Làm thế nào để hoa ly luôn tươi và thơm trong dịp Tết

0
10

Để hoa ly luôn tươi và thơm trong dịp Tết, bạn cần thay nước hàng ngày, cắt cuống hoa mỗi ngày và đặt chúng trong nơi thoáng đãng. Hãy tránh đặt hoa dưới ánh nắng trực tiếp và giữ cho nhiệt độ môi trường ổn định. Ngoài ra, hãy sử dụng phân hoa chuyên dụng và tưới nước đều đặn để giữ cho hoa luôn tươi mới.

Hoa ly đẹp, có màu sắc tươi tắn, mùi thơm nồng dễ chịu và rất lâu tàn nên được nhiều người ưa chuộng chưng vào dịp Tết.

Tuy nhiên để kéo dài “tuổi thọ” của hoa, bạn nên bỏ túi những bí quyết sau để những ngày tết nhà bạn luôn rực rỡ sắc hoa và tỏa hương thơm ngát.

Chú ý đến ánh sáng

Hoa ly ưa sáng.

Hoa ly là loại cây ưa sáng nhưng chỉ chuộng ánh sáng ở mức trung bình. Vì vậy bạn nên chú ý đặt ly ở nơi râm mát không nên đặt ly ở nơi có quá nhiều ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng trực tiếp sẽ khiến cho hoa dễ bị cháy nắng.

Nếu nhà bạn không có góc râm đẹp để đặt hoa có thể dùng rèm cửa để che bớt ánh nắng để giúp hoa tươi lâu và cho màu hoa đẹp.

Nước và phân bón

Nếu bạn cho chưng hoa ly trong chậu thay vì cắt cành hãy lưu ý đến nước và phân bón.Loại hoa rựa rỡ này không sống trong đất đẫm nước, cho nên chậu trồng hoa ly phải thoát nước tốt để bề mặt đất luôn thoáng. Hiệu quả nhất là rải một lớp sỏi dưới đáy chậu để đảm bảo khả năng thoát nước của chậu nhé. Luôn bảo đảm cho chậu hoa có độ ẩm thích hợp.

Hoa ly không cần nhiều phân bón. Bạn chỉ cần bón ba tháng một lần với loại phân bón lỏng 20-20-20. Khi bón hoa nên tưới nhiều nước để ngăn ngừa sự tích tụ muối trong môi trường đất trong chậu.

Hoa ly có nhiều màu sắc.

Lưu ý khi chăm sóc hoa ly trồng trong chậu

Khi thấy cây còi cọc, lá có sọc vàng hay hoa không nở được là do chậu cây không được giữ ẩm đúng mức, hãy thêm nước cho chậu cây khi phát hiện các yếu tố này.

Hoa ly thường được trồng bán ngày Tết.

Không nên tưới ước lá cây vì dễ gây ra chứng bệnh nấm lá. Tưới cây vào buổi sáng hoặc buổi chiều là tốt nhất. Tưới cây vào ban đêm có thể khiến cây bị sâu bệnh tấn công.

Khi hoa ly héo nên ngắt hoa khỏi chậu và không nên cắt quá 1/3 thân hoa vì điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của cây.

Nếu nhà bạn không đủ ánh sáng hãy bê chậu hoa ra ngoài trời để vài tiếng và tưới tắm cho cây để cây luôn tốt tươi nhé.

Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết này! Để hoa ly luôn tươi và thơm trong dịp Tết, bạn nên thay nước hàng ngày, đặt hoa ở nơi thoáng đãng và tránh ánh nắng trực tiếp. Hãy cắt ngắn cuống hoa và thay đổi vị trí để đều ánh sáng cho hoa. Chúc bạn có một Tết tràn đầy hạnh phúc và ấm áp!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận