Hơn 1001 câu chuyện dễ thương cho bé trước khi đi ngủ

0
11

Cuốn sách “Hơn 1001 câu chuyện dễ thương cho bé trước khi đi ngủ” là nguồn cảm hứng tuyệt vời để giúp trẻ phát triển tư duy và tưởng tượng trước khi vào giấc ngủ. Với nhiều câu chuyện ngắn, dễ thương và ý nghĩa, cuốn sách sẽ giúp bé có những giờ phút thư giãn và hạnh phúc trước khi đi vào giấc ngủ.

1001 chuyện kể cho bé trước giờ đi ngủ không chỉ giúp bé ngủ ngon mà còn giúp con phát triển trí thông minh. Bên cạnh đó còn nhiều lợi ích khác nữa. Tuy nhiên, nhiều bố mẹ luôn lo lắng về số lượng truyện để kể cho con. Nhất là với các bé thích nghe kể chuyện thì bố mẹ cần cả kho truyện mới được. Góp phần giúp bố mẹ làm giàu danh sách chuyện kể cho bé, dưới đây là gợi ý và những câu chuyện hay được chọn lọc. Mời bố mẹ cùng tham khảo để kể cho con nghe vào mỗi buổi tối, khi đã ở trên giường nhé!

1001 chuyện kể cho bé trước giờ đi ngủ giúp bé thông minh hơn. Nguồn ảnh: Internet 

1. 1001 chuyện kể cho bé trước giờ đi ngủ

Dù có khá nhiều sách truyện, song 1001 chuyện kể cho bé trước giờ đi ngủ là kho truyện mẹ không sợ cạn nguồn. Sách có 187 trang, tập hợp nhiều truyện phong phú, nhiều chủ đề. Sách dành cho lứa tuổi 4-12 tuổi. Mẹ có thể kể cho bé nghe trước khi ngủ hoặc đọc cùng con. Mẹ cũng có thể thu âm một số chuyện bé thích để kể chuyện cho bé mp3 vào những lúc bận rộn.

Quyển sách 1001 chuyện kể cho bé trước giờ đi ngủ sẽ trở nên hữu ích hơn khi:

 • Mẹ cùng trẻ tìm ra những câu chuyện ý nghĩa phù hợp độ tuổi của trẻ. Mẹ có cách liên tưởng và dạy trẻ phù hợp để phát huy ý nghĩa của truyện áp dụng vào trong cuộc sống hàng ngày của trẻ. Điều này giúp con phát triển trí tưởng tượng, sự thông minh, cảm xúc và tính cách của mình.
 • Mẹ cùng trẻ chọn ra những câu chuyện mà trẻ thích nhất để cùng con đào sâu nội dung. Điều này sẽ khiến trẻ ghi nhớ hơn những gì mình được dạy. 
 • Mẹ giới thiệu truyện theo cách dí dỏm hoặc sâu sắc dựa vào tính cách, độ tuổi và sự quan tâm của trẻ. Điều này sẽ tăng phần thích thú của trẻ với truyện nhiều hơn.  
1001 chuyện kể cho bé trước giờ đi ngủ là quyển sách nên có trong tủ sách dành cho trẻ. Ảnh Internet

Để bắt đầu cho việc kể chuyện cho bé như hoạt động giải trí hay trước đi ngủ đều thêm phần hứng thú, ngay dưới đây đã chọn lọc 5 truyện điển hình, ý nghĩa. Mẹ có thể tham khảo để giới thiệu và kể cho bé nghe bắt đầu từ hôm nay nhé. 

2. 5 chuyện hay điển hình mẹ có thể kể cho con nghe trước khi ngủ

2.1. Chú thỏ thông minh – Chuyện kể thú vị cho bé trước giờ đi ngủ

Trong một khu rừng rậm rạp, một chú thỏ con sống cùng với mẹ của nó. Hàng ngày, thỏ con vẫn thường chạy tung tăng ra sông uống nước. Cứ mỗi lần như thế, thỏ mẹ lại nhắc nhở con:

 • Con ơi, hãy cẩn thận vì cáo cũng thường ra sông dạo chơi lắm đấy!

Một lần, thỏ con lại ra sông uống nước. Sau khi uống xong, thỏ bất ngờ nhìn thấy cáo lại gần mình. Cáo thân thiện hỏi:

Câu chuyện chú thỏ thông minh được nhiều bé yêu thích. Nguồn ảnh: Internet
 • Thỏ con ơi, anh cõng em vào rừng hái nấm và hoa nhé!

Thỏ chần chừ một lúc rồi giả vờ đáp:

 • Em thích lắm ạ. Nhưng em phải về nhà lấy mũ đội che nắng.

Sau khi nói xong, thỏ nhanh nhẹn chạy về nhà và kể lại sự việc cho mẹ. Thỏ mẹ ôm con vào lòng và khen con nhanh trí.

Lúc này, cáo ở ngoài bờ sông cứ ngờ nghệch chờ đợi mãi mà không thấy thỏ quay lại. Khi trời đã tối đen, nó đành ôm bụng đói lủi thủi về rừng.

1.2. Kể chuyện cho bé trước khi đi ngủ với truyện hay Hổ nhổ răng 

Trong số 1001 chuyện kể cho bé trước giờ đi ngủ thì “Hổ nhổ răng” là một câu chuyện thú vị. Nội dung của truyện như dưới đây.

Hổ nhổ răng là 1 trong 1001 chuyện kể cho bé trước giờ đi ngủ. Nguồn ảnh: Internet

Tất cả những con vật trong rừng đều sợ răng của hổ, chỉ trừ cáo. Một hôm, cáo vỗ ngực nói:

 • Tôi sẽ làm cho hổ nhổ hết răng của nó đi.

Các con vật khác nghe thấy vậy bèn cười cáo vì thói huênh hoang, vênh váo. Thấy vậy, cáo đi tìm gặp hổ với một gói quà trên tay. Nó nói:

 • Tâu đức vua đáng kính của tôi, tôi mang đến cho ngài một món ăn ngon đây. Đây là đường.

Hổ cầm lấy rồi cho một viên vào miệng. Viên đường tan ra khiến nó cảm thấy rất ngon. Từ đó, cáo thường xuyên đến thăm và lần nào cũng tặng hổ một bọc đường.

Món ăn này làm hổ thích thú, thậm chí ngậm đường khi đi ngủ. Chỉ một thời gian sau, hổ bắt đầu bị sâu răng và đau nhức. Nó không chịu được bèn đi tìm bác sĩ sơn dương nhưng sơn dương lại quá sợ nên chạy mất. Hổ đành tìm đến cáo, cáo nói:

 • Răng của ngài bị hỏng rồi, phải nhổ đi thôi.

Hổ đành để cáo nhổ hết răng của mình. Dù không còn răng nữa nhưng hổ vẫn rất cảm kích cáo.

 • Anh tặng tôi đường để ăn và nhổ răng cho tôi khi tôi đau. Anh thật tốt bụng. Cám ơn anh!

3. Nhổ củ cải – 1 trong 1001 câu chuyện kể cho bé trước khi đi ngủ “hot” nhất

Ngày xưa có hai ông bà sống cùng một cô cháu gái nhỏ trong căn nhà gỗ. Họ có một con chó, một con mèo và một chú chuột nhắt sống chung. Một ngày nọ, ông lão mang về một cây củ cải nhỏ. Ông đem trồng trong mảnh vườn xinh xắn của gia đình. Chẳng bao lâu, nhờ sự chăm sóc của ông mà cây lớn nhanh, to khổng lồ.

Nhổ củ cải là một trong những câu chuyện cổ tích khơi gợi trí tưởng tượng của bé. Nguồn ảnh: Internet

Vào một buổi sáng đẹp trời, ông lão muốn nhổ củ cải cho vợ và cháu gái. Thế nhưng, ông nhổ mãi mà vẫn không được. Ông đành gọi vợ tới giúp. Hai ông bà hợp sức nhổ nhưng củ cải vẫn không lay chuyển. Vậy là hai ông bà lại gọi cô cháu gái.

Dù ba người đã dùng hết sức kéo nhưng cây củ cải vẫn đứng vững. Chính vì vậy, họ đành lần lượt gọi mèo và chó ra giúp sức. Nhưng kết quả vẫn giống như cũ. Cuối cùng, mèo gọi chuột nhắt.

Lần này, mọi người cùng hợp sức kéo củ cải lên. Kết quả là củ cải đã bị kéo lên mặt đất. Ai nấy đều vui mừng và nhảy múa quanh củ cải. Họ reo to:

 • Nhổ cải lên! Nhổ cải lên! Ái chà chà! Lên được rồi!

4. Mèo con câu cá – Chuyện hay mẹ nên kể cho bé

Bạn có thể dùng câu chuyện “Mèo con câu cá” để kể chuyện é trước khi đi ngủ . Sau đây là nội dung câu chuyện này.

Mèo con câu cá là 1 trong 1001 chuyện kể cho bé trước giờ đi ngủ. Nguồn ảnh: Internet

Mặt trời đã lên cao, vì thời tiết đẹp nên mèo mẹ quyết định dẫn con đi câu cá. Khi ra đến bờ sông, chúng đến bãi cỏ đẹp và ngồi xuống câu cá. Một chú chuồn chuồn đậu trên cần câu của mèo con. Lúc này, mèo còn với tay định vồ thì chú chuồn chuồn bay vút lên cao. Mèo con bèn đuổi theo cho tới khi nó bay mất thì mới quay trở về.

Mèo con nhìn thấy mèo mẹ đã câu được một con cá rất to. Nó muốn cũng có thể câu được một con cá như thế. Nó định cầm cần câu thì một con bươm bướm lại bay đến. Nó bị con bướm thu hút và bỏ cần câu chạy theo con bươm bướm. Tới khi con vật kia bay đi mất thì chú ta mới lầm lũi trở về bờ sông.

Nó lại nhìn vào xô của mẹ, thấy mẹ đã câu được thêm nhiều con cá nữa. Nó hỏi:

 • Sao con không câu được con nào nhỉ?

Mèo mẹ trả lời:

 • Câu cá cần kiên trì nhưng con lại đuổi theo bươm bướm và chuồn chuồn thì làm sao câu được cá.

Mèo con nghe vậy thì quyết tâm ngồi câu cá. Tuy sau đó, cả bươm bướm và chuồn chuồn đều bay tới nhưng mèo con vẫn tiếp tục ngồi yên câu cá. Kế quả là nó đã câu được một con cá thật to.

5. Câu chuyện thạch sùng con mượn đuôi

Thạch sùng con mượn đuôi là một trong 1001 chuyện kể cho bé trước giờ đi ngủ hay nhất. Hãy cùng theo dõi câu chuyện này nhé!

Thạch sùng mượn đuôi là câu chuyện hay dành cho các bé. Nguồn ảnh: Internet

Thạch sùng thường bò trên tường để tìm kiếm thức ăn là các loài côn trùng nhỏ. Một hôm, nó đang bắt muỗi thì một con rắn bò tới cắn đuôi nó. Nó quẫy mình giật mạnh, chiếc đuôi đứt rời ra ngoài. Nhờ đó, nó chạy thoát khỏi con rắn.

Thạch sùng cảm thấy mất tự tin khi không có đuôi. Vì vậy, nó muốn mượn đuôi của cá chép để dùng tạm. Nó đến bờ sông và ngỏ ý với cá chép nhưng bị từ chối. Thế là nó lại tới mượn bác bò già nhưng vẫn bị bác từ chối. Lúc này, nó nhìn lên trời và thấy chị én. Nó hỏi mượn đuôi của chị én nhưng cũng bị từ chối.

Thạch sùng buồn bã trở về và kể chuyện cho mẹ. Mẹ cười bảo nó đuôi của nó đã giúp nó thoát nguy hiểm, hãy quay lại nhìn xem nó còn đuôi không. Nó quay lại và thấy có một chiếc đuôi mới rồi. Thế là nó vui vẻ tiếp tục bắt mồi.

Trên đây chia sẻ nội dung một số chuyện hay và quyển sách 1001 chuyện kể cho bé trước giờ đi ngủ. Hi vọng rằng với những câu chuyện này, bé không chỉ ngủ ngon mỗi tối mà bạn và con mình sẽ có những phút giây gần gũi hơn. Hãy thử dành chút thời gian mỗi tối hàng ngày để kể chúng cho bé nghe nhé!

Chúc các độc giả tìm được những câu chuyện dễ thương cho bé trước khi đi ngủ. Cảm ơn bạn đã đọc thông tin trên và hy vọng nó sẽ hữu ích cho bạn.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận