Hướng dẫn nuôi dạy con trở thành triệu phú

0
8

Bằng cách tập trung vào việc xây dựng những giá trị quốc tế với trẻ, hãy giúp các bậc phụ huynh biết cách tạo ra một môi trường giáo dục tích cực để phát triển tư duy, lòng kiên nhẫn và khả năng làm việc nhóm cho trẻ. Điều này giúp trẻ hình thành nền tảng vững chắc để trở thành những triệu phú tương lai.

Không ai khác cha mẹ chính là người quyết định tương lai của con cái họ như thế nào. Để làm được điều đó, bạn có thể tham khảo ba bí quyết dưới đây.

1. Tập cho con thói quen đọc sách mỗi ngày

Một nhà nghiên cứu Mỹ đã dành ra khoảng 5 năm để tìm hiểu thói quen của trên 200 gia đình thượng lưu và so sánh với thói quen của những gia đình nghèo. Kết quả cho thấy, có tới 88% giới thượng lưu dành 30 phút để đọc sách mỗi ngày. Trong khi đó, 98% người nghèo lại không mặn mà với việc đọc sách.

Có tới 88% người giàu dành 30 phút để đọc sách mỗi ngày

Nếu con bạn không có thói quen đọc sách, hãy bắt đầu từ những thể loại sách con thích. Ban đầu có thể duy trì 1 tuần đọc 1 lần, sau đó tăng số lượt đọc lên từng ngày. Từ những truyện trinh thám hay truyện tranh sau đó chuyển sang sách dạy về kỹ năng mềm, sách nâng cao…

Dần dà bạn sẽ tạo cho con thói quen đọc sách và ham thú đọc sách mỗi ngày. Khi con đã quen và hứng thú với việc đọc sách, bạn hãy cho trẻ ghi tóm tắt lại nội dung con đã đọc. Đó là cách để con tư duy logic, ghi lại những kiến thức cần thiết để con lưu giữ.

Có thể bạn nghĩ rằng, điều này chẳng liên quan gì đến việc làm giàu của con. Nhưng bạn nên nhớ rằng, kiến thức là chìa khóa cho mọi sự thành công.

Vì vậy, ngay từ bây giờ hãy để con rời xa máy tính và dành thời gian 30 phút mỗi ngày để đọc sách. Con bạn sẽ học được nhiều điều từ sách hơn bạn nghĩ đấy.

2. “Chọn bạn mà chơi”

Không phải bỗng dưng giới thượng lưu thường chỉ giao du và kết bạn với những người cùng đẳng cấp. Đơn giản bởi điều này có lợi cho công việc của họ, có lợi cho sự nghiệp của họ. Còn một ông bạn nghèo, ngoài an ủi, động viên thì chẳng có gì cả. Vì thế, bạn cần hiểu rõ mối quan hệ xã hội điều rất quan trọng và nên dạy con ý nghĩa của việc “chọn bạn mà chơi”.

Cho con tham gia các lớp học ngoại khóa, hướng đạo sinh để trẻ tự trao dồi và rèn luyện kỹ năng sống

Ngoài ra, bạn cũng nên đăng ký cho con tham gia các chương trình học ngoại khóa, hướng đạo sinh, các câu lạc bộ làm giàu, hoặc các tổ chức phi lợi nhuận…Vì ở đó, họ sẽ khuyến khích con bạn rèn luyện, trau dồi khả năng bản thân và tính tự giác cho trẻ.

3. Dạy con biết cách làm chủ thời gian

Mỗi giây trôi qua những tỷ phú tạo ra được rất nhiều lợi nhuận cho công ty và chính bản thân họ. Chính vì vậy, những người giàu có không bao giờ để thời gian của con cái của họ trôi qua một cách vô nghĩa, đó là lý do họ quản lý chặt thời gian của con trẻ.

Bạn nên quản lý chặt chẽ thời giàn của con tránh để con dành nhiều thời gian TV hơn là đọc sách

Theo đó, thời gian dành cho giải trí, thư giãn rất hạn chế, những đứa trẻ xuất thân từ giới thượng lưu thường dành nhiều thời gian để đọc sách, học tập, nghiên cứu, tham gia các tổ chức tình nguyện hoặc các câu lạc bộ nào đó.

Vì thế, ngay từ bây giờ hãy quản lý giờ giấc của con thật nghiêm ngặt, cần hạn chế thời gian dành cho xem TV, vui chơi mà nên hướng con vào việc học tập, đọc sách, tham gia các câu lạc bộ hoặc tổ chức tình nguyện nào đó.

Hãy đảm bảo rằng, mỗi giây trôi qua con sẽ học được những bài học bổ ích mới. Đừng để tuổi trẻ của con bị lãng phí vào những thú vui vô bổ nếu muốn con thành đạt giàu có sau này.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Hãy truy cập trang web hoặc tìm kiếm thêm thông tin để có hướng dẫn chi tiết về cách nuôi dạy con trở thành triệu phú. Chúc bạn thành công!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận