“Hành trình chân thật của một ca sinh mổ qua bộ ảnh đầy cảm xúc”

0
12

Hành trình chân thật của một ca sinh mổ được tái hiện qua bộ ảnh đầy cảm xúc, chắc chắn sẽ khiến bạn trải qua những cảm xúc đầy dằm như sự lo lắng, hạnh phúc và niềm vui. Điều này thể hiện rõ sự mạnh mẽ và tình mẫu tử của phụ nữ trong quá trình sinh nở.

Khoảnh khắc lâm bồn, dù với bất kỳ hình thức nào cũng là thời điểm hạnh phúc nhất với các bà mẹ. Tuy nhiên, khi buộc phải lựa chọn sinh mổ, không ít mẹ cảm thấy “rùng mình” lo sợ vì những đụng chạm dao kéo đau đớn và có thể xảy ra biến chứng.

Bộ ảnh của nhiếp ảnh gia Ginny Adkins ghi lại từng bước của một ca sinh mổ, khiến người xem xúc động. Những hình ảnh này có thể gợi bạn nhớ lại chính cảm giác của mình hoặc giúp các mẹ đang có dự định sinh mổ chủ động đưa ra quyết định đúng đắn.

Trước khi sinh mổ, mẹ hoặc người nhà sẽ phải ký vào một bản cam kết phẫu thuật. Trong đó giải thích về lý do phải mổ và những nguy cơ có thể gặp phải trong quá trình phẫu thuật… Đây là thủ tục hành chính bắt buộc, có tính pháp lý trong hồ sơ bệnh án.

Trước khi vào phòng mổ, mẹ được gây tê cột sống, siêu âm và kiểm tra nhịp tim của bé để đảm bảo đầy đủ các yếu tố cho ca phẫu thuật.

Bác sĩ rạch một đường ở bụng dưới của mẹ và dùng thủ thuật để lấy bé ra ngoài.

Phần đầu của bé được đưa ra ngoài trước.

Bác sĩ dùng tay để lấy các dịch trong miệng bé và giúp bé thở.

Khi lấy bé ra ngoài, bác sĩ sẽ dùng kẹp giữ chặt cuống r ốn và cắt rốn cho bé.

Tiếng khóc đầu đời có ý nghĩa quan trọng, cho thấy bé có thể hô hấp tốt.

Bé được làm vệ sinh nhanh, ngay trong phòng mổ trước khi lấy các chỉ số cân nặng, chiều dài…

Theo tổ chức Y tế thế giới WHO, chuẩn cân nặng của bé trai mới sinh là 3,3 kg và bé gái là 3,2 kg.

Bé chào đời khỏe mạnh là niềm hạnh phúc với cả gia đình.

Ảnh: Ginny Adkins

Chân thành cảm ơn quý vị đã dành thời gian đọc bài viết này. Hy vọng thông tin trên có thể mang lại sự thú vị và cảm nhận tích cực cho quý vị. Hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận