áp dụng trên những mảng tường lớn. Nhưng nếu dùng gam màu xanh đậm hơn, có sắc thái rực rỡ hơn, bạn nên tiết chế bằng cách chỉ sử dụng cho một mảng tường nhấn hoặc một vài vật dụng nội thất.

– Tương khắc: bởi Thổ khắc Thủy nên cần tránh màu sắc của mệnh Thổ như nâu, cam đất.

– Lưu ý khác:

+ Không gian nội thất: chọn nội thất mang xu hướng hiện đại với công năng sử dụng linh hoạt và phóng khoáng. Bạn có thể chọn cả những không gian mang tính chuyển động (deconstruction), dòng chảy (streamline), hữu cơ (organic style) đều rất thích hợp.

+ Vật liệu: dùng vật liệu gắn với hành Kim và hành Thủy. Chẳng hạn như hồ nước, tiểu cảnh, bể cá, gạch kính, vật liệu có tính phản chiếu cao.

III. MÀU SẮC CỦA HÀNH KIM THEO PHONG THỦY NHÀ Ở

1. Biểu tượng của hành Kim và tính cách người mang mệnh Kim

– Biểu tượng của hành Kim: mùa thu và sức mạnh.

– Tính cách người mệnh Kim: rất cương quyết và làm đến cùng trong mọi quyết định. Sức mạnh tinh thần của họ là điều đáng quý. Nhóm người này luôn biết cách tạo ra kỷ cương và hướng mọi người thực hiện chúng nhờ họ biết cách tổ chức và tư duy sắc sảo. Trong cuộc sống, họ cũng là những người khá lạnh lùng.

2. Xu hướng lựa chọn màu sắc nhà ở của những chủ nhà mệnh Kim

Màu vàng đất và màu xám sẽ phù hợp với phong thủy người mệnh Kim.

– Tương sinh: bởi Thổ sinh Kim nên chọn của Thổ như màu nâu, vàng đất, cam đất. Các màu sắc như vàng nhạt, xám, ánh kim… thường được những người mệnh Kim sử dụng với một tỷ lệ lớn trong các gian nội thất. Nhưng nếu dùng đến những màu rực rỡ hơn như vàng chanh, vàng đậm, ánh kim… chỉ nên dùng cho một vài mảng tường nhất định khi cần thiết hoặc với các đồ dùng nội thất với mục đích tạo điểm nhấn.

– Tương khắc: bởi Hỏa khắc Kim nên tránh sử dụng các màu của mệnh Hỏa như màu đỏ, màu tím, màu hồng đậm.

– Lưu ý khác:

+ Không gian nội thất: dùng các thiết kế theo phong cách đương đại (contemporary), tối giản (minimalism) bởi nó hướng đến sự tinh tế và sang trọng trong sự ngăn nắp, giản đơn và gọn gàng.

+ Vật liệu: Các vật liệu gắn với hành Kim như kim loại, thủy tinh, đá hoa cương, đá cẩm thạch, gốm sứ… đều rất phù hợp để chọn cho nhà ở của người mệnh Kim.

IV. MÀU SẮC CỦA HÀNH MỘC THEO PHONG THỦY

1. Biểu tượng của hành Mộc và tính cách người mang mệnh Mộc

Biểu tượng: mùa xuân và các yếu tố gắn liền với sự sinh sôi, nảy nở.

Tính cách người mang mệnh Mộc: Do mộc luôn sinh ra và tăng trưởng không ngừng nên người mang mệnh Mộc cũng có xu hướng khám phá, ngao du đó đây. Họ rất cởi mở và nhiệt tình, sẵn sàng đón nhận giá trị mới và luôn có mục đích rõ ràng cho cuộc sống.

2. Xu hướng lựa chọn màu sắc nhà ở của những chủ nhà mệnh Mộc

Phong cách mộc hoặc màu xanh sẽ phù hợp với phong thủy người mệnh Mộc.

– Tương sinh: bởi Thủy sinh Mộc nên chọn màu của hành Thủy như xanh đen, đen hoặc xanh biển. Ngoài ra có thể chọn chính màu bản mệnh là màu xanh lá để tạo sự gắn kết chặt chẽ. Những gam màu xanh lơ, xanh ngọc, xanh lá nhẹ nhàng sẽ được dùng để sử dụng cho phần lớn diện tích nhà ở. Nếu chọn màu xanh lá có tông đậm hơn, nên tiết chế dùng cho một vài mảng miếng trang trí trong nhà hoặc cho các vật dụng nội thất.

– Tương khắc: bởi Kim khắc Mộc nên tránh dùng màu của hành Kim như màu trắng, vàng, ánh kim.

– Yếu tố khác:

+ Không gian nội thất: cần mang tính ngẫu hứng, mộc mạc và hướng đến các yếu tố tự nhiên. Bởi vậy phong cách thiết kế thô mộc (Rustic Style, Modern Rustic Style), hay pha trộn giữa chút thô mộc và hiện đại (Modern Brutalism) sẽ phù hợp hơn với tính chất mộc mạc, không ưa sự bóng bẩy mà rất chuộng chân phương của người mang mệnh Mộc.

+ Vật liệu: có thể chọn các vật liệu gắn với thiên nhiên như cỏ, cây, mây, tre, lá, gỗ, giấy,…

V. MÀU SẮC HÀNH THỔ THEO PHONG THỦY NHÀ Ở

1. Biểu tượng của hành Thổ và tính cách người mang mệnh Thổ

– Biểu tượng của hành Thổ: trái đất, tượng trưng cho sự dưỡng nuôi và phát triển, nơi “sinh ký tử quy” của vạn vật.

– Tính cách người mang mệnh Thổ: giản dị, khiêm tốn, vững vàng và kiên định với những gì đã đề ra và theo đuổi đến cùng. Họ luôn biết quan tâm, lo lắng và vun đắp cho cuộc sống của người khác.

2. Xu hướng lựa chọn màu sắc nhà ở của những chủ nhà mệnh Thổ

Vật liệu đất nung với màu nâu đất hoặc một gian phòng lấy màu tím chủ đạo sẽ hợp với phong thủy người mang mệnh Thổ.

– Tương sinh: bởi Hỏa sinh Thổ nên chọn màu sắc hành Hỏa như màu đỏ, màu tím, màu hồng đậm. Tuy nhiên, vì màu sắc trong hành Hỏa sinh nhiều năng lượng nên chỉ dùng tiết chế một vài điểm nhấn trong nhà thay vì chọn cho toàn bộ. Cách khác có thể sử dụng chính màu sắc của mệnh Thổ như màu nâu đất, màu cam đất để thiết kế nhà ở sao cho hợp lý.

– Tương khắc: bởi Thổ khắc Thủy nên tránh sử dụng các gam màu của hành Thủy như đen, xanh biển.

– Yếu tố khác:

Không gian: do các yếu tố của đất đều đượm tính chất thời gian nên không gian sống của người mệnh Thổ cũng nhuộm nét thâm trầm, cổ kính. Các lối thiết kế cổ điển gắn liền với kiến trúc xưa sẽ thích hợp cho người mệnh Thổ.

Chất liệu: Mang biểu tượng của sự thâm trầm qua thời gian bao gồm: đất nung, đá vôi, gạch, gốm, thạch cao… Các vật liệu này đều phải được trải qua quá trình nung. Do vậy, tuy thô mộc nhưng chúng luôn gợi lên sự ấm áp và luôn có sự gắn kết với thiên nhiên như cỏ cây, hoa lá. Có thể tạo ấn tượng cho không gian phòng khách với chất liệu gạch đất thô ráp. Nếu dùng trong bếp, sử dụng gạch thô cho trần sẽ rất hợp phong thủy bởi bếp là Hỏa mà Hỏa thì sinh Thổ. Tùy theo từng không gian có thể tạo ra nhiều mảng kiến trúc khác nhau trong nhà sao cho hợp lý nhất.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Chúc bạn tìm được màu sắc phù hợp với mệnh của mình để mang lại may mắn và tài lộc.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận