Hướng dẫn đăng ký tiêm phòng cho trẻ qua mạng cho cha mẹ

0
8

Cha mẹ có thể đăng ký tiêm phòng cho trẻ qua mạng thông qua các trang web của cơ sở y tế hoặc ứng dụng di động. Bước đầu tiên là tạo tài khoản, sau đó chọn lịch trình tiêm phòng phù hợp. Cung cấp thông tin cá nhân của trẻ cũng như lịch sử y tế để được tư vấn chính xác. Việc này giúp cha mẹ tiết kiệm thời gian và dễ dàng quản lý lịch trình tiêm phòng cho con.

Đăng ký tiêm phòng cho trẻ qua mạng hiện nay đang được áp dụng phổ biến tại Hà Nội. Đây là sự lựa chọn tối ưu cho hầu hết các bà mẹ ở xa, hoặc ngại việc phải chen lấn nhau tại các cơ sở tiêm chủng. Đăng ký qua mạng thực hiện như thế nào, có tốn thời gian không, và hiệu quả ra sao,…là những điều phụ huynh có con nhỏ quan tâm, hãy cùng thực hiện theo hướng dẫn dưới đây nhé.

1. Ưu điểm của việc đăng ký tiêm phòng cho trẻ qua mạng

Đăng ký tiêm phòng qua mạng đơn giản, tiết kiệm thời gian – Ảnh Internet

Trước đây, vào các đợt tiêm chủng vắc xin Pentaxim (5 trong 1) tại nhiều cơ sở y tế tại Hà Nội, chúng ta rất dễ dàng bắt gặp hình ảnh hàng trăm bà mẹ phải chen lấn, xô đẩy, để cho con mình được tiêm trước. Tình trạng này dẫn đến nhiều ảnh hưởng không tốt, gây ồn ào, mất trật tự, và thâm chí là có cả tai nạn xảy ra cho trẻ. Trước thực tế này, Trung tâm Y tế Dự phòng đã đề xuất và triển khai hình thức đăng ký tiêm phòng qua mạng. Đây được xem là một giải pháp tối ưu đối trong việc tiêm phòng cho trẻ với những ưu điểm sau:

 • Dù đăng ký qua mạng, nhưng mọi thông tin của mẹ và bé đều được bảo mật.
 • Đăng ký hoàn toàn không tốn phí
 • Không phải mất quá nhiều thời gian để di chuyển đến cơ sở tiêm chủng nếu nhà ở xa.
 • Mẹ và bé cũng không xảy ra tình trạng bị chen lấn, xếp hàng đợi lấy số trong nhiều giờ, vì thông tin đăng ký của từng trẻ sẽ được cung cấp số thứ tự riêng kèm theo ngày, giờ cụ thể.
 • Những trẻ đủ điều kiện được tiêm vắc xin khi đăng ký qua mạng sẽ được xác nhận và xếp lịch, giúp hạn chế được tình trạng quá tải các phụ huynh đưa trẻ đến chích ngừa.

2. Hướng dẫn đăng ký tiêm phòng cho trẻ qua mạng

Chuẩn bị laptop để thao tác đăng ký được nhanh hơn – Ảnh Internet

Chương trình đăng ký tiêm chủng qua mạng đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều bậc phụ huynh có con trẻ trong độ tuổi tiêm phòng. Giờ đây, chỉ cần một vài thao tác đơn giản qua mạng là mẹ có thể hoàn tất thủ tục đăng ký tiêm phòng cho bé yêu. Tuy nhiên, mẹ cần phải “nhanh tay” nhé, vì mỗi đợt tiêm phòng có số lượng giới hạn. Theo thống kê, hầu hết mỗi đợt mở đăng ký lịch tiêm phòng vắc xin 5 trong 1 , các hệ thống đều báo là hết số lượng vắc xin chỉ ngay sau đó 5 phút!

2.1. Mẹ nên chuẩn bị những gì để thao tác dễ dàng và nhanh nhất?

Để tránh mất thời gian khi phải vừa đăng ký vừa đọc rõ từng nội dung, thì mẹ nên chuẩn bị một vài thông tin cần thiết về địa điểm tiêm chủng, tìm hiểu xem cách thức hệ thống đăng ký qua mạng hoạt động như thế nào, các bước đăng ký ra sao.

 • Chuẩn bị dụng cụ, thiết bị hỗ trợ đăng ký sẵn sàng kết nối internet là điều mẹ cũng nên thực hiện trước khi thời gian đăng ký bắt đầu. Mẹ nên sử dụng laptop hoặc máy tính bàn để đăng ký, vì các thiết bị này dễ khắc phục khi gặp sự cố nhanh hơn so với điện thoại. Interenet đủ mạnh sẽ không làm gián đoạn thao tác trong quá trình mẹ đăng ký trên hệ thống.
 • Ngoài ra, phụ huynh cũng cần lưu ý, chỉ cần chậm 1 phút là có thể mất đi cơ hội giành lấy một suất tiêm cho con mình. Do đó, mẹ có thể ghi chú một số thông tin cơ bản của mẹ và bé ở nơi dễ nhớ, dễ tìm như sổ tay, điện thoại,…để đến thời gian đăng ký thì mẹ chỉ cần sao chép vào cho nhanh.

2.2. Một số lưu ý khi đăng kí tiêm phòng cho trẻ qua mạng mẹ cần biết

Mẹ nên theo dõi lịch tiêm phòng cho trẻ – Ảnh Internet

 • Để tránh tình trạng đăng ký ảo, phần mềm trực tuyến yêu cầu mẹ cần cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác nhất vào các ô: họ tên, ngày tháng năm sinh của mẹ và bé, số CMND của mẹ,…Lưu ý, tất cả thông tin được yêu cầu phải hoàn thành bằng tiếng Việt có dấu mẹ nhé.
 • Đăng ký thành công khi nhận được phản hồi xác nhận ngày, giờ đưa trẻ đi tiêm.
 • Phụ huynh nên có tài khoản gmail để thao tác đăng ký dễ dàng và nhận phản hội từ hệ thống.
 • Với mỗi một thông tin của trẻ, mẹ chỉ được đăng ký một phiếu.
 • Thời gian tiêm chủng thường diễn ra sau đó 1 ngày, trừ các ngày thứ , chủ nhật và lễ
 • Thời gian tiêm phòng cho trẻ tại các cơ sở: Sáng: 8h-10h45, chiều: 13h30 – 16h00.
 • Mẹ nên theo dõi lịch tiêm chủng quốc gia hoặc lịch tiêm mở rộng để đăng ký đúng lịch cho bé, mẹ nhé.
 • Ngày đưa trẻ đi tiêm, mẹ nên nhớ mang theo đầy đủ hồ sơ của bé để xác nhận, số khám bệnh để bác sĩ dễ theo dõi tình trạng và lần tiêm trước đó của trẻ.
 • Mẹ không nên đưa trẻ đi tiêm chủng khi bé bị mắc các bệnh cấp tính, sốt, dị ứng,…vào thời điểm đó, mặc dù đã có kê khai thông tin tình trạng bé khi đăng kí tiêm phòng.
 • Trẻ sau khi được khám sức khỏe sàng lọc và hoàn tất việc tiêm vắc xin, mẹ mới bị mất phí.

Dưới đây là một số địa chỉ website, Email hoặc các trang facebook uy tín mẹ có thể đăng đăng ký tiêm phòng qua mạng cho trẻ.

 • Website: https://www.yteduphong.com.vn
 • Website: https://tiemvacxin.vn
 • Website: https://ticketbox.vn/event/tiem-vaccine-pentaxim-56349/28259
 • Website: https://www.nihe.org.vn
 • Facebook: https://facebook.com/ytdp131loduc

Hiện nay, hình thức đăng ký tiêm phòng qua mạng chỉ được thực hiện tại Hà Nội, còn các phụ huynh muốn đăng ký tiêm phòng cho trẻ tại cơ sở y tế ở Thành phồ Hồ Chí Minh có thể gọi qua tổng đài 1080, hoặc liên hệ Viện Pasteur để được hướng dẫn chi tiết.

Việc đăng ký tiêm phòng cho trẻ qua mạng là một giải pháp an toàn, hiệu quả, giúp mẹ tiết kiệm được thời gian và con yêu không phải chờ đợi xếp hàng cùng mẹ hàng giờ, tại các cơ sở tiêm chủng. Với một số điều cần chuẩn bị đã hướng dẫn trên đây, mẹ cũng nên tìm hiểu lưu ý khi đưa con đi tiêm phòng, để khi bé xuất hiện bất kì phản ứng không mong muốn sau tiêm , mẹ có thể nhận biết ngay và nhờ đội ngũ nhân viên y tế kịp thời hỗ trợ.

Thủy Nguyễn tổng hợp

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Hãy tham khảo thông tin cụ thể trên các trang web chính thức của cơ sở y tế hoặc liên hệ trực tiếp với bệnh viện để được hướng dẫn đăng ký tiêm phòng cho trẻ qua mạng. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận