Lựa chọn đơn vị thụ tinh nhân tạo uy tín cho phụ nữ mắc bệnh buồng trứng đa nang

0
13

Đơn vị thụ tinh nhân tạo uy tín là điều quan trọng đối với phụ nữ mắc bệnh buồng trứng đa nang. Hãy lựa chọn trung tâm có kinh nghiệm, đội ngũ y tế chuyên nghiệp và cơ sở vật chất hiện đại để đảm bảo quy trình thụ tinh an toàn và hiệu quả.

Chị em đang cố gắng tìm kiếm thông tin làm thụ tinh nhân tạo ở đâu tốt, khi đang mắc phải hội chứng đa nang buồng trứng? Chị em vẫn còn đang băn khoăn hoặc chưa nắm cặn kẽ về hội chứng đa nang, cũng như khả năng thụ tinh nhân tạo thành công, khi đang mắc hội chứng này? Hãy cùng đi tìm giải đáp cụ thể, cho các vấn đề trên trong bài viết sau đây. 

Thụ tinh nhân tạo ở đâu tốt cho chị em bị buồng trứng đa nang không có khả năng sinh sản. Ảnh: Internet

Hội chứng đa nang buồng trứng, được xem là một trong những tác nhân gây vô sinh cho hàng triệu phụ nữ.

1. Hội chứng buồng trứng đa nang 

1.1 Khái niệm

Hội chứng đa nang buồng trứng biểu hiện trong các túi đa nang bao bọc buồng trứng, chứa đầy các nang chưa chín kèm với sự bất thường và trái quy luật của các hoóc-môn trong quá trình rụng trứng và có kinh.

Đây là một vấn đề liên quan đế sự chuyển hóa cùng với tình trạng kháng insulin và không dung nạp glucose. Yếu tố di truyền, thói quen, lối sống cũng là những yếu tố gây nên hội chứng này.

Cứ 5 phụ nữ lại có 1 người có dấu hiệu mắc hội chứng buồng trứng đa nang.

1.2 Triệu chứng

Đa nang buồng trứng khiến buồng trứng không thể sản xuất các hoóc-môn theo đúng tỷ lệ bình thường, có thể dẫn đến rụng trứng thưa hoặc không rụng trứng. Thể hiện qua chu kỳ kinh nguyệt không đều, thưa (2 – 3 tháng mới có kinh một lần), phụ nữ có chu kỳ kinh ngắn dưới 25 ngày hoặc dài trên 35 ngày. Ngoài ra còn nhiều biểu hiện khác như rậm lông (mọc nhiều ria mép, lông bụng), mọc mụn, rụng tóc, tăng cân.

Tuy nhiên, không phải ai mắc hội chứng này đều có các triệu chứng trên mà chỉ được phát hiện qua hình ảnh siêu âm buồng trứng. Trong trường hợp bạn bị lên cân hoặc căng thẳng nhiều, các triệu chứng cũng sẽ dần xuất hiện.

1.3 Mối liên hệ giữa căn bệnh đa nang buồng trứng và bệnh vô sinh, hiếm muộn

Theo số liệu thống kê cho biết, 17% trường hợp phụ nữ bị đa nang buồng trứng vẫn có thể mang thai tự nhiên. Các trường hợp còn lại do nang trứng không to lên và vỡ được, nằm dưới lớp vỏ dày của buồng trứng.

Khi siêu âm biệt là siêu âm bằng đầu dò qua đường âm đạo, sẽ thấy nhiều nang trứng kích thước dưới 10 mm, phân bố như chuỗi hạt đeo cổ nằm ngay lớp vỏ buồng trứng. Do vậy buồng trứng sẽ không phóng noãn và không thể có thai tự nhiên được.

Phụ nữ bị buồng trứng đa nang sẽ không phóng noãn và không thể có thai tự nhiên được. Ảnh: Internet

Để mang thai khi chị em bị vô sinh, cách duy nhất và cũng là tia hy vọng cuối cùng các bác sĩ đưa ra là thụ tinh nhân tạo mới mong có thai như ý muốn.

Vậy, bị buồng trứng đa nang làm thụ tinh ống nghiệm ở đâu hiệu quả nhất, cho tỷ lệ thành công cao.

2. Thụ tinh nhân tạo ở đâu tốt khi mắc hội chứng buồng trứng đa nang

Việc làm thụ tinh ống nghiệm cho những người phụ nữ bị buồng trứng đa nang khó có thai cần thực hiện ở các bệnh viện lớn.

Tất nhiên, ngay cả các gia đình có điều kiện kinh tế cao cũng không cần ra nước ngoài, vì cơ sở vật chất và trình độ của các bác sĩ tại những bệnh viện lớn ở Việt Nam hoàn toàn có khả năng thực hiện điều này.

Muốn thụ tinh trong ống nghiệm khi bị buồng trứng đa nang, chị em có thể đến các bệnh viện sau:

2.1 Bệnh viện Từ Dũ

Bệnh viện nằm ở: 284 Cống Quỳnh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là bệnh viện hàng đầu về chữa vô sinh hiếm muộn được rất nhiều người tin tưởng, trong đó phương pháp thụ tinh ống nghiệm với các phụ nữ bị buồng trứng đa nang.

Bạn phải khám làm xét nghiệm và đăng kí hồ sơ, sau đó bạn sẽ có lịch hẹn cụ thể khi nào tiến hành làm thụ tinh ống nghiệm.

Thời gian thực hiện từ lúc chích thuốc đến khi có kết quả khoảng 4 tuần tính từ ngày đầu tiên bắt đầu chích thuốc.

Chi phí khoảng 50 triệu cho 1 chu kỳ điều trị tại bệnh viện Từ Dũ.

Bệnh viện Từ Dũ có phương pháp thụ tinh ống nghiệm với các phụ nữ bị buồng trứng đa nang. Ảnh: Internet

2.2 Bệnh viện Hùng Vương

Bệnh viện nằm ở: 128 Hồng Bàng, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bệnh viện này cũng chữa trị thành công cho rất nhiều người phụ nữ không thể mang thai mà phải nhờ đến phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

2.3 Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Bệnh viện nằm ở: 43 Tràng Thi, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Được đánh giá là một trong những địa chỉ đáng tin cậy hàng đầu ở khu vực miền Bắc, bệnh viện Phụ sản Trung Ương là nơi những phụ nữ khó mang thai vì buồng trứng đa nang có thể khám chữa, thụ tinh nhân tạo ở đây.

Nơi đây được cho là cái nôi đầu tiên của phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, tỷ lệ thành công của bệnh viện ở mức rất cao. Nhiều chị em bị đa nang buồng trứng đã có thể mang thai sau bao nhiêu cố gắng.

2.4 Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội

Bệnh viện nằm ở: 431 Tam Trinh, Cụm công nghiệp Hoàng Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Bệnh viện mới này đã thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm và mang lại thành công cho nhiều bệnh nhân, hiện được rất nhiều người tin tưởng.

Tại đây, trường hợp thành công đầu tiên với kỹ thuật nuôi trưởng thành trứng non ở Việt Nam là chị T (chúng tôi xin được giấu tên), 29 tuổi, ngụ tại Hà Nội, bị hiếm muộn 3 năm và được chẩn đoán là do hội chứng buồng trứng đa nang gây không rụng trứng.

Chị đã có cơ hội làm mẹ sau khi được các bác sĩ tại đây làm thụ tinh nhân tạo, và vỡ òa trong hạnh phúc.

Bệnh viện đã thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm cho nhiều chị em bị đa nang. Ảnh: Internet

Ngoài phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, hiện nay, các bác sĩ chuyên điều trị vô sinh đã khuyên những phụ nữ bị đa nang buồng trứng thực hiện kỹ thuật IVM – nuôi trứng non trong ống nghiệm, với chi phí rẻ hơn thụ tinh ống nghiệm. Tỷ lệ thành công cực kì cao.

3. Phương pháp IVM – phương pháp mang lại cơ hội làm mẹ cho phụ nữ bị đa nang buồng trứng

Đến nay, gần 100 trường hợp phụ nữ hiếm muộn được áp dụng kỹ thuật nuôi trưởng thành trứng non ( IVM ) – một phương pháp cải tiến từ thụ tinh trong ống nghiệm, một nửa trong số này đã có kết quả tốt, thai bắt đầu phát triển.

Kỹ thuật chọc hút trứng non được áp dụng để điều trị cho các trường hợp vô sinh do hội chứng buồng trứng đa nang, tỏ ra hiệu quả hơn việc điều trị bằng phẫu thuật hay nội tiết trước đây.

3.1 Có thai sau gần một tháng áp dụng IVM

Trước khi áp dụng kỹ thuật IVM, chị em đã được điều trị bằng cách sử dụng thuốc gây rụng trứng nhưng thất bại. IVM là kỹ thuật chọc hút trứng non từ những nang noãn nhỏ hơn 10 mm.

Chị em sẽ được theo dõi buồng trứng và chọc hút trứng non. Sau đó, trứng non được nuôi cấy trong môi trường chuyên biệt, chứa nhiều loại nội tiết tố và huyết thanh trong 28 giờ để trứng trưởng thành.

Tiếp theo trứng được cho thụ tinh để phát triển thành phôi, rồi cấy trở lại tử cung người mẹ theo phác đồ thụ tinh trong ống nghiệm bình thường.

3.2 Chi phí thấp và an toàn

Theo bác sĩ Vương Thị Ngọc Lan, Phó Khoa Hiếm muộn – Bệnh viện Từ Dũ TPHCM, với kỹ thuật IVM, chi phí cho một ca điều trị vô sinh chỉ còn khoảng 15 triệu đồng, rẻ hơn 1/3 so với thụ tinh trong ống nghiệm thông thường. Trong khi đó, thời gian điều trị chỉ từ 7 – 10 ngày.

Kỹ thuật IVM được cho là rất thích hợp với những trường hợp chị em bệnh bị buồng trứng đa nang. Đồng thời, kỹ thuật này an toàn cho bệnh nhân, nhờ loại trừ được nguy cơ quá kích buồng trứng. Số lần siêu âm theo dõi ít hơn và không cần thử máu. Áp dụng kỹ thuật IVM cho những bệnh nhân vô sinh do hội chứng đa nang buồng trứng còn tránh được một tai biến khác cũng thường gặp là tình trạng đa thai.

Đối với phụ nữ đa nang buồng trứng, nếu điều trị bằng nội tiết trong các chu kỳ điều trị vô sinh, thường có tỉ lệ đa thai cao hơn, với tỉ lệ khoảng 12% – 30%. Tình trạng đa thai dẫn đến nguy cơ sinh non, khi tuổi thai dưới 37 tuần. Chính điều này làm ảnh hưởng không ít đến sức khỏe của trẻ sinh ra (nhẹ cân, suy hô hấp…).

Đến nay, trên thế giới, ước tính đã có hơn 400 em bé ra đời từ kỹ thuật IVM. Kỹ thuật này được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ sinh sản đánh giá là một tiến bộ vượt bậc, và có khả năng thay thế thụ tinh trong ống nghiệm để điều trị vô sinh, đặc biệt đối với các chị em mắc phải hội chứng đa nang buồng trứng. 

Chị em bị đa nang được khuyên thực hiện kỹ thuật IVM – nuôi trứng non trong ống nghiệm. Ảnh: Internet

Trên đây là những gợi ý về việc thụ tinh nhân tạo ở đâu tốt, cho những chị em vô sinh do mắc phải hội chứng buồng trứng đa nang . Như đã nói ban đầu, việc làm thụ tinh ống nghiệm cho những người phụ nữ bị buồng trứng đa nang khó có thai cần thực hiện ở các bệnh viện lớn và uy tín ở Việt Nam. Nên, chị em cần phải tìm hiểu kỹ càng thông tin về địa chỉ, phương pháp mang lại tỷ cao, có sự chuẩn bị tài chính và không quên luôn vững tin về mặt tâm lý nhé. Một lời khuyên hữu ích khác dành cho chị em bị buồng trứng đa nang khó có con đang có kế hoạch có con : Nên tiến hành sớm các xét nghiệm và thực hiện thụ tinh nhân tạo, để khả năng thành công của phương pháp này có tỉ lệ cao.

Quá trình thụ thai nhờ thụ tinh ống nghiệm phải trải qua nhiều gian nan và áp lực. Thế nên các mẹ thường hay lo lắng, không biết phải ăn uống dinh dưỡng sao cho hợp lý. Hãy tuân thủ những nguyên tắc ăn uống trong đoạn video dưới đây nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Vui lòng tham khảo thông tin về các bệnh viện uy tín như Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Từ Dũ, hoặc Bệnh viện Mỹ Đức để được tư vấn thêm về thụ tinh nhân tạo cho phụ nữ mắc bệnh buồng trứng đa nang.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận