Khả năng sinh con khi bị tử cung ngả trước

0
13

Hiện nay việc sinh con khi bị tử cung ngã trước không khả thi. Trong trường hợp này, việc thăm khám và tư vấn y tế định kỳ là rất quan trọng để nắm rõ tình hình sức khỏe của bản thân. Đồng thời, tuân thủ các biện pháp phòng tránh thai hiệu quả cũng là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của mình.

Khi biết mình là trường
hợp tử cung ngả trước, nhiều người sẽ nghĩ mình không thể có con được. Thực hư
điều này ra sao, cùng tìm hiểu nhé!

Một số người, sau khi khám phụ khoa, biết mình là trường hợp tử cung ngả trước hay ngả sau đều tỏ ra lo lắng

Bất kỳ bất thường nào ở tử cung đều đặt ra cho người phụ nữ những câu hỏi lớn liên quan đến khả năng thụ thai và sinh sản. Chính vì vậy, một số người sau khi khám phụ khoa, biết mình là trường hợp tử cung ngả trước hay ngả sau đều tỏ ra vô cùng lo lắng. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào như thế này cũng đều vĩnh viễn không thể có con.

Các trường hợp ngả tử cung

Nhờ vào tính đàn hồi của các giải mô trong kết cấu mà tử cung có thể tạo thành nhiều tư thế khác nhau. Trong đó, chủ yếu là: tử cung ngả trước, tử cung ngả sau, tử cung trung gian.

Một số dạng tử cung

Thông thường, tử cung ngả trước là tử cung nằm trong chậu hông, có phần đáy quay về phía thành bụng và phần thân đè lên bàng quang. Còn tử cung ngả sau lại có tư thế ngược lại, tức đáy quay ra phía sau và thân đè lên trực tràng. Trái với tử cung ngả trước, tử cung ngả sau sẽ gây đau và khó chịu. Riêng với tư thế trung gian, tử cung nằm ngay vị trí giữa nên rất có lợi cho các chị em khi sinh. 

Tử cung ngả trước hay ngả sau có thể gây vô sinh hay không?

Tử cung ngả trước hay ngả sau không phải là vấn đề quan trọng mà chủ yếu là mức độ ngả của mỗi tư thế này.

Tất cả những tư thế này của tử cung đều bình thường và hoàn toàn không gây cản trở khả năng sinh sản.  Tuy nhiên, nếu tử cung ngả trước hoặc ngả sau quá đà có thể làm gập tử cung. Trong trường hợp này nó sẽ làm cản trở đường bơi của tinh trùng và khả năng phát triển của bào thai, gây ra hiếm muộn. Chưa kể, tử cung ngả trước hay ngả sau quá đà còn làm khó người phụ nữ trong quá trình mang thai và sinh nở.

Tóm lại, tử cung ngả trước hay ngả sau không phải là vấn đề quan trọng mà chủ yếu là mức độ ngả của mỗi tư thế này ra sao nhé!

Cảm ơn quý độc giả đã đọc bài viết này. Đề nghị tìm kiếm ý kiến chuyên gia y tế để hiểu rõ hơn về vấn đề này và không tự chữa bệnh dựa vào thông tin trên mạng. Chúc quý độc giả sức khỏe và may mắn!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận