Làm thế nào để thành công khi trồng cây trong nhà

0
10

Để thành công khi trồng cây trong nhà bạn cần chú ý đến ánh sáng, nước và đất. Chọn loại cây phù hợp với môi trường sống của chúng, đặt chúng ở nơi có đủ ánh sáng mặt trời và tưới nước đều đặn nhưng không quá nhiều. Sử dụng đất phù hợp và thường xuyên kiểm tra tình trạng của cây để thay đổi chăm sóc nếu cần. Hãy yêu thương và chăm sóc cây cảm nhận sự hài lòng và tình yêu thuong tăng lên từ những sinh vật xanh.

Giải pháp tạo không gian xanh cho những ngôi nhà phố là đưa cây xanh vào nhà. Tuy nhiên, khi trồng cây xanh trong nhà, bạn cần lưu ý những điều sau đây.

Giải pháp tạo không gian xanh cho những ngôi nhà phố là đưa cây xanh vào nhà

Lưu ý khi bón phân cho cây

Sử dụng phân bón cho cây cảnh trong nhà cần chú ý loại phân đã pha chế sẵn có ghi rõ thành phần dinh dưỡng trong bao bì, cách sử dụng. Các chế phẩm có thể hòa nước tưới vừa đủ trong chậu là được. Tránh tưới nhiều đọng nước và nồng độ phân bón quá cao dễ gây hại cho cây.

Chọn loại cây phù hợp

Tùy vị trí bạn muốn đặt cây mà hãy cân nhắc chọn loài cây phù hợp. Môi trường trong nhà ít ánh sáng nên những loài cây cần nhiều ánh sáng là không phù hợp trồng trong nhà.

Tránh phun thuốc trừ sâu trong nhà

Không nên dùng thuốc trừ sâu trong nhà cho cây cảnh vì ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Vì vậy, khi cần dùng thuốc trừ sâu thì nên đem cây ra ngoài. Bạn nên đeo khẩu trang, và lựa chon những loại thuốc trừ sâu có nguồn gốc rõ ràng.

10 loại cây bạn nên trồng trong nhà làm sạch không khí

1. Cây thường xuân

Thường xuân hấp thu rất tốt formaldehyde – chất gây ô nhiễm không khí trong nhà

Cây thường xuân là dạng cây dây leo, phát triển mạnh trong không gian nhỏ. Nơi lý tưởng để trồng nó là trong phòng có cửa sổ hay nắng nhạt. Tán lá rậm rạp của thường xuân hấp thụ rất tốt formaldehyde (còn gọi là phoóc môn), một trong những chất gây ô nhiễm không khí trong nhà phổ biến nhất, vốn được sử dụng nhiều trong các vật liệu như gỗ dán, thảm, xốp cách điện và nhựa gỗ.

2. Lan ý, còn gọi là huệ hòa bình

Đây là cây xứ nóng, thân thảo, thích nghi với môi trường có ít ánh sáng. Cụm hoa có một màu trắng dày trên cành thẳng đứng, trông rất kiêu sa. Lan Ý thích hợp trồng trong chậu nhỏ trong nhà, văn phòng hay bồn ngoài hiên, sảnh…

3. Cây trúc mây, còn gọi là mật cật hoặc hèo quạt

Cây cao 1-2 m, dễ trồng, gốc có nhiều rễ phụ và chồi bên. Thân nhẵn, đốt đều đặn, mang nhiều bẹ khô do lá rụng để lại. Cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, thích hợp làm cây trồng nội thất, giai đoạn còn nhỏ đòi hỏi phải che bóng, đất thoát nước tốt. Nhu cầu nước trung bình.

4. Cây dương xỉ Mỹ

Loại cây này phù hợp với giỏ treo trong nhà. Nó được coi là một trong những máy lọc không khí hiệu quả nhất, nhưng nhu cầu về độ ẩm khá cao. Cây hoạt động đặc biệt tốt trong việc loại bỏ formaldehyde. Một số nghiên cứu cũng cho thấy nó có thể loại bỏ kim loại độc hại như thủy ngân và asen.

5. Cây lưỡi hổ

Bạn nên đặt cây hổ lưỡi ở khu vực có nhiều máy tính

Cây này phát triển mạnh trong ánh sáng thấp, nó hấp thu carbon dioxide và giải phóng oxy. Bạn nên đặt 2 chậu cây trong phòng ngủ, và nên đặt chúng ở phòng có nhiều máy in, máy tính. Ngoài ra, cây lưỡi hổ còn làm giảm formaldehyde, benzene trong không khí.

6. Cây trầu bà, còn gọi hoàng tâm điệp, thiết mộc lan

Là loại cây leo rất dễ trồng, lá hình tim, xanh thẫm có gân màu vàng hay màu kem. Có thể để bình cây leo ở góc phòng hoặc treo những chậu cây nhỏ gần cửa sổ, chúng sẽ làm cho căn phòng sinh động và tự nhiên hơn rất nhiều. Loại cây này khắc phục tình trạng có khí formaldehyde, carbon monoxide và benzene trong nhà.

7. Cây thu hải đường trường sinh

Đặt trong một khu vực có ánh sáng mặt trời phong phú, cây sẽ ra những cụm hoa trắng, hồng, đỏ rất đẹp mắt. Cây cần môi trường sinh sống được tưới tiêu nước tốt, có độ ẩm cao. Cây có thể lọc tốt benzene và các hóa chất được sinh ra bởi toluene, vốn có trong một số loại sáp và chất kết dính.

8. Phất dụ mảnh, còn gọi là phất dũ trúc, hồng phát tài, huyết giác

Cây thân cột mảnh, cao, phân nhánh ít, nhỏ. Lá tập trung ở đầu cành, dạng thuôn hẹp hình dải. Cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần thích hợp làm cây trang trí nội thất, nhu cầu nước trung bình. Phù hợp với căn phòng có trần nhà cao và ánh sáng mặt trời vừa phải. Loại cây này có thể lọc các loại khí xylene, trichloroethylene, formaldehyde vốn có nhiều trong các sản phẩm sơn mài, sơn dầu, và chống thấm.

9. Cây dây nhện

Loại cây có thân dài, cuối thân dây điểm hoa trắng nhỏ hình ngôi sao. Có giống lá xanh tuyền hay lá xanh sọc trắng. Chỉ cần tưới khi nào đất gần khô. Cây ưa bóng râm vừa hay ngoài nắng. Đặt một chậu cây trên bệ hay treo một giỏ ngoài cửa sổ đầy nắng, cây sẽ giúp bạn lọc formaldehyde, benzene phân tử trong không khí.

10. Cây lô hội, còn gọi là nha đam

Cây lô hội hấp thu khí carbonnic và nhả oxy về đêm

Cây phát triển nhanh, chịu được khô, nóng và ưa sáng. Lô hội có thể bày trên bàn làm việc, bệ cửa, bàn nước… Lô hội có thể hấp thu tốt khí carbonic và nhả oxy về đêm nên thích hợp đặt trong phòng ngủ hay phòng làm việc thiếu ánh sáng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Để thành công khi trồng cây trong nhà, hãy chú ý đến ánh sáng, nước và chất dinh dưỡng cho cây. Hãy dành thời gian nghiên cứu về loại cây mình chọn và tạo điều kiện tốt nhất cho chúng phát triển. Chăm sóc và yêu thương cây cảm giác như gieo mầm trong tâm hồn. Chúc bạn thành công!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận