Hồ cá trong nhà – Sắc hòa phong thủy cho không gian sống

0
15

Hồ cá trong nhà không chỉ là nơi nuôi cá mà còn mang lại sự hài hòa và phong thủy cho không gian sống của bạn. Với thiết kế đẹp mắt và sự sống động của các loài cá, hồ cá sẽ là điểm nhấn tạo nên không gian sống sinh động và hài hòa hơn.

Thiết kế một hồ cá trong nhà làm sao vừa tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà vừa hợp phong thủy tạo sự hưng thịnh cho gia chủ là điều rất quan tâm của nhiều người. Sau đây là một số bí quyết nhỏ giúp bạn có sự chọn lựa thích hợp nhé.

Thiết kế một hồ cá hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ hưng thịnh

Vị trí đặt bể cá

Khi muốn làm bể cá, điều đầu tiên là bạn nhắm vị trí thích hợp để đặt chiếc hồ. Khi chọn vị trí đặt hồ cá, bạn nên lưu ý những điều sau:

– Nên đặt bể ở vùng xấu nhất trong ngôi nhà.

– Nên đặt bể cá ở hướng Bắc hoặc Tây Bắc.

– Không nên đặt bể cá ở bên phải cửa đi (nhìn từ trong nhà), mà hãy đặt bên trái để mang lại tài lộc.

– Tuyệt đối tránh bể cá thẳng hướng cửa nhìn vào.

– Bể cá chỉ nên đặt trong phòng khách, hoặc văn phòng, không nên đặt trong phòng ngủ gây xáo động.

– Không nên đặt bể cá trong nhà bếp, có thể ảnh hưởng đến thời gian có thai của phụ nữ.

– Nếu đặt bể cá gần sofa, salon nên thấp hơn đầu người và cách xa khoảng 1 thước.

– Mọi đồ vật, cây cảnh trong bể nên tự nhiên, không nên để các vật nhân tạo vào bể.

– Nên đặt bể ở vị trí ít ánh sáng tự nhiên chiếu vào.

Nên đặt bể ở vị trí ít ánh sáng tự nhiên chiếu vào.

Số lượng cá nuôi

Nhiều người vì thích ngắm cá nên nghĩ thả càng nhiều cá vào bể càng thích, đó là suy nghĩ sai lầm. Để có một bể cá ưng ý ngoài yếu tố thẩm mỹ, thì nên tuân thủ theo nguyên tắc phong thủy sẽ tốt cho gia đình bạn.

Nên nuôi cá theo số ứng với Ngũ Hành trong tương sinh và tương khắc để chọn số lượng cá cho phù hợp, điều này tùy thuộc vào mạng của gia chủ. Nguyên tắc để chọn cá nuôi là theo số Ngũ Hành là cân bằng được âm dương để mang lại lợi ích tốt nhất cho gia chủ. Tuy vậy chỉ nên chọn 1 con có màu sắc thuận theo hành, và 1 con có màu sắc nghịch/chống lại hành của mình. Như người mạng Kim nên nuôi 9 con cá, 8 con màu trắng (màu trắng là màu của hành Kim), và 1 con màu đỏ (màu của hành Hỏa khắc hành Kim). Lý do vì cực dương thì hóa âm, và ngược lại.

Kích thước bể cá

Bên cạnh vị trí, thì kích thước của bể cá được xem là nhân tố chính cho sự hưng thịnh của gia chủ. Tốt nhất, bạn nên chọn bể cá nên chọn theo thước Lỗ Ban, và tùy vào kích thước rộng hẹp của căn phòng để có lựa chọn cho phù hợp.

Kích thước của bể cá được xem là nhân tố chính cho sự hưng thịnh của gia chủ

Màu sắc hồ cá

Màu sắc của hồ cá thường thiên về màu tươi mát, màu xanh lá cây, màu xanh dương là chính yếu. Không nên dùng quá nhiều màu cho hồ cá, nên dùng một màu sắc chính, một màu sắc phụ cho việc hỗ trợ. Không nên nên sử dụng màu đen, trắng vì hai này sẽ dễ nhạt nhòa, tan chảy trong thiết kế nội thất.

Cảm ơn quý vị đã dành thời gian đọc bài viết về sự hài hòa và phong thủy mà hồ cá mang lại cho không gian sống của bạn. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp ích cho quý vị.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận