Hiểu Bệnh Sởi: Những Thông Tin Cần Thiết cho Mẹ

0
12

Cuốn sách “Hiểu Bệnh Sởi: Những Thông Tin Cần Thiết cho Mẹ” là nguồn thông tin hữu ích giúp mẹ hiểu rõ về bệnh sởi, các triệu chứng, biến chứng và cách phòng tránh. Đồng thời, cuốn sách cũng chia sẻ những kiến thức về vắc xin và cách chăm sóc cho trẻ khi mắc bệnh này. Đây sẽ là hướng dẫn hữu ích giúp mẹ chăm sóc con mình một cách tốt nhất.

Bệnh sởi là một căn bệnh nguy hiểm và rất dễ lây, do siêu vi khuẩn gây ra. Năm 1980, trước khi chương trình tiêm chủng được mở rộng, có đến hơn 2 triệu người chết mỗi năm do sởi.

Bệnh sởi là 1 trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong cho trẻ nhỏ trên toàn cầu, mặc dù đã có vắc xin ngừa bệnh một cách an toàn và hiệu quả. Nam 2016, khoảng 89.780 người tử vong do sởi trong đó hầu hết là trẻ em dưới 5 tuổi.

Bệnh sởi là một trong những căn bệnh nguy hiểm dễ lây, rất nguy hiểm cho trẻ em. Ảnh Internet

Những số liệu thực tế về sởi này đã tạo ra mục tiêu cho Tuần lễ chùng ngừa thế giới (24-30 Apr) đó là nêu bật sự cần thiết của các hoạt động tập thể, đoàn thể nhằm đảm bảo mọi người đều được bảo vệ khỏi những căn bệnh có thể ngăn ngừa được bằng vắc xin. Năm nay, chủ đề của Tuần lễ chủng ngừa thế giới là “Cùng nhau được bảo vệ”, #Hiệu quả của vắc xin”, khuyến khích mọi người ở mọi tằng lớp – từ các nhà tài trợ cho đến công chúng – nỗ lực hơn trong việc tăng phạm vi tiêm chủng vì một tương lai tốt đẹp hơn.

Những điều cần biết về bệnh sởi và vắc xin ngừa sởi

1. Sởi là một bệnh truyền nhiễm

Đây là một căn bệnh nguy hiểm do virus gây ra. Nó có thể lây qua không khí khi người bị nhiễm ho hoặc hắt hơi.

Sởi là căn bệnh truyền nhiễm và rất dễ lây nhiễm. Ảnh Internet

2. Cứ 5 người mắc bệnh sởi thì có 1 người bị biến chứng

Bệnh sởi có thể gây ra các biến chứng như: nhiễm trùng tai, viêm phổi và phù não. Năm 2016, hơn 89.780 người – hầu hết là trẻ em – tử vong do nhiễm sởi.

3. Cách tốt nhất để chống lại bệnh sởi là chủng ngừa

Vắc xin ngừa sởi thường được sản xuất dưới dạng kết hợp với vắc xin ngừa Rubella và/hoặc quai bị, nó có hiệu quả như nhau ở dạng đơn hoặc kết hợp.

Cách tốt nhất để ngăn ngừa sởi là chích ngừa. Ảnh Internet

4. Không có sự bảo vệ của vắc xin, bạn có thể gặp rủi ro (đặc biệt là trẻ em)

Nếu bạn chưa từng bị sởi hoặc chưa được tiêm vắc xin ngừa bệnh sởi thì bạn có thể gặp rủi ro vì vậy hãy kiểm tra lại với cơ sở y tế xem bạn đã được chủng ngừa chưa.

5. Vắc xin ngừa sởi an toàn và hiệu quả

Hai liều vắc xin ngừa sởi sẽ có tác dụng bảo vệ cơ thể suốt đời.

6. Cơ sở ý tế có thể quản lý vắc xin ngừa sởi

Bằng việc tiêm ngừa vắc xin, bạn sẽ đảm bảo bản thân và gia đình được bảo vệ khi dịch sởi bùng phát tại địa phương hay kể cả khi bạn đi du lịch.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết “Hiểu Bệnh Sởi: Những Thông Tin Cần Thiết cho Mẹ”. Mong rằng thông tin trong bài sẽ hữu ích và giúp bạn hiểu rõ về bệnh sởi. Hãy tham khảo thêm từ các nguồn đáng tin cậy để bảo vệ sức khỏe cho bé yêu của bạn.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận