Giải pháp giúp bà bầu vượt qua buồn nôn khi dùng vitamin và khoáng chất

0
10

Chúng tôi cung cấp các sản phẩm vitamin và khoáng chất chất lượng cao, dễ tiêu hóa và không gây buồn nôn cho bà bầu. Để giúp bà vượt qua tình trạng này, sản phẩm của chúng tôi cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi mà không gây khó chịu. Hãy tham khảo sản phẩm của chúng tôi để có một thai kỳ khỏe mạnh và an toàn.

Một số loại vitamin tổng hợp mẹ cần phải được uống bổ sung trong thai kỳ. Thế nhưng nhiều mẹ bầu không thể uống được do mắc chứng buồn nôn khi uống vitamin.

Dưới đây là những cách giúp mẹ bầu khắc phục được điều này, đảm bảo cơ thể đầy đủ dưỡng chất trong thai kỳ.

Đối với viên sắt

Lượng sắt mẹ bầu cần bổ sung hàng ngày là 30mg. Tuy nhiên viên sắt khiến nhiều mẹ dễ bị buồn nôn nhất do mùi vị của chúng. Lượng sắt quá nhiều trong viên vitamin tổng hợp cũng khiến mẹ cảm thấy khó chịu và sinh ra buồn nôn.

Uống vitamin tổng hợp nhằm bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho thai kỳ

Lúc này mẹ cần kiểm tra hàm lượng sắt ghi trên bao bì, nếu hàm lượng sắt trên 30mg thì mẹ có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để chuyển qua dùng loại có hàm lượng sắt thấp hơn.

Mẹ cũng có thể ăn kèm một chút thức ăn nhẹ khi uống vitamin sắt trước khi đi ngủ để cảm thấy bớt khó chịu.

Đối với canxi

Với viên uống bổ sung canxi mẹ có thể dùng viên tổng hợp canxi riêng mà không phải dạng tổng hợp có chứa nhiều loại vitamin khác nhau.

Ngoài ra mẹ cũng có thể tăng cường lượng sữa để cung cấp canxi mà không cần uống viên bổ sung.

Nếu viên thuốc quá to thì mẹ nên chia làm 2 để uống hoặc chuyển sang dạng thuốc nhai hay thuốc dạng lỏng nhé.

Nếu viên vitamin quá to mẹ có thể bẻ đôi để dùng

  Vitamin B6

Mẹ cần chú ý đến loại vitamin này. Thường các viên vitamin bổ sung có chứa vitamin B6 dễ gây buồn nôn cho mẹ bầu. Mẹ có thể chọn các sản phẩm không chứa thành phần này.

Axit folic

Axit folic là một trong những dưỡng chất quan trọng mẹ bầu cần bổ sung trước, trong và sau khi sinh để đảm bảo sự phát triển bình thường cho bé. Mỗi ngày mẹ cần cung cấp 400mcg axit folic cho cơ thể nếu muốn mang thai. Khi có thai thì mẹ cần bổ sung 600 mcg mỗi ngày.

Đối với dưỡng chất này, nếu mẹ bị buồn nôn khi dùng các viên uống bổ sung thì tốt nhất mẹ nên đến bác sĩ để được hướng dẫn thêm.

Nếu mẹ không thể uống được vitamin bổ sung thì nên gặp bác sĩ để được hướng dẫn thêm

Lưu ý:

Việc  bổ sung đầy đủ các vitamin và khoáng chất không chỉ giúp cho thai kỳ khỏe mạnh mà còn phòng chống được một số các dị tật bẩm sinh cho thai nhi. Chính vì vậy mẹ bầu cần quan tâm đến điều này. Mẹ cần phải nắm chính xác mình cần uống thêm loại nào, liều lượng bao nhiêu và khắc phục tình trạng nôn ói không tiếp nhận của cơ thể nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Hãy nhớ tuân thủ ý kiến của các chuyên gia y tế trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào khi mang thai. Chúc bạn sức khỏe tốt!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận