Hiệu quả của việc trầm cảm trên não bộ con người

0
8

Trầm cảm ảnh hưởng đến hệ thống não bộ bằng cách làm thay đổi các hoạt động neuron và cân bằng hóa chất não như serotonin. Điều này có thể dẫn đến giảm khả năng tư duy, trí nhớ, gây mất ngủ và giảm cảm xúc. Điều trị kỳ lạ có thể phục hồi lại cân bằng của não bộ và giúp cải thiện tâm trạng, khả năng tư duy và thúc đẩy sự hồi phục.

Mang thai có ra huyết trắng không? Đây là câu hỏi của rất nhiều chị em phụ nữ khi lần đầu mang thai, còn ngỡ ngàng với những triệu chứng thai kỳ. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này, cùng tìm hiểu nhé!

Bình thường, huyết trắng có thể xuất hiện rải rác trong chu kỳ kinh nguyệt nhưng nếu quá nhiều hay bất thường hãy tìm đến bác sĩ phụ khoa

Huyết trắng hay còn gọi khí hư vốn là dịch tiết âm đạo. Nó được sinh ra do tiết tố nữ Estrogen trong bộ phận sinh dục của người nữ. Bình thường, huyết trắng có thể xuất hiện rải rác trong chu kỳ kinh nguyệt nhưng vào những ngày cận kinh nguyệt, khi quan hệ tình dục… thì huyết trắng sẽ ra nhiều hơn để làm nhiệm vụ bôi trơn. Vậy, mang thai có ra huyết trắng không và có thể xem đó như một dấu hiệu nhận biết có thai sớm hay không?

Dịch tiết âm đạo khi mang thai

Trong thai kỳ, cơ thể người phụ nữ sẽ có rất nhiều thay đổi. Trong đó, dấu hiệu ra huyết trắng là một thay đổi rất bình thường khi mẹ có bầu. Vì vậy, nếu còn thắc mắc mang thai có ra huyết trắng không thì giờ bạn đã có câu trả lời rồi nhé! Cảnh báo nhẹ là vào 3 tháng cuối thai kỳ, huyết trắng sẽ càng ra nhiều hơn và ẩm ướt sẽ càng khó chịu hơn đấy!

Nguyên nhân dịch âm đạo tiết ra nhiều hơn khi mang thai

Không phải ngẫu nhiên mà huyết trắng trong thai kỳ tiết ra nhiều hơn bình thường. Đây là những nguyên nhân:

– Nồng độ hormone trong cơ thể tăng cao trong thai kỳ sẽ báo hiệu cho cơ thể và huyết trắng sẽ được tiết ra nhiều hơn.

– Các khu vực như vùng chậu, cổ tử cung, buồng tử cung sẽ trở nên nhạy cảm hơn với những tổn thương do phải giãn nở tối đa để thích nghi với sự phát triển của thai nhi. Do đó, huyết trắng tiết ra nhiều sẽ giúp cơ thể chống khỏi sự xâm nhập của các vi khuẩn có hại.

Mặc dù, huyết trắng là dấu hiệu bình thường của thai kỳ nhưng các mẹ tuyệt đối không được xem nhẹ nhé!

Mặc dù, huyết trắng là dấu hiệu bình thường của thai kỳ nhưng các mẹ tuyệt đối không được xem nhẹ nhé! Nó có thể là dấu hiệu cảnh báo các bệnh phụ khoa và viêm nhiễm nếu từ màu trắng, chuyển thành màu vàng và kèm theo dịch  nhầy, mùi hôi khó chịu. Càng nguy hiểm hơn nếu những dấu hiệu này đi kèm triệu chứng đau bụng dưới, ngứa rát và ra máu.

Nhận biết những bệnh lý liên quan đến việc huyết trắng ra nhiều

Một số dấu hiệu huyết trắng ra nhiều đi kèm với các triệu chứng khác sẽ giúp bạn nhận dạng bệnh lý:

Huyết trắng ra nhiều có thể là dấu hiệu bệnh lý

– Huyết trắng loãng gần như nước, kèm theo mùi hôi tanh: có thể là bệnh viêm tử cung.

– Huyết trắng có màu vàng xanh như mủ và nặng mùi như cá ươn, thỉnh thoảng có bọt sủi và ngứa: có thể là bệnh viêm âm đạo, viêm phần phụ quanh âm đạo.

– Huyết trắng đục, đặc và dính như keo: có thể là bệnh viêm cổ tử cung.

– Huyết trắng có lẫn máu, kèm theo đau bụng: có thể là bệnh ung thư.

Như vậy, sau tất cả thông tin vừa đọc được, bạn đã biết được huyết trắng là gì, mang thai có ra huyết trắng không và khi nào huyết trắng là dấu hiệu bệnh lý rồi! Mong rằng chúng sẽ bạn kịp thời phát hiện và điều trị những bất thường xảy ra trong cơ thể trước khi để mọi chuyện quá muộn nhé!

Cảm ơn quý vị đã quan tâm đến tác động của trầm cảm đối với não bộ con người. Thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và có thể giúp ích trong việc hiểu rõ hơn về vấn đề này. Xin cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận