Kích hoạt năng lượng tích cực trong không gian sống hằng ngày như thế nào?

0
7

Để kích hoạt năng lượng tích cực trong không gian sống hằng ngày, bạn có thể tập trung vào việc duy trì môi trường sạch sẽ, tạo không gian sinh động bằng cây cỏ, hoa lá, ánh sáng tự nhiên và âm nhạc nhẹ nhàng. Đồng thời, quản lý thời gian hiệu quả, thực hành thiền định, tập thể dục, ăn uống lành mạnh và giữ tinh thần lạc quan là những cách tốt để tăng cường năng lượng tích cực trong cuộc sống hàng ngày.

Sự bày biện hoặc thiết kế không gian sống của bạn cũng ảnh hưởng mạnh mẽ đến tâm trạng. Để khơi gợi những năng lượng tích cực và khiến cho bạn luôn khỏe mạnh, phấn chấn, hãy thử thực hiện những mẹo dưới đây xem sao nhé.

Sắp xếp phòng ốc gọn gàng

Phòng ốc bừa bộn sẽ khiến bạn mệt mỏi đấy.

Nếu căn phòng của bạn bừa bộn với đầy giấy tờ, quần áo, rác bẩn… sẽ khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi vô cùng đấy. Vì vậy hãy sắp xếp mọi thứ gọn gàng, giữ cho mỗi vật có một chỗ riêng của chúng thật hợp lý và như vậy bạn sẽ gia tăng cảm giác hài lòng với không gian sống, bạn sẽ vui vẻ hơn.

Tắt Ti-vi

Bước sóng từ tivi khiến cho não bộ bị ức chế sản xuất ra melatonin – chất báo cho cơ thể đã đến giờ đi ngủ. Chính vì vậy nếu bật tivi suốt thì bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi vì thiếu ngủ đấy.

Cất máy pha cà phê

Một chiếc máy pha cà phê trong nhà sẽ khiến cho bạn thường xuyên sử dụng loại đồ uống này hơn. Tuy nhiên cà phê dù uống vào lúc nào trong ngày cũng khiến cho bạn không được sáng suốt lắm. Nếu bạn uống vào buổi sáng thì buổi tối có thể khiến cho bạn ngủ gật. Còn nếu bạn uống vào buổi tối thì giấc ngủ của bạn sẽ không được yên đâu.

Thay màu xanh da trời cho tường

Màu xanh da trời chỉ thích hợp với phòng ngủ.

Màu xanh da trời sẽ chỉ thích hợp cho phòng ngủ mà thôi, vì chúng khiến cho nhịp tim và huyết áp của bạn giảm, khiến bạn luôn vật vờ trong cảm giác buồn ngủ. Vì vậy để tăng sự năng động, tỉnh táo, bạn nên sơn phòng khách và các khu vực khác trong phòng với màu sơn khác với màu xanh da trời nhé.

Cất các chai rượu

Một cốc rượu vào bạn đêm sẽ ảnh hưởng mạnh đế giấc ngủ của bạn đấy, chúng làm giảm chất lượng. Do đó, đừng dùng rượu, hãy cất các chai rượu đi.

Nến mùi cam hoặc bạc hà

Nến mùi cam hoặc bạc hà ảnh hưởng mạnh đến giấc ngủ của bạn. Nó làm cho giấc ngủ mệt mỏi hơn. Vì vậy để khỏe mạnh và phấn chấn, bạn nên đảm bảo cho giấc ngủ của mình được thoải mái với những mùi hương tốt hơn như hương lavender nhé.

Từ bỏ các món chiên rán

Thức ăn chiên rán có sức hấp dẫn mãnh liệt nhưng chúng khiến cơ thể bạn tăng cân nhanh chóng và làm cho sức khỏe ngày càng giảm sút. Hãy hạn chế những món ăn này.

Điều hòa nhiệt độ

Hãy chọn nhiệt độ phòng phù hợp.

Nhiệt độ tối ưu cho giấc ngủ sẽ là 16 – 21 độ C. Nếu nhiệt độ phòng ngủ của bạn cao hoặc thấp hơn, giấc ngủ của bạn sẽ không ngon giấc. Hãy chỉnh nhiệt độ hợp lý để giấc ngủ được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Hãy chú ý đến rèm cửa

Ánh sáng tự nhiên giúp điều hòa nhịp sinh học của cơ thể. Thường bạn sẽ ngủ ngon hơn và dài hơn khoảng 46 phút mỗi đêm nếu được tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên cả ngày. Chính vì vậy hãy chú ý đến rèm cửa nhà ban, vén chúng lên để ánh sáng tràn ngập vào phòng giúp khử trùng không gian sống cũng như mang lại sức khỏe cho bạn.

Tắt điện thoại di động đi

Tắt điện thoại đi để ngon giấc.

Nếu suốt đêm bạn cứ thức dậy một vài làn vì tin nhắn và cuộc gọi thì chắc chắn bạn sẽ chẳng thể nào cảm thấy khỏe mạnh và phấn chấn được. Hãy tắt điện thoại khi đi ngủ là cách để bạn khỏe mạnh hơn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Để kích hoạt năng lượng tích cực trong không gian sống hằng ngày, bạn có thể thực hành yoga, thiền, vận động thể chất, tạo không gian xanh, lắng nghe nhạc, và tìm kiếm niềm vui từ những hoạt động yêu thích. Chăm sóc bản thân và tạo điều kiện tốt nhất cho tinh thần lớn mạnh.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận