Hướng dẫn tập bơi cho bé một cách đơn giản và hiệu quả

0
9

Để hướng dẫn tập bơi cho bé một cách đơn giản và hiệu quả, bạn có thể bắt đầu từ việc làm quen với nước, học cách thở đều khi ngâm đầu và chuyển động cơ bản như đạp chân, đẩy tay. Hãy tạo không gian an toàn, sử dụng đồ bơi phù hợp và lời khen để khích lệ bé. Đồng thời, hãy tập trung vào việc xây dựng lòng tin và tạo niềm vui cho bé khi tập bơi.

Bơi là một trong những kỹ năng ba mẹ nên tập cho bé. Vậy khi bắt đầu tập bơi cho bé, dưới đây là những kiến thức hữu ích cho bạn nhé.

Khi nào thì nên tập bơi cho bé

Bạn không nên tập bơi cho bé nếu bé dưới 1 tuổi. Lúc này bé chưa đủ cứng cáp để làm chủ các chuyển động của cơ thể nhé. Thân nhiệt và hệ miễn dịch của bé lúc này cũng chưa đủ khỏe nên dễ dẫn đến nguy cơ chết đuối.

Nên tập bơi khi bé đã lớn hơn 1 tuổi

Ngoài yếu tố tuổi tác bạn cũng cần chú ý đến yếu tố tâm lý của trẻ như trẻ có sợ nước không, khả năng tập trung và nghe hiểu của bé, thể chất của bé. Bé bị mắc các bệnh về da hay bệnh truyền nhiễm thì nên điều trị dứt điểm trước khi cho bé đi học bơi bạn nhé.

Những vật dụng cần chuẩn bị khi tập bơi cho bé

Khi tập bơi cho bé bạn sẽ cần chuẩn bị: quần áo bơi vừa vặn, mũ, kính bơi, nút bịt lỗ tai, kem chống nắng. Đồng thời bạn nên đưa bé đi bơi vào giờ râm mát trong ngày.

Những yếu tố đảm bảo an toàn khi cho bé bơi

Bạn cần chú ý lựa chọn những bể bơi sạch sẽ có xác nhận vệ sinh an toàn và huấn luyện viên có chứng chỉ hành nghề. Bạn cũng nên đến lớp bơi trước để xem cách hướng dẫn của giáo viên có phù hợp với bé không.

Nên có phao bơi cho bé

 Lớp học cho bé không nên quá đông, nhiều nhất chỉ nên có 6 học viên để việc hỗ trợ và kiểm soát tốt nhất. Bạn cũng cần dặn dò bé không được đến gần hồ bơi nếu không có người lớn đi kèm.

Trong khi tập bơi cho bé bạn cần liên tục để ý bé dù cho vẫn có mặt huấn luyện viên. Nên sử dụng phao cho bé khi bé không cảm thấy tự tin xuống nước. Tuy nhiên khi tập bơi thì không nên cho trẻ sử dụng phao để trẻ có thể nhanh chóng tiến bộ. Thay vào đó nên thường xuyên ở bên hỗ trợ bé.

Sau khi tập bơi cho bé thì cần tắm gội sạch sẽ cho bé, nhỏ thuốc nhỏ mắt và tai. Nếu bé bị viêm tai hay đau mắt thì bạn nên đưa bé đi điều trị dứt hẳn trước khi cho bé quay lại hồ bơi nhé.

Lời khuyên dành cho bố mẹ

Bạn đừng nên kiêng nước quá kỹ cho bé có thể khiến bé sợ nước và dẫn đến khó học bơi hơn.

Nên cho bé làm quen với nước trước khi đi tập bơi

Bạn cũng nên dùng đồ chơi dành riêng cho bé khi tắm gội để giúp bé dễ dàng thích nghi với môi trường nước. Việc tắm trong bồn cũng là một cách hay để bé làm quen và không sợ khi tiếp xúc với môi trường nước.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận